ลอรีอัล เปิดเวทีประกวดนวัตกรรมบิวตี้เทค สำหรับสตาร์ตอัปครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค เพื่อเฟ้นหานวัตกรรมการตลาดที่ตอบ โจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, May 25, 2024

ลอรีอัล เปิดเวทีประกวดนวัตกรรมบิวตี้เทค สำหรับสตาร์ตอัปครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค เพื่อเฟ้นหานวัตกรรมการตลาดที่ตอบ โจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล


ลอรีอัล เปิดเวทีประกวดนวัตกรรมบิวตี้เทค
สำหรับสตาร์ตอัปครั้งยิ่งใหญ่ระดับภูมิภาค
เพื่อเฟ้นหานวัตกรรมการตลาดที่ตอบ
โจทย์ผู้บริโภคยุคดิจิทัล
สตาร์ตอัปในภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลางและแอฟริกาเหนือ
สามารถร่วมชิงทุนสนับสนุนจาก
ลอรีอัล เพื่อเดินหน้าโครงการนำร่องเชิงพาณิชย์และ
รับคำปรึกษาแนะนำเป็นเวลา 1 ปี


กรุงเทพฯ - 23 พฤษภาคม 2567 – ลอรีอัล กรุ๊ป (L’Oréal) จัดโครงการประกวดนวัตกรรมบิวตี้เทค “Big Bang Beauty Tech Innovation Program” ขึ้นในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ (SAPMENA) ซึ่งมีประเทศไทยเป็นส่วนหนึ่งในกลุ่มภูมิภาคนี้ โดยมีเป้าหมายเพื่อการสร้างสรรค์นวัตกรรมความงามแห่งอนาคต การแข่งขันครั้งนี้ถือเป็นการประกวดนวัตกรรมแบบเปิดที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในอุตสาหกรรมความงาม โดยเปิดโอกาสให้สตาร์ตอัปที่มีศักยภาพได้พัฒนานวัตกรรมของตนเองผ่านโครงการนำร่องเชิงพาณิชย์ และยังมีโอกาสในการเข้าถึงตลาด 35 ประเทศทั่วภูมิภาค SAPMENA

การแข่งขันครั้งนี้ให้ความสำคัญกับการสร้างสรรค์และพัฒนานวัตกรรมเทคโนโลยีความงามและโซลูชันทางการตลาดร่วมกัน โดยสตาร์ตอัปที่เข้าร่วมการแข่งขันจะต้องนำเสนอโซลูชันที่ตอบโจทย์อย่างน้อย 1 ใน 5 หัวข้อหลัก ได้แก่ ประสบการณ์ผู้บริโภค (Consumer Experience), เนื้อหา (Content), สื่อ (Media), การค้ารูปแบบใหม่ (New Commerce) และเทคโนโลยีเพื่อสิ่งดีงาม (Tech for Good) ซึ่งในโอกาสนี้ สตาร์ตอัปจะได้มีโอกาสพบปะพูดคุยกับผู้นำทางธุรกิจและผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัล รวมถึงพันธมิตรเชิงกลยุทธ์และที่ปรึกษา ซึ่งสามารถให้ข้อมูลเชิงลึกเพื่อสนับสนุนไอเดียใหม่ ๆ และส่งเสริมศักยภาพในการขยายธุรกิจ

โครงการประกวดนวัตกรรมบิวตี้เทครายการนี้เปิดตัวเป็นครั้งแรกในประเทศจีนเมื่อปี 2563 ก่อนจะขยายขอบเขตครอบคลุมทั่วทั้งภูมิภาคเอเชีย ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ โดยสามารถเข้าถึงวงการสตาร์ตอัปที่ไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงศักยภาพมหาศาลของกลุ่มผู้บริโภคในภูมิภาคนี้ จากนักลงทุนและบริษัทเพียงไม่กี่รายเมื่อ 10 กว่าปีก่อน ภูมิภาคนี้เติบโตก้าวกระโดดและกลายเป็นศูนย์รวมสตาร์ตอัปที่คึกคักระดับโลก โดยมีมูลค่าการลงทุนที่เพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง

ภูมิภาค SAPMENA มีประชากรที่คิดเป็นสัดส่วนประชากรโลกถึง 40% ครอบคลุมตลาด 35 แห่ง อีกทั้งยังเป็นตลาดที่เติบโตเร็วที่สุด มีประชากรมากที่สุด และเป็นตลาดที่มีประชากรในวัยหนุ่มสาวจำนวนมาก โดยผู้บริโภคในภูมิภาคนี้เป็นคนรุ่นใหม่ที่คุ้นเคยกับเทคโนโลยีดิจิทัลเป็นอย่างดี และมีอายุเฉลี่ยประมาณ 28 ปี (เทียบกับค่าเฉลี่ยทั่วโลกที่ 33 ปี) และมากกว่า 60% ซื้อสินค้าออนไลน์เป็นประจำทุกสัปดาห์ ดังนั้นโมเดลธุรกิจ เทคโนโลยีอีคอมเมิร์ซและโซเชียลคอมเมิร์ซที่ทันสมัยจึงมีความสำคัญสำหรับการเข้าถึงและดึงดูดผู้บริโภคกลุ่มนี้ ซึ่งเป็นกลุ่มที่ขับเคลื่อนการเติบโตของธุรกิจความงามด้วยอุดมคติด้านความงามที่หลากหลาย รวมถึงวัฒนธรรมดิจิทัลที่ไม่เคยหยุดนิ่ง ซึ่งสามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังมีการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตตลอดเวลา และมีการใช้โซเชียลมีเดียในระดับสูง ทั้งนี้ วงการสตาร์ตอัปทั่วภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ อินเดีย และตะวันออกกลาง ประกอบด้วยสตาร์ตอัปมากกว่า 40,000 แห่ง โดยในจำนวนดังกล่าวเป็นบริษัทระดับยูนิคอร์น (สตาร์ตอัปที่มีมูลค่ามากกว่า 1 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ) มากกว่า 180 แห่ง และมีมูลค่าการลงทุนมากถึง 2 หมื่นล้านดอลลาร์สหรัฐในปีที่แล้ว

คุณวิสเมย์ ชาร์มา (Vismay Sharma) ประธานลอรีอัลภูมิภาค SAPMENA กล่าวว่า “ภูมิภาคเอเชียและตะวันออกกลางเป็นตลาดใหม่ที่เต็มเปี่ยมไปด้วยชีวิตชีวา พร้อมด้วยวงการสตาร์ตอัปที่แข็งแกร่งและไม่เคยหยุดนิ่ง รวมถึงโอกาสในการเติบโตอีกมากมาย

ลอรีอัลพยายามใช้ประโยชน์จากบิวตี้เทคด้วยความมุ่งหวังที่จะนำเสนอวิธีการใหม่ ๆ ที่ดีกว่าเดิมในการเข้าถึงและตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคด้วยนวัตกรรมความงาม ในขณะเดียวกัน เราก็แสวงหาโซลูชันที่โดดเด่นที่สามารถใช้ประโยชน์จากข้อมูลและเทคโนโลยี เพราะเราเชื่อว่าเทคโนโลยีความจริงเสริม แพลตฟอร์มออนไลน์ และบริการดิจิทัลต่าง ๆ ล้วนแล้วแต่มีศักยภาพมหาศาลในการยกระดับประสบการณ์ของผู้บริโภคให้ดียิ่งขึ้น”

แพทริค จีโร กรรมการผู้จัดการบริษัท ลอรีอัล ประเทศไทย กล่าวว่า “เราตื่นเต้นเป็นอย่างยิ่งกับโอกาสที่น่าตื่นเต้นสำหรับสตาร์ตอัปจากประเทศไทย ในการเข้าร่วมการแข่งขันประกวดนวัตกรรมของเรา วงการสตาร์ตอัปในประเทศไทยเต็มไปด้วยผู้ประกอบการที่มีศักยภาพ ความสามารถ และไอเดียล้ำสมัย การแข่งขันของเราจะเปิดโอกาสให้สตาร์ตอัปเหล่านี้ ได้แสดงความสามารถเพื่อพลิกโฉมและปฏิวัติวงการความงาม การร่วมงานกับผู้ประกอบการรุ่นใหม่ไฟแรง จะช่วยให้เราสร้างอนาคตของอุตสาหกรรมความงาม และการเชื่อมโยงกับผู้บริโภคที่เปี่ยมไปด้วยความหมายได้”


เกี่ยวกับ Big Bang Beauty Tech Innovation Program ในภูมิภาค SAPMENA

Big Bang Beauty Tech Innovation Program เป็นโครงการประกวดนวัตกรรมบิวตี้เทคแบบเปิดระดับภูมิภาค ซึ่งมีเป้าหมายในการเฟ้นหา สนับสนุน และบ่มเพาะสตาร์ตอัปที่มีศักยภาพจากทั่วทั้งภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ (SAPMENA) ครอบคลุมประเทศต่าง ๆ ได้แก่ สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ซาอุดีอาระเบีย อินเดีย สิงคโปร์ มาเลเซีย อินโดนีเซีย ไทย ฟิลิปปินส์ และเวียดนาม โดยสตาร์ตอัปที่เข้าร่วมการแข่งขันจะได้รับโอกาสในการพัฒนาโครงการนำร่องด้านนวัตกรรมบิวตี้เทคใน 1 หัวข้อจาก 5 หัวข้อหลัก ได้แก่ ประสบการณ์ผู้บริโภค (Consumer Experience), เนื้อหา (Content), สื่อ (Media), การค้ารูปแบบใหม่ (New Commerce) และเทคโนโลยีเพื่อสิ่งดีงาม (Tech for Good) ซึ่งผู้ชนะสามอันดับแรกในรอบชิงชนะเลิศภูมิภาค SAPMENA จะได้รับทุนสนับสนุนจากลอรีอัลเพื่อดำเนินโครงการนำร่องเชิงพาณิชย์และยังได้รับคำปรึกษาแนะนำเป็นเวลา 1 ปีจากผู้บริหารระดับสูงของลอรีอัลภูมิภาค SAPMENA รวมถึงเอคเซนเชอร์ (Accenture) และพันธมิตรด้านเทคโนโลยีรายอื่น ๆ นอกจากนั้นการประกวดครั้งนี้ยังมีพันธมิตรผู้สนับสนุนอีกหลายราย ซึ่งหนึ่งในนั้นคือ เมตา (Meta)

สำหรับสตาร์ตอัปที่ประสบความสำเร็จในการดำเนินโครงการนำร่องในภูมิภาค SAPMENA ยังมีโอกาสได้ร่วมงานกับลอรีอัลในระดับสากล ลอรีอัลในภูมิภาค SAPMENA จึงถือเป็นจุดเริ่มต้นสำหรับสตาร์ตอัปในการเข้าถึงเครือข่ายพันธมิตรในวงกว้างและข้อมูลเชิงลึกในตลาด

ทั้งนี้ การแข่งขันรอบรองชนะเลิศระดับภูมิภาคสำหรับสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ อินเดีย และเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ จะจัดขึ้นแบบออนไลน์รวม 3 รอบ จากนั้นทีมที่ผ่านเข้ารอบไม่เกิน 10 ทีมจากทั่ว SAPMENA จะมีโอกาสประชันความสามารถเพื่อชิงรางวัลชนะเลิศในการแข่งขันรอบ Grand Finale ซึ่งจัดขึ้นที่ประเทศสิงคโปร์ ในวันที่ 23 ตุลาคม 2567 โดยคณะกรรมการตัดสินประกอบด้วยผู้บริหารระดับสูงของลอรีอัลและผู้บริหารระดับสูงของบริษัทพันธมิตรด้านเทคโนโลยี

กำหนดการที่สำคัญ:

• วันปิดรับสมัคร: 13 กรกฎาคม 2567

• รอบรองชนะเลิศออนไลน์สำหรับอินเดีย: 11 กันยายน 2567

• รอบรองชนะเลิศออนไลน์สำหรับเอเชียตะวันออกเฉียงใต้: 30 กันยายน 2567

• รอบชิงชนะเลิศภูมิภาค SAPMENA ที่สิงคโปร์: 23 ตุลาคม 2567

สำหรับสตาร์ตอัปที่ปรารถนาเป็นผู้กำหนดอนาคตของอุตสาหกรรมความงามร่วมกับลอรีอัล สามารถสมัครเข้าร่วมการแข่งขันได้ตั้งแต่วันนี้ทางเว็บไซต์การแข่งขัน https://bigbang.lorealsapmena.com ภายในวันที่ 13 กรกฎาคม 2567

                                                      ###

เกี่ยวกับลอรีอัล ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ (SAPMENA)

ภูมิภาคเอเชียแปซิฟิกตอนใต้ ตะวันออกกลาง และแอฟริกาเหนือ (SAPMENA) มีประชากร 3 พันล้านคน ซึ่งคิดเป็น 40% ของประชากรโลก จึงเป็นกลไกขับเคลื่อนการเติบโตของลอรีอัล และยังเป็นศูนย์รวมผู้มีทักษะและความสามารถระดับโลกอีกด้วย ทั้งนี้ ลอรีอัลภูมิภาค SAPMENA ก่อตั้งขึ้นในปี 2564 เพื่อตอบสนองความต้องการของผู้บริโภคและส่งเสริมการเติบโตทางธุรกิจในตลาดที่มีประชากรมากที่สุดในโลก มีประชากรวัยหนุ่มสาวจำนวนมาก และมีเศรษฐกิจใหม่ที่เติบโตรวดเร็วที่สุด โดยลอรีอัลภูมิภาค SAPMENA นำเสนอประสบการณ์ความงามรูปแบบใหม่ให้แก่ผู้บริโภคภายใต้แบรนด์ที่มีความเป็นสากลมากกว่า 30 แบรนด์และนวัตกรรมบิวตี้เทคที่พลิกโฉมอุตสาหกรรม โดยดำเนินงานผ่านบริษัทสาขารวม 13 แห่ง ใน 35 ประเทศทั่วภูมิภาค ตั้งแต่นิวซีแลนด์ไปจนถึงโมร็อกโก โมเดลธุรกิจของเรายึดมั่นในการเติบโตอย่างมีความรับผิดชอบและยั่งยืน โดยให้ความสำคัญกับ 3 ส่วนหลัก ได้แก่ โลก ผู้คน และผลิตภัณฑ์ของเรา

เกี่ยวกับลอรีอัล กรุ๊ป 

ลอรีอัล กรุ๊ป ในฐานะองค์กรด้านความงามชั้นนำของโลก ทุ่มเทในธุรกิจความงามมายาวนานกว่า 115 ปี เพื่อตอบสนองต่อความปรารถนาด้านความงามของผู้คนทั่วโลก ภายใต้เป้าหมายในการสร้างสรรค์ความงามที่ขับเคลื่อนโลกใบนี้ ลอรีอัลกำหนดทิศทางและมุ่งมั่นดำเนินธุรกิจด้านความงามที่ครอบคลุม มีจริยธรรม สร้างความยั่งยืนให้กับสังคม และสิ่งแวดล้อม โดยมีพอร์ตโฟลิโอผลิตภัณฑ์อันเป็นเอกลักษณ์ซึ่งประกอบด้วยกว่า 37 แบรนด์ชั้นนำระดับโลก และพันธสัญญาเพื่อความยั่งยืนอย่าง L’Oréal for the Future ลอรีอัลมุ่งมั่นมอบสิ่งที่ดีที่สุดด้านคุณภาพ ประสิทธิภาพ ความปลอดภัย เต็มเปี่ยมไปด้วยความจริงใจ และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม ขณะเดียวกันก็ส่งเสริมความงามอันเป็นเอกลักษณ์ให้กับผู้คน

ลอรีอัล กรุ๊ป มียอดขายผลิตภัณฑ์ 4.118 หมื่นล้านยูโรในปี 2566 มีผลิตภัณฑ์จัดจำหน่ายผ่านทุกช่องทาง ครอบคลุมถึงอีคอมเมิร์ซ ตลาดทั่วไป ห้างสรรพสินค้า เภสัชกรรมและร้านขายยา ซาลอน ร้านค้าปลีก และร้านค้าในสนามบิน และมีพนักงาน 90,000 คนทั่วโลก ลอรีอัลยึดมั่นในกลยุทธ์ที่สำคัญขององค์กรในการค้นคว้าวิจัยและพัฒนานวัตกรรมอย่างต่อเนื่องโดยมีศูนย์วิจัยและพัฒนากว่า 20 แห่งใน 11 ประเทศทั่วโลก พร้อมด้วยทีมงานวิจัยและพัฒนานวัตกรรมมากกว่า 4,000 คน และผู้เชี่ยวชาญด้านดิจิทัลกว่า 6,400 คน คิดค้นและพัฒนาความงามแห่งอนาคต เพื่อก้าวขึ้นเป็นแบรนด์ชั้นนำด้าน Beauty Tech ต่อไป

ข้อมูลเพิ่มเติม: https://www.loreal.com/en/mediaroom

เกี่ยวกับลอรีอัล ประเทศไทย
 
ลอรีอัล ประเทศไทย เป็นสาขาของบริษัทผู้นำความงามของโลก นำเข้าและจัดจำหน่ายแบรนด์ระดับสากล ใน 4 แผนกผลิตภัณฑ์

แผนกผลิตภัณฑ์อุปโภค: ลอรีอัล ปารีส, การ์นิเย่ และ เมย์เบลลีน นิวยอร์ก

แผนกผลิตภัณฑ์ความงามชั้นสูง: ลังโคม, ไบโอเธิร์ม, จิออร์จิโอ อาร์มานี, คีลส์, ชู อูเอมูระ, อีฟส์ แซ็งต์ โลร็องต์ และ อิท คอสเมติกส์

แผนกผลิตภัณฑ์ช่างผมมืออาชีพ: ลอรีอัล โปรเฟสชั่นแนล และเคเรสตาส

แผนกผลิตภัณฑ์เวชสำอาง: ลา โรช-โพเซย์, วิชี่ และเซราวี

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages