โคคา-โคล่า ไทยน้ำทิพย์ และ หาดทิพย์ ร่วมกับ แอคคอร์ เปิดเวทีโชว์ทักษะบาร์เทนเดอร์เวิลด์คลาส จัดกิจกรรม “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” รังสรรค์ค็อกเทลซิกเนเจอร์จากผลิตภัณฑ์ของ “โคคา-โคล่า” - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, June 19, 2024

โคคา-โคล่า ไทยน้ำทิพย์ และ หาดทิพย์ ร่วมกับ แอคคอร์ เปิดเวทีโชว์ทักษะบาร์เทนเดอร์เวิลด์คลาส จัดกิจกรรม “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” รังสรรค์ค็อกเทลซิกเนเจอร์จากผลิตภัณฑ์ของ “โคคา-โคล่า”


โคคา-โคล่า ไทยน้ำทิพย์ และ หาดทิพย์ ร่วมกับ แอคคอร์
เปิดเวทีโชว์ทักษะบาร์เทนเดอร์เวิลด์คลาส จัดกิจกรรม 
“Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” 
รังสรรค์ค็อกเทลซิกเนเจอร์จากผลิตภัณฑ์ของ “โคคา-โคล่า”

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย นำโดย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด โดย คุณธนพร โฆสิตาภัย (ที่ 4 จากซ้าย) ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจพาณิชย์ และ คุณจอห์นเจสัน ไรลีย์ ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการ HoReCa (ที่ 2 จากซ้าย) ร่วมกับ บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) นำโดย คุณหฤษฏ์ จีระพันธุ์ (ที่ 5 จากซ้าย) รักษาการตำแหน่งผู้อำนวยการฝ่าย HoReCa ร่วมด้วย แอคคอร์ โดย คุณโทนี่ ชิสโฮล์ม (ที่ 3 จากซ้าย) รองประธานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก โรงแรมระดับพรีเมียม มิดสเกล และโรงแรมราคาประหยัด และ คุณยานิค เมนาร์ด (ที่ 1 จากซ้าย) รองประธานฝ่ายปฏิบัติการ ประจำประเทศไทย ลาว กัมพูชา และเมียนมา โรงแรมระดับพรีเมียม มิดสเกล และโรงแรมราคาประหยัด กับผู้ชนะเลิศและรองชนะเลิศการแข่งขัน Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024 สุดยอดบาร์เทนเดอร์จากแอคคอร์ รับรางวัลทองคำแท่งมูลค่ารวมกว่า 100,000 บาท กับเมนูค็อกเทลสุดพิเศษ ที่ใช้ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จาก “โคคา-โคล่า”


กรุงเทพฯ 19 มิถุนายน 2567 
กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย อันประกอบไปด้วย บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น จำกัด บริษัท หาดทิพย์ จำกัด (มหาชน) และบริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ร่วมกับพันธมิตร แอคคอร์ (Accor) เครือข่ายโรงแรมรายใหญ่ที่สุดในภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกาและเอเชียแปซิฟิก จัดการแข่งขัน “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” ต่อเนื่องเป็นปีที่ 3 โชว์ฝีมือบาร์เทนเดอร์จากโรงแรมในเครือแอคคอร์ ที่รังสรรค์เมนูที่มีส่วนผสมของเครื่องดื่มแบรนด์ระดับโลกจาก “โคคา-โคล่า” ยกระดับอุตสาหกรรมเครื่องดื่มค็อกเทลระดับเวิลด์คลาส สร้างประสบการณ์ช่วงเวลาสุดดื่มด่ำแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและผู้มาพักผ่อนในโรงแรมและรีสอร์ทเครือแอคคอร์ทั่วประเทศ


คุณธนพร โฆสิตาภัย ผู้ช่วยกรรมการผู้จัดการอาวุโส ธุรกิจพาณิชย์ บริษัท ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอร์เรชั่น จำกัด
 กล่าวว่า “โคคา-โคล่า ไทยน้ำทิพย์ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งในการเป็นพันธมิตรทางธุรกิจมาอย่างยาวนานกับแอคคอร์ เครือข่ายโรงแรมชั้นนำระดับโลก กิจกรรม “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” เป็นความร่วมมือของแอคคอร์ กับกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย เพื่อขับเคลื่อนการพัฒนาอุตสาหกรรมเครื่องดื่มในกลุ่มค็อกเทล โดยเปิดเวทีให้บาร์เทนเดอร์จากโรงแรมในเครือแอคคอร์ ได้โชว์ความสามารถ สนับสนุนนวัตกรรมความคิดสร้างสรรค์ คิดค้นเมนูค็อกเทลซิกเนเจอร์สุดพิเศษโดยใช้ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์คุณภาพระดับโลกจาก “โคคา-โคล่า” ที่เราเชื่อว่าจะช่วยเสริมรสชาติความอร่อยให้พิถีพิถันขึ้นไปอีกระดับ เสิร์ฟความสดชื่น มอบช่วงเวลาดี ๆ และสร้างประสบการณ์สุดประทับใจแก่นักท่องเที่ยวจากทั่วโลกและผู้มาพักผ่อนในโรงแรมและรีสอร์ทเครือแอคคอร์ทั่วประเทศ นอกจากจะช่วยสนับสนุนธุรกิจของพันธมิตรแล้ว ยังช่วยขับเคลื่อนอุตสาหกรรมเครื่องดื่มของไทย ส่งเสริมการเป็นจุดหมายปลายทางการท่องเที่ยวที่มีวัฒนธรรมการกินดื่มที่มีชื่อเสียงและได้รับการยอมรับในระดับโลก”

คุณโทนี่ ชิสโฮล์ม รองประธานฝ่ายอาหารและเครื่องดื่ม ประจำภูมิภาคตะวันออกกลาง แอฟริกา และเอเชียแปซิฟิก โรงแรมระดับพรีเมียม มิดสเกล และโรงแรมราคาประหยัด แอคคอร์
 กล่าวว่า “แอคคอร์ ในฐานะเครือข่ายโรงแรมชั้นนำ เรามุ่งมั่นในการสร้างประสบการณ์ระดับเวิลด์คลาสแก่นักท่องเที่ยวทั่วโลก ความร่วมมือกับกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ในกิจกรรมนี้ นับเป็นการเฉลิมฉลองการเป็นพันธมิตรร่วมกันอย่างยาวนาน และช่วยยกระดับประสบการณ์ของผู้ที่มาเข้าพักผ่อนในเครือโรงแรมแอคคอร์ให้พิเศษขึ้นไปอีกขั้น ปัจจุบันเรามีโรงแรมและรีสอร์ทกว่า 90 แห่งในประเทศไทย ที่นอกจากห้องพักและสิ่งอำนวยความสะดวกที่ยอดเยี่ยมแล้ว ยังมีการบริการที่พร้อมสร้างความประทับใจให้แขกของเราตลอดช่วงเวลาแห่งการพักผ่อน กิจกรรมนี้จะช่วยสร้างสีสัน ส่งมอบประสบการณ์ด้านอาหารและเครื่องดื่มที่น่าจดจำมากยิ่งขึ้น รวมถึงสนับสนุนนวัตกรรมและความคิดสร้างสรรค์ของบาร์เทนเดอร์ในโรงแรมเครือแอคคอร์ เราพร้อมเสิร์ฟเครื่องดื่มเมนูพิเศษที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัว สร้างความทรงจำสุดแสนประทับใจ และได้รับการบริการสุดเอ็กซ์คลูซีฟจากเรา”


การแข่งขัน “Accor x Coca-Cola® Mixology Competition 2024” จัดขึ้นเมื่อเร็ว ๆ นี้ ที่โรงแรม เมอร์เคียว กรุงเทพ สุรวงศ์ โดยเปิดโอกาสให้บาร์เทนเดอร์จากโรงแรมในเครือแอคคอร์ทั่วประเทศได้ร่วมแข่งขันรังสรรค์เมนูค็อกเทลสูตรพิเศษโดยเลือกใช้ส่วนผสมของผลิตภัณฑ์จาก “โคคา-โคล่า” ได้แก่ “โค้ก” สูตรไม่มีน้ำตาล “โค้ก” รสชาติออริจินัล “แฟนต้า” “สไปรท์” และ “ชเวปส์” โดยได้รับเกียรติจากสมาคมบาร์เทนเดอร์ในประเทศไทยร่วมตัดสิน ซึ่งบาร์เทนเดอร์ผู้ชนะการแข่งขันในครั้งนี้ ได้แก่ คุณสุรีรัตน์ ชลภักดี จากวี วิลล่า ภูเก็ต - เอ็มแกลเลอรี กับเมนู “แมงโก้ สติกกี้ บรีส” รังสรรค์จาก “ชเวปส์” น้ำโซดา ได้แรงบันดาลใจมาจากเมนูข้าวเหนียวมะม่วง ขนมหวานขึ้นชื่อของเมืองไทย ผสมผสานกับผลไม้ที่มีกลิ่นอายจากภาคใต้อย่างสับปะรดภูเก็ต และมะพร้าวจากสมุย รับรางวัลทองคำแท่งน้ำหนัก 2 บาท รองชนะเลิศอันดับ 1 ได้แก่ คุณดารัตน์ ฉับพลัน จากโรงแรมโนโวเทล กรุงเทพ สุวรรณภูมิ แอร์พอร์ต กับเมนู “สเน่ห์โอรส” ที่รังสรรค์จาก “ชเวปส์” มะนาวโซดา และนำมังคุด ซึ่งเป็นราชินีผลไม้ของไทยมาเสริมเสน่ห์ความอร่อย ได้รับรางวัลทองคำแท่งน้ำหนัก 1 บาท และรองชนะเลิศอันดับ 2 ได้แก่ ได้แก่ คุณชัชชล มีสม จากโรงแรมเมอเวนพิค สยาม โฮเทล นาจอมเทียน พัทยา จากเมนู “มนตรา” ที่ใช้ส่วนผสมของ “โคคา-โคล่า” รสชาติออริจินัล และนำสมุนไพรไทยมาผสมผสานให้ลงตัวและสะท้อนเอกลักษณ์ของไทย ได้รับรางวัลทองคำแท่งน้ำหนัก 7.6 กรัม นอกจากนี้ ยังมีรางวัลพิเศษ “Best Presented Video” ที่คุณประคองเกียรติ อ่อนสำลี จาก อวิสตา แกรนด์ ภูเก็ต กะรน - เอ็มแกลเลอรี ได้รางวัล Gift Voucher มูลค่า 2,000 บาท จากการนำเสนอเมนู “แกงใหม่” ที่ใช้ส่วนผสมจาก “ชเวปส์” ดราย จิงเจอร์ เอล กับการผสมผสานกลิ่นอายรสชาติแกงเผ็ดแบบไทย สำหรับเมนูคอกเท็ลซิกเนเจอร์จากผลิตภัณฑ์ “โคคา-โคล่า” พร้อมจำหน่ายในโรงแรมเครือแอคคอร์ทั่วประเทศ เร็วๆ นี้
                                                   ----

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ประกอบด้วย บริษัท โคคา-โคล่า (ประเทศไทย) จำกัด ในฐานะผู้รับผิดชอบในกิจกรรมการตลาด และสองบริษัทพันธมิตรผู้ผลิตและจำหน่าย บจ. ไทยน้ำทิพย์ คอร์ปอเรชั่น รับผิดชอบ 63 จังหวัด ทั่วประเทศ และ บมจ. หาดทิพย์ รับผิดชอบใน 14 จังหวัดภาคใต้    

กลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทยเป็นผู้นำในตลาดเครื่องดื่มปราศจากแอลกอฮอล์ทั่วประเทศ นอกเหนือจากแบรนด์ โคคา-โคล่า แล้วผลิตภัณฑ์ในพอร์ตโฟลิโอของกลุ่มธุรกิจโคคา-โคล่า ในประเทศไทย ยังประกอบไปด้วย “โค้ก”, “แฟนต้า”, “สไปรท์”, “ชเวปส์”, “เอแอนด์ดับบลิว” รูทเบียร์ รวมถึงน้ำส้ม ”มินิทเมด สแปลช”, “มินิทเมด พัลพิ”, “น้ำดื่มน้ำทิพย์”, น้ำแร่ “บอน อควา” และ “อู-ฮ่า”   


เกี่ยวกับ แอคคอร์  

แอคคอร์ (Accor) คือ เครือข่ายโรงแรมและการบริการชั้นนำระดับโลกที่ประกอบไปด้วยที่พักกว่า 5,500 แห่ง ห้องอาหารและบาร์ 10,000 แห่ง รวมถึงสปาและศูนย์ดูแลสุขภาพ และโคเวิร์กกิ้งสเปซ ในกว่า 110 ประเทศ เป็นเครือข่ายที่ให้บริการด้วยความหลากหลายและครบวงจรมากที่สุดแห่งหนึ่งในอุตสาหกรรม ประกอบด้วยแบรนด์โรงแรมกว่า 45 แบรนด์ ตั้งแต่โรงแรมระดับลักซ์ชัวรี่ไปจนถึงโรงแรมราคาประหยัด รวมถึงโรงแรมแบบไลฟ์สไตล์ภายใต้ความร่วมกับเอนนิสมอร์ (Ennismore) แอคคอร์ มีความมุ่งมั่นในการสร้างคุณค่าเชิงบวกผ่านจริยธรรมทางธุรกิจ การท่องเที่ยวอย่างรับผิดชอบ การพัฒนาอย่างยั่งยืน การมีส่วนร่วมของชุมชน ตลอดจนความหลากหลายและการยอมรับความแตกต่าง แอคคอร์ เอสเอ (Accor SA) ก่อตั้งในปี พ.ศ. 2510 และมีสำนักงานใหญ่ในฝรั่งเศส บริษัทจดทะเบียนในตลาดหลักทรัพย์ยูโรเน็กซ์ ปารีส (Euronext Paris) (ISIN code: FR0000120404) และตลาดโอทีซี (OTC Market) (Ticker: ACCYY) ในสหรัฐอเมริกา สามารถดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ group.accor.com หรือติดตามแอคคอร์ได้ทาง X เฟซบุ๊ก ลิงด์อิน อินสตาแกรม และ ติ๊กต๊อก

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages