ยูนิโคล่ เตรียมเปิดตัว UNIQLO+ LifeWear 7 มิถุนายนนี้ ผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ที่สร้างสรรค์ร่วมกับนักกีฬาแถวหน้าของสวีเดน เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีกว่าและชีวิตที่ดียิ่งขึ้น - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, June 2, 2021

ยูนิโคล่ เตรียมเปิดตัว UNIQLO+ LifeWear 7 มิถุนายนนี้ ผลิตภัณฑ์ไลน์ใหม่ที่สร้างสรรค์ร่วมกับนักกีฬาแถวหน้าของสวีเดน เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนมีสุขภาพที่ดีกว่าและชีวิตที่ดียิ่งขึ้น

2 มิถุนายน 2564, กรุงเทพฯ – ยูนิโคล่ แบรนด์เครื่องแต่งกายระดับโลกจากญี่ปุ่น เปิดตัวคอลเลคชันใหม่ UNIQLO+ LifeWear (ยูนิโคล่พลัส ไลฟ์แวร์) ตั้งแต่วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายนนี้ สำหรับในประเทศไทยจะวางจำหน่ายเฉพาะยูนิโคล่สาขาเซ็นทรัลเวิลด์และออนไลน์สโตร์ โดยคอลเลคชันนี้เกิดจากการสร้างสรรค์ด้านนวัตกรรมร่วมกับนักกีฬาโอลิมปิกแถวหน้าของสวีเดนภายใต้คอนเซ็ปต์ ‘Everyday Performance (เพื่อประสิทธิภาพที่ดีในทุกวัน)’ เพื่อส่งเสริมให้ทุกคนได้ใช้ชีวิตที่ดีกว่าและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น พร้อมเสริมสร้างความสบายและประสิทธิภาพสูงสุดให้กับทุกกิจกรรมตั้งแต่การออกกำลังกายไปจนถึงการใช้ชีวิตที่ไม่หยุดนิ่งในแต่ละวัน


เรียงลำดับจากซ้ายไปขวา - Lina Watz (นักกีฬาว่ายน้ำ) / Alex Kessidis (นักกีฬามวยปล้ำ) / Sofia Mattsson (นักกีฬามวยปล้ำ) / Jenny Rissveds (นักปั่นจักรยานเสือภูเขาครอสคันทรี) / Fredrik Bergström (นักกีฬาเรือใบ) & Anton Dahlberg (นักกีฬาเรือใบ) / Anna-Carin Ahlquist (นักกีฬาปิงปองวีลแชร์) และ Agnes Alexiusson (นักมวย)


สร้างสรรค์สำหรับการใช้ชีวิตที่ดีกว่าและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้น

ยูนิโคล่เป็นพันธมิตรด้านเสื้อผ้าอย่างเป็นทางการให้กับทีมนักกีฬาโอลิมปิกและพาราลิมปิกของประเทศสวีเดนตั้งแต่เดือนมกราคม พ.ศ. 2562 โดยหลังจากทำข้อตกลงไปได้ปีครึ่ง ยูนิโคล่ได้ก่อตั้งทีมแบรนด์แอมบาสเดอร์ทีมแรกของยูนิโคล่ ซึ่งประกอบด้วยนักกีฬาชาวสวีเดน 13 คน ภายใต้ชื่อ UNIQLO TEAM SWEDEN (ยูนิโคล่ทีมสวีเดน) นักกีฬาในทีมเป็นผู้ช่วยยูนิโคล่กระชับความสัมพันธ์กับคณะกรรมการโอลิมปิกและพาราลิมปิกของสวีเดน ผ่านโครงการต่างๆ ที่ตอกย้ำถึงความทุ่มเทของยูนิโคล่และนักกีฬาในการร่วมสร้างสรรค์ผลิตภัณฑ์คุณภาพ ที่มาพร้อมนวัตกรรม และความยั่งยืน เพื่อมุ่งสู่ความสมบูรณ์แบบสำหรับนักกีฬาในระดับสากล

UNIQLO+ ได้แรงบันดาลใจมาจากข้อมูลและผลตอบรับหลังการทดสอบของนักกีฬาสวีเดน รวมถึงแบรนด์แอมบาสเดอร์ระดับโกลบอลคนอื่นๆ ของยูนิโคล่ โดยไอเทมในคอลเลคชันนี้การันตีได้ถึงความสบาย แม้ในช่วงหน้าร้อนที่อบอ้าว เพื่อให้ทุกคนสามารถใช้ชีวิตที่ดีกว่าและมีสุขภาพที่ดียิ่งขึ้นได้ทุกที่

* UNIQLO TEAM SWEDEN ประกอบด้วยนักกีฬาที่ยังมีผลงานในปัจจุบัน รวมถึงตำนานโอลิมปิกอีกสองคน ซึ่ง UNIQLO TEAM SWEDEN รวบรวมนักกีฬาจากหลายสาขา ไม่ว่าจะเป็นมวย เรือแคนู ฟุตบอล กระโดดไกล จักรยานเสือภูเขาครอสคันทรี เรือใบ ว่ายน้ำ ปิงปอง ปิงปองวีลแชร์ และมวยปล้ำ


เบื้องหลังวิทยาศาสตร์แห่งความสบายของ UNIQLO+

Laboratory (Weather Simulation Chamber) แล็บแห่งใหม่ในสถาบันวิจัยพื้นฐานของ UNIQLO CITY TOKYO (สำนักงานใหญ่ของยูนิโคล่) คือปัจจัยสำคัญในการสร้างสรรค์คอลเลคชัน UNIQLO+ โดยแล็บนี้ทำการทดสอบสภาพอากาศ และได้จำลองอากาศและความชื้นในช่วงกลางฤดูร้อน เพื่อทดสอบฟังก์ชัน ของผลิตภัณฑ์ ตั้งแต่การหาจุดต่างๆ ของร่างกายที่มีความร้อน มีเหงื่อ และการเคลื่อนไหวของร่างกายมนุษย์ขณะออกกำลัง ยูนิโคล่นำข้อมูลที่ได้มาเพิ่มประสิทธิภาพไอเทมในคอลเลคชันนี้ให้ระบายอากาศและซึมซับความชื้นได้ดียิ่งขึ้น และเพื่อให้คอลเลคชันนี้สมบูรณ์แบบ ยูนิโคล่ได้นำสีสัญลักษณ์ของสวีเดนอย่างสีฟ้าและสีเหลือง สีเทาอ่อน รวมถึงสีอื่นๆ ที่ดูดีมีสไตล์ และสวมใส่สบาย

ผลิตจากวัตถุดิบรีไซเคิลและใช้เทคนิคการผลิตที่เป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม

UNIQLO+ สะท้อนให้เห็นความมุ่งมั่นในพันธกิจของยูนิโคล่ทางด้านฟังก์ชันและความยั่งยืน ผ้าที่ใช้ในคอลเลคชันนี้นำโพลีเอสเตอร์รีไซเคิลที่ผลิตจากขวดพลาสติก PET และเส้นใยโพลีเอสเตอร์จากชีวมวลหมุนเวียนมาเป็นส่วนประกอบ โดยเสื้อฮู้ดพาร์กาใช้สารกันน้ำที่ปราศจากฟลูออรีน ส่วนผลิตภัณฑ์ประเภทสินค้าถัก ยูนิโคล่ได้นำเทคนิคพิเศษมาใช้เพื่อช่วยลดปริมาณการใช้วัตถุดิบสิ้นเปลืองให้น้อยที่สุด

UNIQLO+ คอลเลคชันประจำฤดูใบไม้ผลิ/ฤดูร้อน 2021

วันเปิดตัว: วันจันทร์ที่ 7 มิถุนายน
สาขาที่จำหน่าย: เซ็นทรัลเวิลด์ และทาง uniqlo.com
ไอเทม: 7 ไอเทมสำหรับผู้หญิงและ 7 ไอเทมสำหรับผู้ชาย
เว็บไซต์พิเศษ: https://www.uniqlo.com/feature/uniqloplus/21ss/th/

หมายเหตุ:
Laboratory (Weather Simulation Chamber)
 ในสถาบันวิจัยพื้นฐาน

ยูนิโคล่ก่อตั้งสถาบันวิจัยพื้นฐานที่สำนักงานใหญ่เมื่อ พ.ศ. 2562 เพื่อนำเทคนิคทางวิทยาศาสตร์มาสร้างสรรค์เป็นผลิตภัณฑ์ไลฟ์แวร์ ศูนย์นี้มีภารกิจในการคิดค้นว่าจะทำอย่างไรให้ใส่สบายและใส่ได้ในกิจกรรมต่างๆ ผ่านการศึกษารูปร่าง สรีรวิทยา และสภาพความเป็นอยู่ของผู้คนทั่วโลก รวมถึงนำข้อมูลที่ได้จากผู้ผลิตสินค้าและวัตถุดิบ และหน่วยงานต่างๆ มาพัฒนาฟังก์ชันของเสื้อผ้าให้สมบูรณ์แบบ สำหรับแล็บของสถาบันนี้จะจำลองสภาพอากาศและความชื้นของทั่วโลก รวมถึงรังสีอินฟาเรดจากแสงอาทิตย์ และรังสีอัลตราไวโอเลต เพื่อให้สามารถคำนวณความร้อนในตัวมนุษย์ การเคลื่อนไหว และการเสียดสีกับเครื่องแต่งกายได้ดียิ่งขึ้น

                                                         #####

เกี่ยวกับ UNIQLO LifeWear

ไลฟ์แวร์ (LifeWear) มีที่มาจากค่านิยมของชาวญี่ปุ่นในเรื่องความเรียบง่าย คุณภาพ และความยืนยาว LifeWear ได้รับการออกแบบให้เป็นเสื้อผ้าแห่งยุคสมัยและเพื่อยุคสมัย และถูกสร้างสรรค์ขึ้นอย่างสง่างามทันสมัยจนกลายเป็นองค์ประกอบพื้นฐานในการสร้างสรรค์สไตล์เฉพาะตัวของแต่ละบุคคล เสื้อเชิ้ตที่ดีเลิศอยู่แล้วยังได้รับการปรับปรุงให้สมบูรณ์แบบยิ่งขึ้นอยู่เสมอ การออกแบบที่เรียบง่ายที่สุด แฝงไว้ด้วยรายละเอียดที่บ่งบอกถึง ความใส่ใจและทันสมัยที่สุด ทำให้รูปทรงและเนื้อผ้าที่ดีที่สุดกลายเป็นสิ่งที่ทุกคนสามารถซื้อหาและเข้าถึงได้ง่าย LifeWear คือเสื้อผ้าที่มุ่งสร้างสรรค์ สิ่งใหม่อย่างต่อเนื่อง เพื่อส่งมอบความอบอุ่น ความเบา การออกแบบที่ดี และความสบายสู่ชีวิตของผู้คนให้ได้มากยิ่งขึ้น


เกี่ยวกับ ยูนิโคล่ และ ฟาสต์ รีเทลลิ่ง

ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่อยู่ในเครือฟาสต์ รีเทลลิ่ง จำกัด มีสำนักงานใหญ่อยู่ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ยูนิโคล่เป็นแบรนด์ที่ใหญ่ที่สุดในกลุ่ม ฟาสต์ รีเทลลิ่ง ทั้ง 8 แบรนด์ ซึ่งแบรนด์ที่เหลือได้แก่ GU, Theory, Helmut Lang, PLST (Plus T), Comptoir des Cotonniers, Princesse tam.tam และ J Brand บริษัทฯ มียอดจำหน่ายทั่วโลกประมาณ 2.01 ล้านล้านเยนในปีบัญชี 2020 สิ้นสุด ณ วันที่ 31 สิงหาคม 2020 (ประมาณ 19.06 พันล้านดอลลาร์สหรัฐ โดยคำนวณจากอัตราแลกเปลี่ยน 1 ดอลลาร์ ต่อ 105.4 เยน ณ สิ้นเดือนสิงหาคม 2020) ฟาสต์ รีเทลลิ่ง เป็นหนึ่งในบริษัทค้าปลีกสินค้าเครื่องแต่งกายที่ใหญ่ที่สุดในโลก และยูนิโคล่เป็นแบรนด์ค้าปลีกสินค้าเฉพาะทางชั้นนำของประเทศญี่ปุ่น

ยูนิโคล่ยังคงเดินหน้าเปิดร้านสาขาขนาดใหญ่ในเมืองใหญ่และในทำเลที่สำคัญต่างๆ ทั่วโลก เพื่อสร้างความแข็งแกร่งอย่างต่อเนื่องในฐานะแบรนด์ระดับโลก ในปัจจุบันยูนิโคล่มีจำนวนร้านสาขากว่า 2,200 แห่งใน 25 ประเทศทั่วโลก ได้แก่ ญี่ปุ่น ออสเตรเลีย เบลเยียม แคนาดา จีน เดนมาร์ก ฝรั่งเศส เยอรมนี ฮ่องกง อินเดีย อินโดนีเซีย อิตาลี มาเลเซีย เนเธอร์แลนด์ ฟิลิปปินส์ รัสเซีย สิงคโปร์ เกาหลีใต้ สเปน สวีเดน ไต้หวัน ไทย สหราชอาณาจักร สหรัฐอเมริกา และเวียดนาม นอกจากนี้ ในปี 2010 ยูนิโคล่ยังได้ก่อตั้งกิจการเพื่อสังคมขึ้นร่วมกับธนาคาร Grameen Bank ในบังกลาเทศ ซึ่งในปัจจุบันมีร้าน Grameen-UNIQLO เปิดดำเนินงานอยู่มากกว่า 15 สาขา โดยส่วนใหญ่อยู่ในกรุงธากาฟาสต์ รีเทลลิ่ง มีพันธกิจที่จะเปลี่ยนโฉมเสื้อผ้า พลิกโฉมหน้าของภูมิปัญญาเดิมๆ และเปลี่ยนแปลงโลก โดยบริษัทฯ ทุ่มเทให้กับการสร้างสรรค์เสื้อผ้าชั้นเยี่ยมด้วยค่านิยมใหม่ที่พิเศษไม่เหมือนใคร เพื่อร่วมสร้างสรรค์ชีวิตที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้คนทุกหนแห่ง ท่านสามารถศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับยูนิโคล่และฟาสต์ รีเทลลิ่ง ได้ที่เว็บไซต์ www.uniqlo.com และ www.fastretailing.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages