ตลาดหลักทรัพย์ฯ แสดงศักยภาพตลาดทุนไทย เชิญสถานทูต 40 ประเทศ รับฟังโอกาสการลงทุนไทย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, June 18, 2021

ตลาดหลักทรัพย์ฯ แสดงศักยภาพตลาดทุนไทย เชิญสถานทูต 40 ประเทศ รับฟังโอกาสการลงทุนไทย


ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน “Embassies @ SET” ปีที่ 2 ในรูปแบบออนไลน์ หัวข้อ “Thailand Capital Market: Next Normal” เชิญนักการทูตจาก 40 ประเทศ ร่วมรับฟังข้อมูลศักยภาพตลาดทุนไทย และเปิดโอกาสการเชื่อมโยงผลิตภัณฑ์และบริการในต่างประเทศ


นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย กล่าวว่า ตลาดทุนไทยพร้อมรองรับการเปลี่ยนแปลงของเทคโนโลยี และยืดหยุ่นต่อสถานการณ์ความไม่แน่นอนต่าง ๆ ที่อาจเกิดขึ้น โดยเดินหน้าพัฒนาโครงสร้างพื้นฐาน ผลิตภัณฑ์และบริการใหม่ ๆ ที่พร้อมเชื่อมโยงกับตลาดทุนโลก เพื่อให้ตลาดหลักทรัพย์ฯ เป็นแหล่งระดมทุนให้ภาคธุรกิจ และสร้างโอกาสการลงทุนให้ผู้ลงทุนทั้งในและต่างประเทศ ภายใต้วิสัยทัศน์ “To Make the Capital Market ‘Work’ for Everyone” ตลาดหลักทรัพย์ฯ จึงได้จัดงาน “Embassies @ SET” ขึ้น ภายใต้หัวข้อ “Thailand Capital Market: Next Normal” โดยเชิญเอกอัครราชทูต ทูตพาณิชย์ ทูตการค้าและเจ้าหน้าที่การทูต จากสถานเอกอัครราชทูตในประเทศไทย และสถานเอกอัครราชทูตไทยในต่างประเทศ ซึ่งเป็นแกนหลักสำคัญในการเชื่อมโยงและให้ข้อมูลด้านการค้าการลงทุนของแต่ละประเทศ ร่วมรับฟังข้อมูลศักยภาพตลาดทุนไทย ความโดดเด่นด้านการพัฒนาความยั่งยืนและความแข็งแกร่งของบริษัทจดทะเบียนไทย เพื่อเปิดมุมมองให้เห็นถึงโอกาสการลงทุนในประเทศไทย และการเชื่อมโยงธุรกิจระหว่างกันในอนาคต เพื่อสร้างความน่าสนใจของตลาดทุนไทยในสายตาของผู้ลงทุนต่างประเทศ

“การจัดงานครั้งนี้ได้รับการตอบรับจากผู้เข้าร่วมงานเป็นอย่างดี โดยนักการทูตส่วนใหญ่ให้ความสนใจในประเด็นการลงทุนในต่างประเทศของบริษัทจดทะเบียนไทยที่นำรายได้มาให้กับบริษัท และจำนวน IPO ในตลาดทุนไทยที่โดดเด่น ซึ่งนับได้ว่าเป็นโอกาสที่ดีในการแลกเปลี่ยนมุมมองและความเห็นกับผู้แทนจากประเทศต่าง ๆ เพื่อการพัฒนาผลิตภัณฑ์และบริการของตลาดทุนไทย ให้ตอบโจทย์ผู้ระดมทุนและผู้ลงทุนต่างประเทศ” นายภากรกล่าว

งาน “Embassies @ SET” ครั้งนี้จัดขึ้นต่อเนื่องเป็นปีที่ 2 ในรูปแบบออนไลน์ เมื่อวันที่ 14 มิถุนายน 2564 โดยมีเอกอัครราชทูต ทูตพาณิชย์ ทูตการค้าและเจ้าหน้าที่การทูต เข้าร่วม 84 ราย จาก 40 ประเทศ ซึ่งในจำนวนนี้ได้รับเกียรติจาก ฯพณฯ เอกอัครราชทูตและอุปทูต (Chargé d'Affaires) รวมทั้งสิ้น 17 ท่าน จากสถานเอกอัครราชทูตต่างประเทศในไทย รวม 11 ประเทศ (นอร์เวย์ เปรู โปแลนด์ มองโกเลีย ศรีลังกา สวิตเซอร์แลนด์ สิงคโปร์ อิตาลี อินโดนีเซีย แอฟริกาใต้ และ ไอร์แลนด์) และจากสถานเอกอัครราชทูตไทยในต่างประเทศ 6 แห่ง (กรุงแคนเบอร์รา กรุงมะนิลา กรุงริยาด กรุงโรม กรุงอาบูดาบี และสิงคโปร์)

ทั้งนี้ ผู้ที่สนใจสามารถรับชมย้อนหลังได้ที่ https://www.youtube.com/watch?v=JvP-A3kpL_k

                                “SET…Make it Work for Everyone”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages