ครั้งแรกที่ WFSA เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุม ด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก ครั้งที่ 5 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, February 16, 2019

ครั้งแรกที่ WFSA เลือกประเทศไทยเป็นสถานที่จัดประชุม ด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก ครั้งที่ 5ครั้งแรกในประเทศไทยกับการประชุมระดับโลกด้านเทคโนโลยีและความปลอดภัยของเรือโดยสาร (Ferry) ครั้งที่ 5(The 5th Annual Ferry Safety and Technology Conference 2019) จัดโดย สมาคมความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่โลก(The Worldwide Ferry Safety Association หรือ WFSA) ร่วมด้วย บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในระหว่างวันที่21-22 กุมภาพันธ์ 2562 ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ และโรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ


ดร.โรเบอร์ตา ไวส์บรอด (Dr.Roberta Weisbrod) กรรมการบริหารและผู้ก่อตั้งสมาคมความปลอดภัยเรือเฟอร์รี่โลก หรือWFSA เปิดเผยว่า การประชุมในปีนี้มีเป้าหมายมุ่งไปที่การสำรวจเทคโนโลยีด้านความปลอดภัย โดยเฉพาะเทคโนโลยีดิจิทัล บทเรียนและมาตรการด้านความปลอดภัยของเรือเฟอร์รี่ เพื่อให้ปี 2019 เป็นปีแห่งคำมั่นด้านความปลอดภัยอย่างแท้จริง โดยมีผู้เข้าร่วมประชุมจากภาครัฐและภาคเอกชนจากนานาชาติที่เกี่ยวข้องกับอุตสาหกรรมเรือเฟอร์รี่กว่า 100 คน

ทั้งนี้ นายชัยวัฒน์ ทองคำคูณ ปลัดกระทรวงคมนาคม ให้เกียรติเป็นประธานในพิธีเปิดการประชุมในวันที่ 21 กุมภาพันธ์2562 เวลา 08.45 น. ณ โรงแรมไอบิส สไตล์ ข้าวสาร เวียงใต้ ส่วนการประชุมในวันที่ 22กุมภาพันธ์ 2562 จะจัดที่โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ

“การประชุมในปีนี้จะรวบรวมนวัตกรรม ความมุ่งมั่นเอาจริงเอาจัง และข่าวดีจำนวนมากที่จะสร้างสรรค์โอกาสเพื่อแลกเปลี่ยนความคิดและการทำธุรกิจ การผสมผสานที่ไม่มีใครเทียบนี้จะเกิดขึ้นโดยมีกรุงเทพฯ ที่ได้รับการขนานนามว่า ‘เมืองแห่งเทพ’ เป็นฉากหลัง” ดร.โรเบอร์ตา กล่าว

ขณะที่ นางสุภาพรรณ พิชัยรณรงค์สงคราม ประธานกรรมการ บริษัท เรือด่วนเจ้าพระยา จำกัด ในฐานะเจ้าภาพร่วม เปิดเผยว่า WFSA ก่อตั้งที่ประเทศสหรัฐอเมริกา การประชุมประจำปี 4 ครั้งที่ผ่านมาจึงจัดในอเมริกามาโดยตลอดแต่ครั้งนี้ถือเป็นครั้งแรกที่มีการประชุมนอกประเทศ และเป็นครั้งแรกเช่นกันที่ประเทศไทยได้รับเลือกให้เป็นสถานที่จัดประชุม ซึ่งนับเป็นการยกระดับการเดินทางทางน้ำในประเทศไทย โอกาสนี้ นางสุภาพรรณจะบรรยายหัวข้อ “วิวัฒนาการระบบขนส่งในแม่น้ำของกรุงเทพฯ และเรือด่วนเจ้าพระยา” ในวันที่ 22 กุมภาพันธ์ 2562เวลา 10.00 น. ณ โรงแรมริวา เซอร์ยา กรุงเทพฯ ก่อนจะนำผู้เข้าประชุมทั้งหมดล่องแม่น้ำเจ้าพระยาเป็นการปิดท้าย

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages