พุฒ-พุฒิช้ย เกษตรสิน ร่วมงาน " ไหว้ตรุษจีนกับซีพี มั่งมีปีหมูทอง" เผยตั้งใจไหว้ขอทายาทเสริมดวง รับหวั่นปีชง วิ่งหาของเสริมมงคล - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Friday, February 1, 2019

พุฒ-พุฒิช้ย เกษตรสิน ร่วมงาน " ไหว้ตรุษจีนกับซีพี มั่งมีปีหมูทอง" เผยตั้งใจไหว้ขอทายาทเสริมดวง รับหวั่นปีชง วิ่งหาของเสริมมงคล


ประเดิมงานเสริมดวงรับปีกุน กับเทศกาลตรุษจีนที่ยิ่งใหญ่ ภายใต้คอนเซ็ปต์ "ไหว้ตรุษจีนกับซีพี มั่งมีปีหมูทอง" ที่แม็คโคร สาทร จัดหนักจัดเต็มต้อนรับนักษัตรปีหมูทอง ด้วยชุด "ซาแซขาหมูจักรพรรดิ" อาหารมงคลระดับจักรพรรดิ จากซีพีเอฟ เพื่อเสริมสิริมงคลให้ชาวไทยเชื้อสายจีนมีความมั่งคั่ง มั่งมี อุดมสมบูรณ์ ได้โอกาสเจอะเจอพระเอกหนุ่มสามีป้ายแดงหมาดๆ พุฒ พุฒิชัย เกษตรสิน เผยตั้งใจเตรียมไหว้ขอทายาทภายในปีนี้ ยอมรับกังวลบ้างเรื่องปีชง จึงต้องมีของเสริมมงคลบ้างเพื่อแก้เคล็ด ให้ราบรื่นทั้งเรื่องงาน และชีวิตคู่

ต้อนรับเทศกาลตรุษจีนปีหมูทอง กับแคมเปญเทศกาลตรุษจีน ของบริษัท เจริญโภคภัณฑ์อาหาร จำกัด (มหาชน) หรือซีพีเอฟ ตอกย้ำภาพลักษณ์ "เจ้าแห่งเทศกาล" เพราะเป็นปีหมูทองจึงพลาดไม่ได้กับการเตรียมของไหว้ "ชุดซาแซขาหมูจักรพรรดิ" ขาหมูพะโล้ ที่มาแบบเต็มชิ้น เนื้อแน่นๆ หนังนุ่ม ถึงรสเครื่องพะโล้
เพื่อความมั่งคั่ง รวมถึง "เป็ดนางฟ้า" เป็ดพะโล้ ขนาดตัวกำลังพอดี ปีกสวยงามดั่งนางฟ้า เพื่อความสมบูรณ์ เงินทองไหลมาเทมา และ "ไก่นางพญา" ไก่ต้มทั้งตัว รูปร่างสวย เนื้อแน่น เพื่อความก้าวหน้า ในหน้าที่การงาน หาซื้อได้ง่ายๆ ตั้งแต่วันนี้เป็นต้นไป ณ ห้างแม็คโคร และ เทสโก้ โลตัส ทุกสาขา

"สำหรับการไหว้ตรุษจีนของที่บ้าน ครอบครัวผมถือเป็นเรื่องสำคัญที่ทุกปีจะต้องไปรวมตัวกันเพื่อทำพิธีไหว้ เพราะเป็นลูกหลานชาวจีน ก็จะกลับราชบุรีไปช่วยป๊ากับม๊าไหว้ เมื่อก่อนเห็นเค้าเตรียมของไหว้หลายวัน ต้มไก่เป็ด พะโล้หมูกันเป็นวันๆ แต่เดี๋ยวนี้สะดวกมากกับ "ชุดไหว้ซาแซของซีพี " ที่ซื้อหาง่าย วิธีเตรียมไหว้
ก็สะดวก รวดเร็ว แถมของยังมีคุณภาพ และอร่อยไม่แพ้สูตรของที่บ้าน พอการเตรียมของไหว้สะดวกขึ้น ทำให้ครอบครัวของเราได้มีเวลาดีๆ ร่วมกันมากขึ้น เพราะปกติแต่ละคนจะติดภารกิจ กว่าจะรวมตัวกันครบ ๆได้ ก็ช่วงตรุษจีนนี้แหละครับ" พุฒกล่าว

ส่วนเทคนิคการไหว้ตรุษจีนของที่บ้าน พุฒกล่าวว่า สิ่งสำคัญนอกจากของไหว้ที่ดี และเป็นมงคล คือ เป็ด ไก่ หมู ซึ่งมีความหมายที่เป็นมงคลแล้ว การไหว้อย่างถูกวิธี จะช่วยนำพาแต่สิ่งดีๆ และความมั่งคั่ง มั่งมี ให้แก่ครอบครัวด้วย ป๊ากับม๊า จะมีเคล็ดในการไหว้ที่นอกจากจะไหว้เจ้าที่ ไหว้บรรพบุรุษ และไหวัผีไม่มีญาติแล้ว จะมีการไหว้เทพเจ้าเพื่อเสริมความมั่งมี ซึ่งจะต้องไหว้ตอนเที่ยงคืนของวันเข้าสู่ปีใหม่

"สำหรับปีนี้ เป็นปีหมูทอง คือ นักษัตรปีกุน คนทั่วไปจะเน้นเรื่องความร่ำรวย มั่งมี ส่วนตัวพุฒเอง เกิดปีขาล ปีนี้ถือเป็นปีชง จุ๋ยก็มีหาของที่เป็นสิริมงคลแก้ชงมาให้เป็นระยะ เลยตั้งใจว่าจะไหว้เพื่อแก้ชงด้วย ส่วนเรื่องเดินหน้าปั๊มทายาทมีคุยๆกัน จุ๋ยเองเชื่อเรื่องดวงและฤกษ์ยาม ก็จะบอกว่าไหนๆ หลังแต่งเราก็ตั้งใจจะมีทายาทเลย จึงควรจะมีในปีนี้ เพราะถ้าลูกเกิดภายในปีกุน จะช่วยเสริมดวงของผม ซึ่งเป็นปีขาล ไหว้ตรุษจีนปีนี้เลยจะไหว้ขอทายาทด้วยเลย" พุฒกล่าว./

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages