"ประกันภัยไทยวิวัฒน์" ร่วมเป็นวิทยากรในงานเสวนา "EV อุตสาหกรรมดาวรุ่ง จะมุ่งไปทางไหน" พร้อมรองรับการเติบโตอุตสาหกรรม ให้คนไทยเข้าถึงการประกันภัยมากยิ่งขึ้น - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, March 30, 2024

"ประกันภัยไทยวิวัฒน์" ร่วมเป็นวิทยากรในงานเสวนา "EV อุตสาหกรรมดาวรุ่ง จะมุ่งไปทางไหน" พร้อมรองรับการเติบโตอุตสาหกรรม ให้คนไทยเข้าถึงการประกันภัยมากยิ่งขึ้น


บริษัท ประกันภัยไทยวิวัฒน์ จำกัด (มหาชน) นำโดยนายเทพพันธ์ อัศวะธนกุล รองกรรมการผู้อำนวยการ (คนที่ 4 นับจากด้านซ้าย) ได้รับเกียรติให้เข้าร่วมเป็นวิทยากรเสวนาในหัวข้อ "EV อุตสาหกรรมดาวรุ่ง จะมุ่งไปทางไหน" ซึ่งจัดโดย The Leader Asia ร่วมกับ คณะวิศวกรรมศาสตร์ มหาวิทยาลัยเกษตรศาสตร์ เพื่อแลกเปลี่ยนแนวคิดการบริหารธุรกิจประกันภัยกับกระแสการเติบโตของรถ EVภายในประเทศไทย พร้อมกับหลายหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง อาทิ สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (NIA), สมาคมยานยนต์ไฟฟ้าไทย รวมถึง องค์กรธุรกิจด้านสินเชื่อสำหรับรถ EV เป็นต้น

โดยภายในงาน นายเทพพันธ์ ได้เปิดเผย ถึงภาพรวมการเติบโตของรถ EV ซึ่งคาดว่าจะไปได้อีกไกล อย่างไรก็ตามสำหรับภาคประกันภัย ค่าเบี้ยประกันถือเป็นอีกหนึ่งปัจจัยสำคัญที่มีผลต่อเลือกใช้รถ EV ของผู้บริโภคในปัจจุบัน ซึ่งรวมถึงค่าซ่อมที่สูงมากหากมีความเสี่ยง เนื่องจากอู่ศูนย์ซ่อมทั่วไปยังไม่รองรับการซ่อมเนื่องจากยังขาดบุคคลากรที่มีความชำนาญ ดังนั้นจึงเป็นโจทย์ในการพัฒนาของประเทศต่อไป สำหรับประกันภัยไทยวิวัฒน์ได้เล็งเห็นถึงความสำคัญจึงมีการพัฒนาผลิตภัณฑ์ที่สามารถตอบโจทย์รวมถึงรองรับผู้ใช้รถ EV โดยให้บริการค่าเบี้ยที่คุ้มค่าและสร้างทางเลือกที่เหมาะสมสำหรับผู้ใช้รถ EV อย่าง ประกันรถเปิดปิด รถ EV ที่จะสามารถให้ผู้ใช้บริการเข้าถึงเบี้ยประกันภัยที่คุ้มค่าและราคาเบี้ยไม่สูงจนเกินไป รวมถึงนำนวัตกรรมด้าน AI มาพัฒนาเพื่อตอบโจทย์ความสะดวกของผู้ใช้บริการมากยิ่งขึ้น

                                         ##################

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages