เกตเวย์ โคออพเพอเรชั่น จับมือพันธมิตรฯ จัดแสดงสินค้าในบูธ Thailand Pavilion พร้อมร่วมประชุม Hangzhou E-commerce and New Channel Expo ครั้งที่ 4 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, January 1, 2024

เกตเวย์ โคออพเพอเรชั่น จับมือพันธมิตรฯ จัดแสดงสินค้าในบูธ Thailand Pavilion พร้อมร่วมประชุม Hangzhou E-commerce and New Channel Expo ครั้งที่ 4

เกตเวย์ โคออพเพอเรชั่น
จับมือพันธมิตรฯ จัดแสดงสินค้าในบูธ
Thailand Pavilion
พร้อมร่วมประชุม Hangzhou E-commerce and New Channel Expo ครั้งที่ 4


นายธนดล ยิ่งศิรีวรกุล ผู้บริหาร บริษัท เกตเวย์ โคออพเพอเรชั่น จำกัด
ผนึกกำลังกับพันธมิตรทางธุรกิจระดับชั้นนำของประเทศไทย อาทิ สินค้าหมวดเครื่องสำอางและอาหารเสริม เช่น บิวตี้บุฟเฟต์, โพธิ์หยก, มิซซูมิ, แอนเจอรี่, สุรีพร, ทศกัณฐ์, 8จระเข้, ดับเบิ้ลทรี, HYL, พานาโปร, โปรทริว่า, ไซซี, บานาโบกิ และห่านฟ้า, สินค้าหมวดแฟชั่น เช่น SHU, Pasaya และ Kelvin & Fiona, สินค้าหมวดอาหาร เช่น บะหมี่กึ่งสำเร็จรูป iMee ในเครือสหพัฒน์, ข้าวแท่ง NSL, ขนมบิสกิตโกลเด้นแลนด์ และกาแฟดอยคอฟ รวมถึงบริษัท เอส แอนด์ เจ อินเตอร์เนชั่นแนล เอ็นเตอร์ไพรส์ จำกัด (มหาชน) เจ้าของโรงงานผลิตเครื่องสำอางชื่อดัง โดยร่วมจัดแสดงสินค้าในบูธ Thailand Pavilion พร้อมร่วมประชุมเพื่อหารือทางธุรกิจในงาน Hangzhou E-commerce and New Channel Expo ครั้งที่ 4 ภายใต้ธีม “Blue Ocean ของการตลาดสมัยใหม่อยู่ที่ไหน?” ซึ่งประสบความสำเร็จและได้รับความสนใจจากผู้เข้าร่วมงานเป็นจำนวนมาก เมื่อวันที่ 6 ธันวาคม พ.ศ.2566 ณ ศูนย์นิทรรศการแห่งชาติเมืองหางโจว มณฑลเจ้อเจียง สาธารณรัฐประชาชนจีน


ภายในงานเป็นการรวมตัวของนักการตลาด แบรนด์สินค้า บริษัท MCN และเหล่า KOLs ยอดนิยมในจีน ซึ่งเต็มไปด้วยข้อมูลที่ทันสมัยและเป็นประโยชน์ โดยบูธของ Thailand Pavilion ได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก จากฝ่ายจัดซื้อของ MCN และ KOLs ที่ต้องการนำสินค้าในบูธไปจัดไลฟ์ขายในแพลตฟอร์มต่างๆ อาทิ DOUYIN TAOBAO และ KUAISHOU

ส่วนการประชุม Hangzhou E-commerce and New Channel Expo ครั้งที่ 4 มีการจัดตั้ง "National TOP E-commerce New Channel Alliance" เพื่อประสานความร่วมมือทั้งด้านการตลาดอีคอมเมิร์ซ และการส่งเสริมอุตสาหกรรมอีคอมเมิร์ซและสตรีมมิ่งไลฟ์สดในจีน ซึ่งมีผู้เชี่ยวชาญด้านการตลาด อาทิ คุณ Jiang Nanchun ประธาน Focus Media, คุณ Xu Wenguang ผู้ก่อตั้ง Jimai New E-Commerce และ Feigua Big Data, คุณ Han Fei ผู้ก่อตั้ง Goxuan Group, คุณ Cao Weiwei ประธานบริษัท Hangzhou Three Sheep, คุณ Meng Yu รองประธาน Jingtang Culture, Xige Live Chengxi Song, Xianyifang Live Broadcast Center Yuan Hongxing และคุณธนดล ยิ่งศิรีวรกุล สมาพันธ์อีคอมเมิร์ซจีน-ไทย (China-Thai Ecommerce Confederation หรือ CTEC) พร้อมด้วยองค์กรอื่นๆ เข้าร่วมงานมากมาย ซึ่งนอกจากนี้ทาง CTEC ยังได้รับรางวัล Innovation New Channel Award ช่องทางขายใหม่ที่เชื่อมโยงการค้าขายระหว่างไทย-จีนอีกด้วย


หลังจบงานแสดงสินค้าและการประชุม บริษัทฯ ได้พาคณะพันธมิตรทางธุรกิจเข้าเยี่ยมชม DOUYIN E-commerce live broadcast base เพื่อเรียนรู้การตลาดรูปแบบใหม่และศึกษาขั้นตอนอย่างละเอียดในการสตรีมมิ่ง “Live Streaming” และ AI Live พร้อมเข้าเยี่ยมชมบริษัท Joy Media ซึ่งเป็นบริษัท MCN เจ้าใหญ่ในประเทศจีนที่ดูแลเหล่า KOLs กว่า 10,000 IP และทำตลาดออนไลน์ให้สินค้าต่างๆ ในประเทศจีนมากมาย ก่อนปิดท้ายด้วยการเยี่ยมชม อาลีบาบา กรุ๊ป Alibaba Group บริษัทผู้ค้าปลีกรายใหญ่ที่สุดและมีมูลค่ามากที่สุดในโลกที่ประกอบธุรกิจหลายประเภท ทั้งอีคอมเมิร์ซ ค้าปลีก อินเทอร์เน็ต เอไอ โดยคณะฯ มีไอกาสได้ประชุมแลกเปลี่ยนแนวคิดร่วมกัน และทางทีมงานอาลีบาบาได้แนะนำฟีเจอร์ต่างๆ ของแพลตฟอร์ม เถาเป่า (TAOBAO) และ Tmall.com เพื่อให้คณะจากไทยเข้าใจและสามารถทำตลาดอีคอมเมิร์ซผ่านแพลตฟอร์มเหล่านี้ต่อไปได้

จากการร่วมประชุมในครั้งนี้ เราเล็งเห็นถึงความเป็นไปได้ในตลาดธุรกิจจีนที่ยังคงเติบโตอย่างต่อเนื่อง พร้อมกับมีพื้นที่ให้นักธุรกิจและแบรนด์ต่างๆ ทั่วโลกรวมถึงประเทศไทยได้เข้ามามีส่วนร่วมในตลาดอีคอมเมิร์ชของจีนมากยิ่งขึ้น รวมถึงฟังก์ชันและฟีเจอร์ต่างๆ ได้ถูกพัฒนาให้เพียบพร้อมและรองรับการใช้งานได้อย่างเต็มรูปแบบในอนาคต

หากสนใจเข้าร่วมโครงการลุยตลาดจีน หรือต้องการรายละเอียดเพิ่มเติม สามารถติดต่อได้ที่ 02 102 4298 หรือ Line @ctecbygateway และทาง www.facebook.com/gatewaycooperation

                                                    ###

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages