"Plan B Eleven เริ่มแล้ว! มหกรรมโอลิมปิก ปารีส 2024” ยิ่งใหญ่ ชูความพร้อมในฐานะผู้ร่วมบริหารสิทธิ์ การถ่ายทอดสดและสิทธิ์ทางการตลาดการแข่งขันโอลิมปิก ปารีส 2024 อย่างเป็นทางการ” - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, January 30, 2024

"Plan B Eleven เริ่มแล้ว! มหกรรมโอลิมปิก ปารีส 2024” ยิ่งใหญ่ ชูความพร้อมในฐานะผู้ร่วมบริหารสิทธิ์ การถ่ายทอดสดและสิทธิ์ทางการตลาดการแข่งขันโอลิมปิก ปารีส 2024 อย่างเป็นทางการ”


"Plan B Eleven เริ่มแล้ว! มหกรรมโอลิมปิก ปารีส 2024” ยิ่งใหญ่ ชูความพร้อมในฐานะผู้ร่วมบริหารสิทธิ์

การถ่ายทอดสดและสิทธิ์ทางการตลาดการแข่งขันโอลิมปิก ปารีส 2024 อย่างเป็นทางการ”

เปิดแผนทำตลาด 4Os ปูพรมทุกแพลทฟอร์ม โปรโมทคอนเทนท์โอลิมปิกทุกมิติภายใต้แนวคิด ‘ที่สุดของที่สุด’

เตรียมผุดไฮไลท์ใจกลางกรุงเทพฯ ครั้งแรกในเมืองไทย! ยกระดับประสบการณ์เชียร์กีฬาเทียบเท่าระดับสากล


กรุงเทพฯ – 26 มกราคม 67: แพลนบี อีเลฟเว่น (Plan B Eleven) ผู้ร่วมบริหารสิทธิ์ การถ่ายทอดสด การแข่งขันโอลิมปิก ปารีส2024 และสิทธิ์บริหารงานทางการตลาดในประเทศไทยอย่างเป็นทางการ ร่วมกับ เดนท์สุ อิงค์ (Denstu Inc.) ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้รับสิทธิ์จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee) ชวนคนไทยทั้งประเทศร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาแห่งมวลมนุษยชาติ “โอลิมปิก ปารีส 2024” พร้อมส่งแรงใจเชียร์ทัพนักกีฬาไทยคว้าเหรียญรางวัลผ่านการ จัดงาน Night in Paris ร่วมกับ สถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย การกีฬาแห่งประเทศไทย และทุกภาคส่วนที่ให้การสนับสนุนเต็มกำลัง เดินเครื่องประกาศแผนกลยุทธ์ ส่งเสริมและผลักดันการชม เชียร์ กีฬาโอลิมปิก ให้เกิดกระแสความนิยมในระดับประเทศผ่านทุกแพลตฟอร์มการสื่อสารและทุกพันธมิตรทั้งภาครัฐและเอกชน ภายใต้แนวคิดหลักความเป็น “ที่สุดของที่สุด ในทั้ง 5 เฟส”

เฟสที่ 1: “ที่สุดของมหกรรมกีฬา" 17 เม.ย.- 16 มิ.ย. 2567 100 Days Countdown ร่วมนับถอยหลังเข้าสู่มหกรรมกีฬาสุดยิ่งใหญ่ของปี

เฟสที่ 2: “ที่สุดของนักกีฬา” 16 มิ.ย. - 26 ก.ค. 2567

เฟสที่ 3: “ที่สุดของการแข่งขัน" 26 ก.ค. - 11 ส.ค. 2567

เฟสที่ 4: “ที่สุดของการประสบความสําเร็จ” 11 - 27 ส.ค. 2567

เฟสที่ 5: “ที่สุดของยอดมนุษย์” 27 ส.ค. – 8 ก.ย. 2567 ช่วงเวลาที่น่าลุ้นระทึกที่สุดของยอดมนุษย์พาราลิมปิกส์ ที่จะไปทวงบัลลังก์บนเวทีโลก


ดร.พินิจสรณ์ ลือชัยขจรพันธ์
บริหาร บริษัท แพลน บี มีเดีย จำกัด (มหาชน) ให้ข้อมูลเกี่ยวกับภาพรวมของกลยุทธ์การดำเนินธุรกิจและแนวทางการทำการตลาดของมหกรรมโอลิมปิก ปารีส 2024 ไว้ว่า “แพลนบี ยังคงเป็นผู้นำทางด้านนวัตกรรมและสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัยที่มีความครอบคลุมถึงผู้บริโภคตลอดชีวิตประจำวันของการเดินทาง สนับสนุนจากศักยภาพพื้นฐานธุรกิจที่แข็งแรง การมีสื่อโฆษณาที่ครอบคลุมทั่วทุกพื้นที่ในประเทศไทย รวมถึงการสร้างเครือข่ายและการเติบโตอย่างไม่หยุดยั้งผ่านธุรกิจการตลาดแบบมีส่วนร่วมด้านกีฬาเพื่อสร้าง Ecosystem ผลักดันการเติบโตของบริษัทอย่างยั่งยืน และในปีนี้ บริษัทได้ทำการต่อยอดธุรกิจเข้าร่วมบริหารสิทธิ์การถ่ายทอดสดและสิทธิ์ทางการตลาดการแข่งขันโอลิมปิก ปารีส 2024 อย่างเป็นทางการ หลังจากประสบความสำเร็จในการบริหารสิทธิ์ถ่ายทอดสดกีฬาโอลิมปิก โตเกียว 2020 ที่ผ่านมาอย่างล้นหลาม โดยในครั้งนี้ บริษัทยังคงเดินหน้าใช้กลยุทธ์การตลาดแบบ 4Os ทั้งสื่อนอกที่อยู่อาศัย (OOH) ออนไลน์ (Online) สื่อโทรทัศน์ (On-Air) และการจัดกิจกรรม (On-Ground) เข้ามาพัฒนาและต่อยอดแผนการตลาดเพื่อผลักดันกระแสการรับชม เชียร์ และส่งกำลังใจให้กับทัพนักกีฬาไทยในการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ให้มีความน่าสนใจมากยิ่งขึ้น โดยตั้งเป้าว่าจะมีผู้รับชมผ่านการถ่ายทอดสดอย่างน้อย 20 ล้านคน ทั้งนี้ ในฐานะผู้นำในการให้บริการสื่อโฆษณานอกที่อยู่อาศัย (OOH) เรามีแผนที่จะโปรโมทคอนเทนต์โอลิมปิก ปารีส 2024 ผ่านเครือข่ายสื่อโฆษณาของเราทุกรูปแบบทั่วประเทศ รวมไปถึงสื่อออนไลน์ (Online) เพื่อสร้างความผูกพัน (Engagement) ผ่านการโปรโมทกิจกรรมทางช่องทางการสื่อสารต่างๆ ในส่วนของสื่อโทรทัศน์ (On-Air) จะเป็นการร่วมมือกับพันธมิตรทั้งภาครัฐและภาคเอกชนในการถ่ายทอดสดการแข่งขันในหลากหลายรูปแบบ โดยมีเป้าหมายให้ประชาชนสามารถร่วมเชียร์ทีมชาติไทยได้จากหลากหลายช่องทาง ทุกที่ ทุกเวลา ครอบคลุมในทุกแพลตฟอร์ม ทั้งสถานีโทรทัศน์ดิจิทัล สื่อบนอินเตอร์เน็ต และโทรศัพท์มือถือ สุดท้ายในส่วนของการจัดกิจกรรม (On-Ground) เรามีแผนที่จะเนรมิตหมู่บ้านนักกีฬาไทย (Thai Team House) เพื่อเปิดพื้นที่ร่วมส่งกำลังใจ เชียร์ทีมชาติไทย ในศึกมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ในครั้งนี้”


นางสาวพัฒนีย์ องค์คุณารักษ์
หัวหน้าฝ่ายกลยุทธการตลาดและประสบการณ์ลูกค้า แพลนบี มีเดีย จำกัด (มหาชน) เสริมในส่วนของความน่าตื่นเต้นของรูปแบบการจัดกิจกรรม On-Ground “ครั้งแรกในเมืองไทยที่เราจะสร้างประสบการณ์รับชมและเชียร์กองทัพนักกีฬาไทยไปด้วยกันเพื่อให้คนไทยได้สัมผัสบรรยากาศและความรู้สึกเหมือนกำลังเชียร์นักกีฬาติดขอบสนามในเมืองปารีส รวมไปถึงการจัดกิจกรรมสุดยิ่งใหญ่ยกหมู่บ้านนักกีฬาไทย (Thai Team House) ซึ่งเป็นหนึ่งในวัฒนธรรมของการจัดมหกรรมโอลิมปิกมาไว้ใจกลางเมืองกรุงเทพ เพื่อเป็นจุดเชื่อมต่อระหว่างผู้ชมและนักกีฬาให้ใกล้ชิดกันมากยิ่งขึ้น โดยมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ในครั้งนี้ มีความต้องการที่จะสร้างสังคมกีฬายุคใหม่ไร้ซึ่งพรมแดนและข้อจำกัด รวมไปถึงเป็นประเทศแรกที่จัดการแข่งกีฬาเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อมและยั่งยืนที่สุด นอกจากนี้ ยังมีเรื่องราวของนักกีฬาที่จะช่วยเพิ่มพลังบวก และสร้างแรงบันดาลใจให้กับสังคมไทย ทางเราจะเริ่มปูเรื่องราวของมหรรมกีฬาในครั้งนี้ตั้งวันที่17 เม.ย. 2567 เพื่อปลุกเร้าความตื่นเต้นและสร้าง Journey รูปแบบใหม่ที่เราและพันธมิตรร่วมมือกันสร้างปรากฏการณ์สุดยิ่งใหญ่ในครั้งนี้”


นายสุรศักดิ์ เกิดจันทึก
รองผู้ว่าการฝ่ายกีฬาเป็นเลิศและวิทยาศาสตร์การกีฬา การกีฬาแห่งประเทศไทย กล่าวว่า “ในฐานะที่การกีฬาแห่งประเทศไทยเป็นหนึ่งในองค์กรขับเคลื่อนหลักของกิจกรรมด้านกีฬาทั้งหมดในประเทศ มีความยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้รับความร่วมมืออย่างดีเยี่ยมจากทุกภาคส่วน ขอขอบคุณที่ร่วมผลักดันการเผยแพร่การแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ของทัพนักกีฬาไทยในครั้งนี้ ขอขอบคุณแทนเหล่านักกีฬาที่จะเดินทางไปร่วมการแข่งขัน โดยบางส่วนได้เข้าร่วมงาน Night in Paris ได้แก่ เทนนิส พาณิภัค ปอป้อ ทรัพยสิรี และสายสุนีย์ จ๊ะนะ นักกีฬาฟันดาบเหรียญทองแดงพาราลิมปิก และขอขอบคุณในการสนับสนุนทั้งกำลังใจและแรงผลักดันในทุกด้านที่จะเกิดขึ้น หวังว่าคนไทยทั้งประเทศจะร่วมส่งแรงเชียร์ไปจนจบการแข่งขันทั้ง โอลิมปิก ฤดูร้อน และพาราลิมปิกส์เกมใน ช่วง 27 ส.ค. – 8 ก.ย. 2567”


มิสแอฟ ลูแบ็ง
ที่ปรึกษาฝ่ายวัฒนธรรมและความร่วมมือสถานเอกอัครราชทูตฝรั่งเศสประจำประเทศไทย ให้ข้อมูลที่น่าสนใจถึงความร่วมมือในฐานะเจ้าภาพจัดการแข่งขันฯ และฝั่งภาคเอกชนฝรั่งเศส “นอกเหนือไปจากการเตรียมตัวต้อนรับนักกีฬาที่จะมาทำการแข่งขันจากทั่วโลก ประชาชนชาวฝรั่งเศสล้วนยินดีต้อนรับและมีความกระตือรือร้นในการร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมโอลิมปิกในฐานะเจ้าภาพฯ คร้งนี้ ทุกคนพร้อมที่จะให้ความร่วมมือและสนับสนุนอย่างเต็มที่ ไม่ว่าจะเป็นในรูปแบบของโกลบอล สปอนเซอร์ กิจกรรมสื่อสารกับผู้บริโภค และรูปแบบของเหล่าศิลปิน นักออกแบบชาวฝรั่งเศส ที่ร่วมเป็นส่วนหนึ่งของมหกรรมกีฬาโอลิมปิก ปารีส 2024 ครั้งนี้ เช่น การออกแบบอาคารแข่งขัน เหรียญรางวัล และโลโก้ เป็นต้น”

                                                 # # #

About:

บริษัท แพลนบี อีเลฟเว่น จำกัด (มหาชน) ได้ลงนามกับ บริษัท เดนท์สุ อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น ซึ่งเป็นผู้รับ สิทธิ์จากคณะกรรมการโอลิมปิกสากล (International Olympic Committee) เพื่อเป็นตัวแทนบริหาร สิทธิ์ทางการตลาดสำหรับการแข่งขัน 2 รายการ ได้แก่ โอลิมปิก ปารีส 2024 และ โอลิมปิกเยาวชน ฤดูหนาว คังวอน 2024 โดยสิทธิ์ทางการตลาดที่ทางแพลนบี บริหารร่วมกับ บริษัท เดนท์สุ อิงค์ ประเทศญี่ปุ่น สำหรับประเทศไทยนี้ รวมไปถึง 1. สิทธิ์ในการถ่ายทอดสด 2. สิทธิ์ในการบริหารผู้ สนับสนุน (Sponsorship) 3. สิทธิ์ในการบริหารคอนเทนต์ โดยมีโมเดลความร่วมมือส่งเสริม สปอร์ต อีโคซิสเต็มในประเทศไทย

เพื่อก่อให้เกิดการมีส่วนร่วมของทุกภาคส่วนที่เกี่ยวข้องกับวงการกีฬาใน ประเทศ สื่อทุกแพลตฟอร์ม เพื่อให้เกิดกระแสความนิยมสูงสุด

การแข่งขันกีฬาโอลิมปิกถือเป็นการแข่งขันกีฬาที่ยิ่งใหญ่ที่สุดของมวลมนุษยชาติ มีผู้ชมทั่วโลกมาก ถึง 4,000 ล้านคน รายการที่ได้รับความสนใจสูงสุดสำหรับคนไทย คือ โอลิมปิกฤดูร้อน ซึ่งจะจัดขึ้นใน ปี 2567 ณ เมืองปารีส ประเทศฝรั่งเศส โดยมีการแข่งขันกีฬา 32 ประเภทกีฬา ใน 329 รายการ แข่งขัน รวมนักกีฬาชายและหญิงจำนวน 10,500 คนในสัดส่วนเท่ากัน จัดขึ้นตั้งแต่ 26 กรกฎาคม ถึง 11 สิงหาคม 2567 โดยวิสัยทัศน์สำหรับโอลิมปิกในครั้งนี้ คือ Games Wide Open เกมส์ที่เปิดกว้าง สำหรับทุกคนเพื่อเป็นแรงบันดาลใจให้กับคนรุ่นใหม่และผู้คนทั่วอีกมากมายจากทั่วโลกในการเข้า ร่วมสัมผัส

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages