ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็น ศูนย์กลางด้านพลังงานแห่งเอเชีย ในงานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมด้านพลังงาน ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี เอเชีย 2018 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, December 16, 2018

ขับเคลื่อนประเทศไทยสู่การเป็น ศูนย์กลางด้านพลังงานแห่งเอเชีย ในงานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมด้านพลังงาน ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี เอเชีย 2018


งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมด้านพลังงานเพื่ออนาคตแห่งเอเชีย 'ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี เอเชีย 2018' จัดขึ้นระหว่าง วันที่ 12-14 ธันวาคม ณ ศูนย์นิทรรศการและการประชุมไบเทค เหล่าตัวแทนภาคธุรกิจต่างสนใจเข้าร่วมงานกว่า 1,000 ราย นับเป็นก้าวสำคัญแห่งการเปลี่ยนแปลงของกลุ่มอุตสาหกรรมด้านพลังงาน

จากรายงานของผลการสำรวจด้านพลังงานล่าสุด ได้ชี้ให้เห็นถึงแนวโน้มของความต้องการพลังงานในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้ในอนาคตที่เพิ่มขึ้นถึงร้อยละ 80 โดยไฮโดรคาร์บอนยังคงเป็นตัวแปรหลักในการผสมผสานพลังงานของเอเชีย จึงนับได้ว่า ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี เอเชีย (FEA) มีบทบาทสำคัญต่อการแบ่งปันความรู้ด้านนวัตกรรม การประยุกต์และการพัฒนาด้านพลังงาน น้ำมันและก๊าซทั้งหมด

นิทรรศการแสดงสินค้าและการประชุมในครั้งนี้ได้รับความไว้วางใจจากเหล่าวิทยากรชั้นนำที่จะมาร่วมบรรยายในงานประชุมเชิงกลยุทธ์และงานประชุมทางด้านเทคนิคกว่า 300 คน และบริษัทชั้นนำที่จะนำสินค้าและนวัตกรรมมาร่วมแสดงอีกกว่า 100 บริษัท จึงทำให้เป็นเวทีแห่งนี้กลายเป็นศูนย์รวมแห่งการพบปะ แลกเปลี่ยนความคิดใหม่ๆ และขยายเครือข่ายด้านอุตสาหกรรมพลังงานที่ดีที่สุด

ดร. ศิริ จิระพงษ์พันธ์ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงพลังงาน
กล่าวว่า "งานแสดงนิทรรศการและการประชุมในครั้งนี้ ถือว่าเป็นการประสานความร่วมมือครั้งสำคัญเพื่อการเผยแพร่ถึงนโยบายและความพร้อมของประเทศไทยในฐานะศูนย์กลางแห่งการลงทุนพร้อมแสดงให้เห็นถึงศักยภาพในการเป็นศูนย์กลางพลังงานที่ยั่งยืนของเอเชียในยุคไทยแลนด์ 4.0"

"การเปลี่ยนแปลงและการพัฒนาประเทศไทยถือเป็นสิ่งที่รัฐบาลไทยให้ความสำคัญในลำดับต้นๆ ซึ่งจะช่วยสร้างโอกาสและเพิ่มความเชื่อมั่นให้กับเหล่าบริษัทด้านพลังงานทั้งในแบบครบวงจรและไม่ครบวงจรทั่วโลก" กล่าวเพิ่มเติม

นอกจากนี้ ดร. ศิริ ยังเผยว่า จากจำนวนผู้เข้าร่วมงานและผู้จัดแสดงสินค้าที่ให้ความสนใจเป็นอย่างมาก ได้สะท้อนให้เห็นถึงความสำคัญในการจัดนิทรรศการและการประชุมในครั้งนี้ รวมไปถึงตอกย้ำบทบาทการเป็นผู้นำหรือศูนย์กลางสำหรับอุตสาหกรรมพลังงานของประเทศไทย ที่ได้ช่วยผลักดันและพัฒนาด้านพลังงานให้แก่ภูมิภาคเอเชีย

สำหรับความโดดเด่นของการประชุมตลอดทั้ง 3 วัน จะมีหัวข้อการอภิปราย การแลกเปลี่ยนความรู้ในเชิงกลยุทธ์ที่น่าสนใจต่างๆ อาทิ การประสานนโยบายพลังงานในระดับภูมิภาค, การส่งเสริมความร่วมมือเพื่อขับเคลื่อนภาคอุตสาหกรรมพลังงานของไทย, การพัฒนาในด้านโครงสร้างพื้นฐานพลังงานที่ประสบผลสำเร็จสำหรับเศรษฐกิจเอเชียที่เกิดขึ้นใหม่และภูมิภาคเอเชียที่กำลังก้าวสู่การเป็นแหล่งพลังงานสีเขียว

นอกจากนี้ภายในงานยังมีประชุมเชิงเทคนิค Centers of Technical Excellence (COTES) ซึ่งผู้สนใจสามารถเข้าร่วมงานประชุมด้านเทคนิคนี้ได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย โดยมีหัวข้อการประชุมที่น่าสนใจ ได้แก่ การจัดประชุมด้านเทคนิคการพัฒนาต้นน้ำและการวางแผนเชิงกลยุทธ์, เทคโนโลยีและการพัฒนาก๊าซและแอลเอ็นจี, การพัฒนาแหล่งต้นน้ำและการกลยุทธ์การวางแผน, ระบบพลังงาน 4.0, การผลิตกระแสไฟฟ้าและระบบสาธารณูปโภค และการกลั่น – การขนส่ง รวมถึงการกระจายพลังงานต่างๆ

งานแสดงเทคโนโลยีและการประชุมด้านพลังงาน ฟิวเจอร์ เอนเนอร์ยี เอเชีย 2018 จัดขึ้นโดยบริษัท ดีเอ็มจี อีเว้นท์ และบริษัท เอ็กซโปซิส จำกัด

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages