วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และทีมเมทชาวเดนมาร์ก ขึ้น Top 5 ประเดิมสนามแรกรายการ Fanatec GT World Challenge Asia 2024 ของ ณ สนาม Sepang International Circuit, มาเลเซีย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, April 23, 2024

วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ และทีมเมทชาวเดนมาร์ก ขึ้น Top 5 ประเดิมสนามแรกรายการ Fanatec GT World Challenge Asia 2024 ของ ณ สนาม Sepang International Circuit, มาเลเซีย


ประเทศมาเลเซีย, เปิดฤดูกาลความมันส์ กับการแข่งขันสนามแรกของรายการ Fanatec GT World Challenge Asia 2024 รายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ณ สนามเซปัง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต ประเทศมาเลเซีย เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา โดยในปีนี้ วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์ จับมือนักแข่งหนุ่มสัญชาติเดนมาร์ก บาสเตียน บุส (Bastian Buus) ลงแข่งขันในรุ่น Pro-Am กับรถ Porsche 911 GT3 R (992) สังกัดทีม AAS Phantom Global Racingโดยในรอบจับเวลา Qualify ช่วงเช้าวันเสาร์ วุฒิกรและบาสเตียน บุส ประเดิมสนามด้วยเวลาดีสุดที่ 2:05:547 และ 2:03:985 ตามลำดับ ก่อนจะลุยต่อในเรซแรกในช่วงบ่าย ซึ่งการแข่งขั้นต้องล่าช้าออกไปกว่า 1 ชั่วโมง เนื่องจากฝนที่ตกลงมาอย่างหนัก เมื่อเริ่มการแข่งขัน วุฒิกร ซึ่งออกสตาร์ทในอันดับที่ 21 ฝ่า Wet Race เร่งความเร็วไล่แซงคู่แข่งขึ้นมาอยู่ในอันดับที่ 13 ก่อนโชว์ฟอร์มเหยียบเต็มสปีดไต่อันดับขึ้นมาจนอยู่ในอันดับ 6 ก่อนจะเข้าพิทเปลี่ยนมือให้ทีมเมท บาสเตียน บุส พารถแข่งหมายเลข 93 ลงสนามทำความเร็วต่อจบการแข่งขันในเรซแรกได้ในอันดับรองชนะเลิศ (P2) ในรุ่น Pro-Am และเป็นอันดับที่ 4 (P4) Overall เรียกได้ว่าประเดิมสนามแรกไปได้อย่างเหนือชั้น


สำหรับเรซ 2 บาสเตียน บุส ลงสนามเป็นมือแรกโดยออกสตาร์ทจากอันดับที่ 19 ก่อนส่งไม้ต่อให้ วุฒิกร ลงสนามต่อจนครบ 60 นาที โดยในเรซนี้ทั้งคู่จบการแข่งขันลงด้วยอันดับที่ 9 ในคลาส Pro-Am และ 17 Overall


สำหรับการแข่งขัน Fanatec GT World Challenge Asia 2024 สนามที่ 2 จะจัดการแข่งขันขึ้น ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ ในวันที่ 10-12 พฤษภาคม 2567 นี้ !!! แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถติดตามข้อมูลข่าวสาร, รายงานความมันส์ และภาพบรรยากาศการแข่งขันแบบชิดติดขอบสนาม ได้ที่หน้าเพจ Facebook & Instagram : AAS Motorsport


เกี่ยวกับ เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต โดย บริษัท เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส จำกัด

เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต โดย เอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส ผู้นำเข้าและตัวแทนจำหน่ายยนตรกรรม 2 แบรนด์หรูอย่าง ปอร์เช่ และเบนท์ลีย์ เป็นทางการแต่ผู้เดียวในไทย ได้ก่อตั้งทีมแข่งรถ “เอเอเอส มอเตอร์สปอร์ต” ขึ้น โดย “วุฒิกร อินทรภูวศักดิ์” ประธานบริหารค่ายเอเอเอส ออโต้ เซอร์วิส“ ภายใต้ความมุ่งมั่นที่จะนำนวัตกรรมยานยนต์ระดับโลก รวมถึงประสบการณ์ที่สะสมมากกว่า 30 ปี โดยเข้าสู่การแข่งขันกีฬามอเตอร์สปอร์ต ทั้งในประเทศไทยและต่างประเทศ เปิดตัวอย่างเป็นทางการในปี 2017 โดยมีเป้าหมายที่จะนำเอามาตราฐาน และขีดความสามารถและประสบการณ์ ซึ่งได้สร้างความเชื่อมั่นในด้านการดูแล และการบริการหลังการขายให้กับลูกค้าของศูนย์บริการมาเป็นระยะเวลายาวนาน ลงสู่สนามแข่งขันรถยนต์ทางเรียบทั้งในประเทศและต่างประเทศ พร้อมกับสุดยอดเทคโนโลยีของรถแข่ง ทีมวิศวกร และนักแข่งมืออาชีพ


เกี่ยวกับรายการ FANATEC GT WORLD CHALLENGE by AWS

เป็นรายการแข่งขันรถยนต์ทางเรียบที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในเอเชีย ที่เต็มไปด้วยทัพรถแข่งกว่า 30 คันและนักแข่งระดับแนวหน้ากว่า 60 คน โดยสำหรับปีนี้จัดการแข่งขันทั้งหมด 6 สนาม ดังนี้

- Sepang International Circuit ประเทศมาเลเซีย วันที่ 20 – 21 เมษายน 2567

- Chang International Circuit ประเทศไทย วันที่ 11 – 12 พฤษภาคม 2567

- Fuji International Speedway ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 22 – 23 มิถุนายน 2567

- Suzuka International Circuit ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 6 – 7 กรกฎาคม 2567

- Okayama International Circuit ประเทศญี่ปุ่น วันที่ 24 – 25 สิงหาคม 2567

- Shanghai International Circuit ประเทศจีน วันที่ 14 – 15 กันยายน 2567

ขอขอบคุณผู้สนับสนุนอย่างเป็นทางการ 🙏🏻

#aasmotorsport by #aasgroup
#phantomglobalracing
#fanatecgtworldchallengeasia
#gtworldchallengeasia
#porschemotorsportasiapacific
#porschethailand
#bangchak
#bangchakhipremium97
#ctilogistics


📸 : @Thanamet Jantotirawong @谱时智能云 @xynamic automotive Photography

และขอขอบคุณ ทีมงาน&ทีมวิศวกร จาก AAS Motorsport และ Phantom Global Racing Team แฟนๆ AAS Motorsport และสื่อ (Media) ทุกแพล็ตฟอร์ม ที่ให้กำลังใจและส่งแรงเชียร์ตลอดการแข่งขัน

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages