ททท. จับมือ TikTok Thailand เปิดตัวกิจกรรม “สงกรานต์ 2567” ร่วมสืบสานวัฒนธรรมผสานวิถีใหม่ กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศช่วงเทศกาลสงกรานต์ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, April 7, 2024

ททท. จับมือ TikTok Thailand เปิดตัวกิจกรรม “สงกรานต์ 2567” ร่วมสืบสานวัฒนธรรมผสานวิถีใหม่ กระตุ้นการท่องเที่ยวในประเทศช่วงเทศกาลสงกรานต์


การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) จับมือ TikTok Thailand ร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการเฉลิมฉลองวันขึ้นปีใหม่ และสืบสานวัฒนธรรมประเพณีอันดีงามของไทยสู่สากล พร้อมยกระดับการท่องเที่ยวเชิงวัฒนธรรมที่มุ่งเน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับนักท่องเที่ยว ผ่านกิจกรรม “สงกรานต์ 2567” เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีของไทย และสร้างประสบการณ์ที่ดีในการท่องเที่ยว พร้อมลุ้นรับของรางวัล โดย นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) ให้เกียรติเป็นประธานในการแถลงข่าวเปิดตัวกิจกรรมในวันนี้ ( 1 เมษายน 2567) ร่วมด้วย นางสาวชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy - Thailand, TikTok และนายพิสุทธิ์ โรจน์เลิศจรรยา Heads of Operations – TikTok, Thailand ณ Creator House by TikTok ชั้น 4 สยามพารากอน เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร


นายนิธี สีแพร รองผู้ว่าการด้านสื่อสารการตลาด การท่องเที่ยวแห่งประเทศไทย (ททท.) กล่าวว่า การท่องเที่ยวภายในประเทศมีส่วนสำคัญอย่างยิ่งในการช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจ โดยเฉพาะในช่วงเทศกาลสงกรานต์ซึ่งเป็นช่วงเวลาที่คนไทยจำนวนมากออกเดินทางไปทั่วประเทศ ทั้งการเดินทางกลับไปอยู่กับครอบครัวในวันปีใหม่ไทยและการเดินทางเพื่อการท่องเที่ยวพักผ่อน โดย ททท. คาดการณ์ว่าในช่วงเทศกาลสงกรานต์ 2567 ระหว่างวันที่ 12 - 16 เมษายน 2567 บรรยากาศการเดินทางท่องเที่ยวในประเทศจะมีการเดินทางอย่างคึกคักมากขึ้นกว่าปีที่ผ่านมา และคาดว่าจะส่งผลให้เกิดรายได้ทางการท่องเที่ยวรวมประมาณ 24,420 ล้านบาท โดยจะมีจำนวนผู้เยี่ยมเยือนชาวไทยเดินทางท่องเที่ยวภายในประเทศ 4,299,500 คน-ครั้ง และใช้จ่ายสร้างรายได้หมุนเวียน 15,660 ล้านบาท ขณะที่คาดว่าจะมีนักท่องเที่ยวต่างชาติเดินทางเข้ามาท่องเที่ยวประเทศไทย 510,000 คน สร้างรายได้ทางการท่องเที่ยวประมาณ 8,760 ล้านบาท เติบโตประมาณร้อยละ 49 จากปี 2566 และในปัจจุบันที่สื่อสังคมออนไลน์ (Social Media) กลายเป็นสื่อกระแสหลักในการรับรู้ข่าวสารของผู้คนทั่วโลก โดยเฉพาะแพลตฟอร์ม TikTok ที่มีผู้ใช้งานจำนวนมาก และให้ความสนใจกับเนื้อหาที่หลากหลายรูปแบบ ไม่ว่าจะเป็นความบันเทิง ข่าวสารทั่วไป รวมไปถึงด้านการท่องเที่ยว TikTok จึงนับเป็นช่องทางสำคัญในการนำเสนอการท่องเที่ยว รวมถึงเป็นอีกหนึ่งช่องทางที่ช่วยเสริมสร้างภาพลักษณ์การท่องเที่ยว อีกทั้งยังเป็นการส่งต่อและสร้างแรงบันดาลใจในการออกเดินทางท่องเที่ยวแก่ผู้ติดตาม หรือผู้ใช้งานสื่อสังคมออนไลน์ ก่อให้เกิดรายได้สู่อุตสาหกรรมท่องเที่ยวต่อไป

นางสาวชนิดา คล้ายพันธ์ Head of Public Policy - TikTok, Thailand กล่าวว่า "TikTok ในฐานะแพลตฟอร์มเพื่อทุกคนและมีความมุ่งมั่นในการพัฒนาเศรษฐกิจสร้างสรรค์ เล็งเห็นว่าช่วงเทศกาลสงกรานต์เป็นช่วงที่มีคนไทยต่างพากันสนุกสนานครื้นเครง และเป็นช่วงที่การท่องเที่ยวมีความคึกคัก จึงต้องการสนับสนุนการสร้างสีสันช่วงเทศกาลผ่านการมอบพื้นที่ดิจิทัลสำหรับสร้างคอนเทนต์บนแพลตฟอร์มให้เต็มไปด้วยความบันเทิงและยังสามารถเข้าถึงกลุ่มผู้ใช้ทั่วประเทศ เพื่อกระตุ้นให้เกิดการท่องเที่ยวอย่างสร้างสรรค์ และเปิดโอกาสทางธุรกิจการท่องเที่ยวในชุมชนทั่วประเทศ พร้อมทั้งอนุรักษ์ไว้ซึ่งประเพณีอันดีงามของไทย ให้เป็นที่เลื่องลือไปในระดับโลก”

นายพิสุทธิ์ โรจน์เลิศจรรยา Heads of Operations – TikTok, Thailand เสริมว่า "ที่ TikTok เรามีความพร้อมในด้านเครื่องมือการทำคอนเทนต์ดิจิทัลเพื่อสนับสนุนผู้ใช้ให้สร้างคอนเทนต์ได้อย่างมีประสิทธิภาพ อีกทั้งยังมีคอมมูนิตี้ครีเอเตอร์ที่แข็งแกร่งที่มีบทบาทเป็นผู้นำทางความคิดในหลากหลายด้าน โดยเราให้ความสำคัญอย่างยิ่งในการสร้างคอนเทนต์อย่างสร้างสรรค์ พร้อมเชื่อมโยงกลุ่มคนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวเข้าหากันผ่านพื้นที่ส่วนกลางอย่าง #สงกรานต์2567 #สุขทันทีที่เที่ยวสงกรานต์ และ #TikTokพาเที่ยว ให้ผู้ใช้ได้มีส่วนร่วมสร้างสรรค์แหล่งรวมความรู้และความบันเทิงเกี่ยวกับประเพณีไทยที่ได้รับการยอมรับระดับโลก"

กิจกรรม “สงกรานต์ 2567” เชิญชวนนักท่องเที่ยวชาวไทยและชาวต่างชาติ มาร่วมอนุรักษ์วัฒนธรรมประเพณีของไทย และสร้างประสบการณ์ที่ดีในการท่องเที่ยว โดยสร้างสรรค์ VDO Content รีวิวสถานที่ท่องเที่ยว ในประเทศไทยที่สื่อถึงสุขทันทีที่เที่ยวสงกรานต์ ในรูปแบบของคุณ พร้อมเล่าบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยว เผยแพร่ผ่านช่องทาง TikTok ส่วนตัว พร้อมติดแฮชแท็กที่กำหนด จากนั้นตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะ (Public) พร้อมลุ้นรับของรางวัลมูลค่ากว่า 500,000 บาท โดยมีรายละเอียดวิธีการเข้าร่วมกิจกรรมดังนี้

• ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้องสร้างสรรค์ VDO Content รีวิวสถานที่ท่องเที่ยวในประเทศไทย ที่สื่อถึงสุขทันทีที่เที่ยวสงกรานต์ ในรูปแบบของคุณ พร้อมเล่าบรรยากาศสถานที่ท่องเที่ยวที่ไปท่องเที่ยว เผยแพร่ผ่านช่องทาง TikTok ส่วนตัว
• ผู้เข้าร่วมกิจกรรมจะต้อง ติดแฮชแท็ก #สงกรานต์2567 #สุขทันทีที่เที่ยวสงกรานต์ และ #TikTokพาเที่ยว
• เมื่อผู้เข้าร่วมกิจกรรมโพสต์ คลิป VDO พร้อมติดแฮชแท็กที่โครงการกำหนดเรียบร้อยแล้ว จากนั้นตั้งค่าโพสต์เป็นสาธารณะ (Public)

สำหรับผู้ที่สนใจสามารถร่วมสนุกกับกิจกรรมได้ตั้งแต่วันที่ 3 - 19 เมษายน 2567 โดยจะคัดเลือกคลิปที่มียอดวิวและยอดกดถูกใจสูงสุด 38 อันดับ และทำครบถูกต้องตามกติกาที่ระบุไว้ จำนวน 38 รางวัล ประกาศรายชื่อผู้โชคดี ในวันที่ 7 พฤษภาคม 2567 ผ่านช่องทางกล่องข้อความ TikTok

ททท. เชื่อมั่นว่าการจัดกิจกรรม “สงกรานต์ 2567” ในครั้งนี้ จะเป็นส่วนหนึ่งในการสร้างการรับรู้ และช่วยกระตุ้นการท่องเที่ยวในช่วงเทศกาล เพื่อสร้างประสบการณ์ด้านการท่องเที่ยวที่ทรงคุณค่าประทับใจและแตกต่าง ผ่านเอกลักษณ์ของศิลปวัฒนธรรมประเพณีของไทย อันจะนำไปสู่การสร้างรายได้สู่อุตสาหกรรมด้านการท่องเที่ยว และก่อให้เกิดเป็นพลังขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทยให้มั่งคงอย่างยั่งยืนต่อไป


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages