เดลต้า บีโอไอ และกนอ. จัดกิจกรรมซัพพลายเออร์ไทย สนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, April 7, 2024

เดลต้า บีโอไอ และกนอ. จัดกิจกรรมซัพพลายเออร์ไทย สนับสนุนการพัฒนาอุตสาหกรรมยานยนต์ไฟฟ้าและอิเล็กทรอนิกส์ขั้นสูง


กรุงเทพฯ ประเทศไทย 3 เมษายน 2567 – บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) สำนักงานคณะกรรมการส่งเสริมการลงทุน (บีโอไอ) และการนิคมอุตสาหกรรมแห่งประเทศไทย (กนอ.) ร่วมกันจัดกิจกรรมจับคู่เจรจาธุรกิจให้กับซัพพลายเออร์กว่า 100 รายจาก 60 บริษัทในประเทศไทย ณ สำนักงานใหญ่เดลต้า บางปู โดยงาน Delta Sourcing Day ประจำปี 2567 มีเป้าหมายเพื่อจับคู่เดลต้ากับผู้ขายและซัพพลายเออร์ในไทยที่มีคุณสมบัติเหมาะสมและสร้างโอกาสในการร่วมมือกันในอนาคต โดยกิจกรรมนี้เป็นส่วนหนึ่งของกลยุทธ์ระดับท้องถิ่นของเดลต้าเพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานที่ยืดหยุ่นและยั่งยืนในการสนับสนุนการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์และรถยนต์ไฟฟ้าขั้นสูงในประเทศไทย


นายวิคเตอร์ เจิ้ง ประธานเจ้าหน้าที่บริหารบริษัทเดลต้า อีเลคโทรนิคส์ ประเทศไทย กล่าวว่า “เรามีความยินดีที่ได้ร่วมมือกับบีโอไอและกนอ. เพื่อสร้างห่วงโซ่อุปทานในระดับท้องถิ่นที่มีความยืดหยุ่นและยั่งยืน ซึ่งจะเป็นประโยชน์ต่อการพัฒนาเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมของประเทศไทย โดยจากกลยุทธ์ด้านความยั่งยืนของเรา ขณะนี้ประมาณ 50% ของห่วงโซ่อุปทานของเราเป็นซัพพลายเออร์ในท้องถิ่น และเราตั้งเป้าที่จะเพิ่มอัตราส่วนดังกล่าวให้ได้ถึง 80% ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้า โดยเดลต้ากำลังขยายการดำเนินงานด้านการวิจัยและพัฒนาและการผลิตในประเทศไทยอย่างรวดเร็ว และเราพร้อมต้อนรับซัพพลายเออร์ในประเทศไทยเสมอ นอกจากนี้เรายังสนับสนุนซัพพลายเออร์จากต่างประเทศเติบโตไปพร้อมกับเราในประเทศไทยอีกด้วย”

ภายในงาน นางสาวพัชรดา นวกะวงษ์การ ผู้อำนวยการกองพัฒนาผู้ประกอบการไทย บีโอไอ ได้กล่าวขอบคุณเดลต้าในการจัดกิจกรรมดังกล่าว และตอกย้ำกลยุทธ์ของบีโอไอในการสนับสนุนซัพพลายเออร์ในประเทศไทยผ่านความร่วมมือและองค์ความรู้จากบริษัทระดับโลก หลังจากนั้นผู้จัดการฝ่ายบริหารห่วงโซ่อุปทานและฝ่ายจัดซื้อของเดลต้าได้นำเสนอกลยุทธ์ของบริษัท ข้อกำหนด และการพัฒนาในระดับท้องถิ่น นอกจากนี้ผู้จัดการฝ่ายการวิจัยและพัฒนาของเดลต้ายังได้แบ่งปันแผนงานด้านเทคโนโลยีและการพัฒนาผลิตภัณฑ์ของบริษัท สำหรับการผลิตอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะในประเทศไทยอีกด้วย

หลังจากการนำเสนอ ซัพพลายเออร์ที่เข้าร่วมงานจะได้รับเชิญให้เข้าร่วมพูดคุยซักถามกับกลุ่มผู้จัดการของเดลต้า และเยี่ยมชมโชว์รูมของบริษัท โดยคุณเกษมสันต์ เครือธร ผู้จัดการอาวุโสประจำภูมิภาคฝ่ายระบบอุตสาหกรรมอัตโนมัติของเดลต้า ได้นำเสนอโซลูชันการผลิตอัจฉริยะ Industrial Internet of Things (IIoT) อันเป็นเอกลักษณ์ของเดลต้า ที่ใช้แพลตฟอร์ม DIACloud สำหรับการสื่อสาร ควบคุม และใช้อุปกรณ์ภาคสนามเพื่อจัดการกระบวนการในโรงงานและอาคาร

ภายหลังการอธิบายแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์และการผลิตของเดลต้าแล้ว เดลต้ายังได้เชิญซัพพลายเออร์สำรวจบูธของ กนอ. และเดลต้าที่ล็อบบี้ของบริษัท โดยแต่ละบูธได้จัดแสดงรายละเอียดข้อมูลจำเพาะ ความต้องการเฉพาะของแต่ละอุตสาหกรรมในแต่ละผลิตภัณฑ์และชิ้นส่วนที่ผลิตในท้องถิ่นของเดลต้าที่มีการเปิดรับการสนับสนุนจากพันธมิตรในพื้นที่

สุดท้ายนี้ ฝ่ายจัดซื้อและฝ่ายบริหารการผลิตของเดลต้า ประเทศไทย ได้เชิญซัพพลายเออร์ด้านยานยนต์ และด้านอื่น ๆ (Non-Automotive Suppliers) ร่วมหารือเป็นการส่วนตัว โดยการประชุมจับคู่เจรจาธุรกิจดังกล่าวประกอบไปด้วยซัพพลายเออร์ในประเทศไทยและทีมงานจากเดลต้า ซึ่งแบ่งเป็นสี่ภาคส่วน ได้แก่ วิศวกรรมไฟฟ้า (EE) เครื่องกลไฟฟ้า (EM) อโลหะ (NM) และวิศวกรรมเครื่องกล (ME)

ในฐานะผู้ผลิตและผู้ให้บริการโซลูชันอิเล็กทรอนิกส์ชั้นนำของประเทศไทย เดลต้าทำงานร่วมกับบีโอไอและซัพพลายเออร์ของไทย เพื่อพัฒนาห่วงโซ่อุปทานที่ยั่งยืนในระดับท้องถิ่นและสามารถแข่งขันได้ในระดับโลก โดยเดลต้ายินดีต้อนรับพันธมิตรในระดับท้องถิ่นเนื่องจากเป็นส่วนหนึ่งในกลยุทธ์ของเดลต้า เพื่อสนับสนุนความมุ่งมั่นของประเทศไทยในการเป็นศูนย์กลางการผลิตยานยนต์และอิเล็กทรอนิกส์อัจฉริยะยุคใหม่

                                                    # # #


เกี่ยวกับ บมจ. เดลต้า อีเลคโทรนิคส์ (ประเทศไทย) จำกัด (มหาชน)

บริษัทฯ เริ่มดำเนินธุรกิจเมื่อปี พ .ศ. 2531 เป็นผู้ผลิตชั้นนำของโลกด้านโซลูชันการจัดการพลังงานและความร้อน โดยเดลต้า ประเทศไทย เป็นบริษัทในเครือของเดลต้า อีเลคโทรนิค์ อิ้งค์ ด้วยพันธกิจของบริษัทฯ ที่ว่า “มุ่งมั่นสร้างสรรค์ นวัตกรรมการใช้พลังงานสะอาดและเพิ่มประสิทธิภาพการใช้พลังงานเพื่ออนาคตที่ดีกว่า” สะท้อนให้เห็นถึงความมุ่งมั่นของบริษัทฯ ในการพัฒนาธุรกิจอย่างยั่งยืน โดยเฉพาะอย่างยิ่งในประเด็นที่เกี่ยวข้องกับสิ่งแวดล้อม

ในฐานะที่เป็นผู้ให้บริการโซลูชันการประหยัดพลังงานทางด้านเพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ และด้วยนวัตกรรมการวิจัยและพัฒนาที่ทันสมัย ธุรกิจหลักของบริษัทฯ แบ่งได้ดังนี้ เพาเวอร์อิเล็กทรอนิกส์ ออโตเมชัน และระบบโครงสร้างพื้นฐาน บริษัทฯ มีสำนักงานขายมากมายในภูมิภาคหลักทั่วโลก โรงงานผลิตในอินเดีย สโลวาเกีย และประเทศไทย ศูนย์วิจัยพัฒนาและออกแบบในไทย อินเดีย เยอรมันและอื่น ๆ อีกมากมายในหลายประเทศ 

เดลต้าเป็นบริษัทอุตสาหกรรมชั้นนำที่ได้รับการยอมรับอย่างกว้างขวางทั้งในประเทศและในภูมิภาค โดยได้รับการเชิดชูเกียรติจากนานาสถาบัน อาทิ รางวัลองค์กรธุรกิจแห่งอาเซียนด้านสุดยอดนวัตกรรม รางวัลบริษัทจดทะเบียนด้านผลการดำเนินงานดีเด่นจากตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย  และรางวัลอุตสาหกรรมยอดเยี่ยมจากนายกรัฐมนตรี 

ข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเดลต้าฯ  สามารถเยี่ยมชมได้ที่ www.deltathailand.com

โทร : +66 (0)2709 2800 ext. 6303,6381

อีเมล: det.marketing@deltaww.com

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages