New Normal Trip ปรับชีวิต เที่ยววิถีใหม่ - ชวนทุกคนออกไปเที่ยวด้วยกัน การ์ดไม่ตก แถมมีคนช่วยจ่าย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, November 3, 2020

New Normal Trip ปรับชีวิต เที่ยววิถีใหม่ - ชวนทุกคนออกไปเที่ยวด้วยกัน การ์ดไม่ตก แถมมีคนช่วยจ่าย

 


จากการล็อกดาวน์และสถานการณ์โควิด-19 ที่ผ่านมา ผู้คนจำนวนมากต่างได้รับผลกระทบ รัฐบาลได้มีมาตรการกระตุ้นเศรษฐกิจเชิญชวนให้คนไปเที่ยวภายในประเทศกันมากขึ้น กับ 3 แพ็กเกจ คือ กำลังใจ เที่ยวปันสุข และเราไปเที่ยวกัน ซึ่งสองอย่างหลังถูกรวมเป็น “เราเที่ยวด้วยกัน” ที่เปิดให้เรา ๆ ลงทะเบียน ช่วยค่าที่พัก 40% ค่าอาหารคืนละ 600 บาท และค่าเดินทางไม่เกิน 1,000 บาท


เมื่อลงทะเบียนเรียบร้อย ก็เตรียมตัวให้พร้อมลุยกับการเที่ยววิถีใหม่ เพิ่มความชิคอีกหน่อยด้วยการ เตรียมหน้ากากอนามัยแบบผ้าที่แมตช์กับชุดไฮแฟชั่นให้สุด อวดชุดสวยที่ไม่ได้ใส่ออกจากบ้านมานาน เตรียมเจลล้างมือขนาดพกพา ถ้ามีสายห้อยไว้กับตัวหรือกระเป๋าเราจะได้ล้างมือได้บ่อยขึ้น เดี๋ยวนี้มีดีไซน์เก๋ๆ เหมือนว่าเราได้เพิ่มพรอพในการแต่งตัวไปอีกแบบ ที่สำคัญอย่าลืมล้างมือด้วยสบู่ให้สะอาดตลอดทริป

อีกอย่างคือการเว้นระยะห่างนี่ล่ะที่เราจะตกม้าตาย เพราะถ้าไปในที่ฮอต ๆ รับรองว่าคนต้องเยอะ ไหน ๆ ก็เที่ยววิถีใหม่แล้ว ลองไปเที่ยวสถานที่ใหม่ที่อาจไม่เคยอยู่ในลิสต์ของเราดูบ้าง เช่น แถบภาคอีสาน ขึ้นภูลมโล ภูป่าเปราะ ภูทอก ที่จังหวัดเลย เหยียบหลังวาฬที่หินสามวาฬ จังหวัดบึงกาฬ ขับรถเลียบริมแม่น้ำโขงก็จัดอยู่ในทริปสั้น ๆ ของเราได้ หรือจะเที่ยวระยะใกล้ เข้าพิพิธภัณฑ์ก็มีหลายที่เปิดให้เข้าชมปกติแล้ว อย่างมิวเซียมสยามในกรุงเทพฯ ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ. ที่ลำตะคอง และสเปซ อินสไปเรียม ที่ชลบุรี

ล่าสุดพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้หลายแห่งที่ ก็เพิ่งได้รับตราสัญลักษณ์ “SHA” เพื่อยืนยันความปลอดภัยด้านการท่องเที่ยวยุค New Normal โดยย่อมาจาก Amazing Thailand Safety & Health Administration หรือ “โครงการยกระดับอุตสาหกรรมท่องเที่ยวไทยมาตรฐานความปลอดภัยด้านสุขอนามัย” ซึ่งเป็นความร่วมมือระหว่าง ททท. กระทรวงสาธารณสุข ฯลฯ ทำให้เราออกไปเที่ยวได้อย่างสบายใจ

ตัวอย่างรายชื่อพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ที่เป็นสมาชิกในบัตรท่องเที่ยว Thailand Museum Pass ที่ได้รับ “SHA” ในจังหวัดกรุงเทพฯ และปริมณฑล เช่น มิวเซียมสยาม ที่ปฏิบัติตามมาตรฐานเบื้องต้นของกรมควบคุมโรคครบ 3 องค์ประกอบหลัก คือ ด้านสุขลักษณะอาคารและอุปกรณ์เครื่องใช้ที่มีอยู่ในอาคาร, การจัดอุปกรณ์ทำความสะอาดเพื่อป้องกันการแพร่กระจายเชื้อโรค และการป้องกันสำหรับเจ้าหน้าที่ผู้ปฏิบัติงาน ซึ่งทุกคนก็ให้ความร่วมมือเป็นอย่างดี หรืออย่างนิทรรศน์รัตนโกสินทร์, หอศิลป์สมเด็จพระนางเจ้าสิริกิติ์ พระบรมราชินีนาถ, พิพิธภัณฑ์เหรียญกษาปณานุรักษ์, พิพิธบางลำพู, พิพิธภัณฑ์งู สยาม เซอร์เพนทาเรียม, ศูนย์การเรียนรู้ธนาคารแห่งประเทศไทย, ศูนย์ประติมากรรมกรุงเทพ, พิพิธภัณฑ์ของเล่นของสะสมตูนนี จ.นนทบุรี, พิพิธภัณฑสถานแห่งชาติธรณีวิทยาเฉลิมพระเกียรติ และพิพิธภัณฑ์การเกษตรเฉลิมพระเกียรติ พระบาทสมเด็จพระเจ้าอยู่หัว จ.ปทุมธานี, พิพิธภัณฑ์โชคชัย รังสิต, พิพิธภัณฑ์วิทยาศาสตร์, พิพิธภัณฑ์เทคโนโลยีสารสนเทศ, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา, พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา, พิพิธภัณฑ์พระรามเก้า, เดอะศาลายา ไทยโซน, ศูนย์การเรียนรู้ตันแลนด์ ดินแดนแห่งความสมดุล และอุทยาน ร.2 ก็ได้รับตราสัญลักษณ์นี้ โดยปฏิบัติตามมาตรการอย่างเคร่งครัดเช่นกัน

ทางด้านต่างจังหวัดก็มีพิพิธภัณฑ์และศูนย์การเรียนรู้ที่ได้ SHA เช่นกันอย่าง พิพิธภัณฑ์ ริบลีส์ เชื่อหรือไม่! และสเปซอินสไปร์เลียม จ.ชลบุรี, ศูนย์การเรียนรู้ กฟผ.ลำตะคอง จ.นครราชสีมา,พิพิธภัณฑ์ธรรมชาติวิทยา มหาวิทยาลัยขอนแก่น, พิพิธภัณฑ์สิรินธร จ.กาฬสินธุ์, อุทยานหลวงราชพฤกษ์ จ.เชียงใหม่, พระตำหนักดอยตุง, สวนแม่ฟ้าหลวง, หอแห่งแรงบันดาลใจ และสวนรุกขชาติแม่ฟ้าหลวง (สวนกุหลาบพันปี) จ.เชียงราย, พิพิธภัณฑ์ภูเก็ตไทยหัว และมิวเซียมภูเก็ต (พิพิธภัณฑ์เพอรานากันนิทัศน์) จ.ภูเก็ต, พิพิธภัณฑ์มายากล จ.สงขลา ฯลฯ

หลังจากนี้เราคงจะได้เห็นความคึกคักมากขึ้น หลาย ๆ อย่างกำลังกลับเข้าสู่โหมดปกติ รูปแบบการใช้ชีวิตใหม่นี้ก็ไม่ได้แย่อย่างที่คิด และคงจะมีตัวช่วยอย่างวัคซีนหรือชุดความรู้ทางการแพทย์เข้ามาคลายสถานการณ์ในเร็ววัน ระหว่างนี้ก็ช่วยส่งเสริมกันและกัน เช็กอินในประเทศ อุดหนุนสินค้าไทย แล้วออกไปเที่ยวด้วยกันนะ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages