เมื่อเหนียงกวนใจ...แก้อย่างไรดีหนอ? - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, November 22, 2020

เมื่อเหนียงกวนใจ...แก้อย่างไรดีหนอ?


ปัญหาคางสองชั้นหรือเหนียงใต้คาง ยังคงเป็นปัญหาอันดับต้นๆ ของหนุ่มๆ สาวๆ ในทุกอายุ และมักจบลงที่การลองผิดลองถูก ด้วยการหาตัวช่วยในการฉีดสลายไขมันใต้คาง ซึ่งผลลัพธ์ในหลาย ๆ คนก็ยังไม่สามารถแก้ไขปัญหาที่กังวลได้ตรงจุด จนหลายคนเกิดความท้อใจและล้มเลิกที่จะหาวิธี

สาเหตุก็เพราะเหนียงไม่ใช่แค่ไขมัน ดังนั้น แค่การลดน้ำหนักหรือฉีดลดไขมันอย่างเดียว จึงไม่เพียงพอและไม่ใช่ทางออกในการแก้ปัญหา รมย์รวินท์ คลินิก (Romrawin Clinic) มีเรื่องราวดีๆ มาฝากเกี่ยวกับเหนียงเจ้าปัญหา เรามาดูกันว่า 3 สาเหตุของการเกิดเหนียงมีอะไรบ้าง

1. ในคนที่กระดูกคางสั้น ขาดตัวพยุงของผิวบริเวณใต้คาง ทำให้เวลาก้มหน้าทีไร เหนียงก็

ถามหาทุกที วิธีแก้ก็ต้องเสริมใต้คาง ไม่ว่าจะด้วยการฉีดสารเติมเต็มหรือการเสริมซิลิโคนคางเพื่อสร้างตัวพยุงให้กับใต้คางพร้อม ๆ ไปกับการสร้างกรอบหน้า ลองสังเกตในคนที่กระดูกกรามบานๆ จะไม่ค่อยมีเหนียง

2. ไขมันใต้ผิว อันนี้ก็ตรงไปตรงมา ถ้ามีเยอะเกินก็แค่กำจัดออกด้วยวิธีการต่าง ๆ ที่ทำให้

ไขมันลดลง เช่น การลดน้ำหนัก การฉีดลดไขมัน การกำจัดเซลล์ไขมันด้วยความเย็น ความร้อน การใช้คลื่นวิทยุหรืออัลตราซาวด์ ซึ่งก็จะมีทั้งแบบที่ได้ผลแค่ลดขนาดของเซลล์ไขมัน หรือสามารถฆ่าเซลล์ไขมันทำให้ผลการลดไขมันมีความถาวรกว่า

3. เกิดจากกล้ามเนื้อหย่อนคล้อยตามอายุ ซึ่งใบหน้าเรามีกล้ามเนื้อสำคัญแผ่นใหญ่ที่เกาะตั้งแต่บริเวณคอไปยังบริเวณใบหน้าส่วนล่าง เมื่อเราอายุมากขึ้นกล้ามเนื้อส่วนนี้ก็หย่อนคล้อย แล้วดึงหน้าส่วนล่างเราให้ตกลงตามแรงโน้มถ่วง ทำให้กรอบหน้าไม่ชัด มองแล้วเหมือนมีเหนียงห้อย ๆ บริเวณใต้คาง วิธีแก้กล้ามเนื้อหย่อน ก็คือ การทำเครื่องมือยกกระชับผิวอย่างคลื่นอัลตราซาวด์ การฉีดสารโบทูลินัมท็อก ซิน บริเวณกรอบหน้าเพื่อคลายการดึงลงของกล้ามเนื้อคอ

จะเห็นได้ว่าสาเหตุมักเกิดจากหลายสาเหตุร่วมกัน ทำให้การรักษาที่จะทำให้ได้ผลลัพธ์ตรงจุด อาจจะต้องอาศัยเครื่องมือในการรักษาหลาย ๆ วิธี นวัตกรรมเริ่มต้นที่ปลอดภัยและไม่ทำให้เจ็บตัว โดยไม่ต้องพักฟื้นหลังทำในการช่วยแก้ไขปัญหาเหนียงกวนใจที่สามารถเริ่มได้ตั้งแต่อายุน้อย ๆ (25 ปีขึ้นไป) นั่นก็คือโปรแกรม Thermage FLX ที่ผ่านการรับรองจากประเทศสหรัฐอเมริกา โดยอาศัยพลังงานคลื่นวิทยุลงไปเปลี่ยนเป็นความร้อนใต้ผิว ช่วยกระชับผิวให้แน่น กระตุ้นเส้นใยคอลลาเจนใต้ผิว ทำให้ผิวเรียบเนียน และช่วยกระชับรูขุมขน แถมยังได้ผลในเรื่องของการกำจัดไขมันส่วนเกิดอย่างแก้มหรือเหนียงอีกด้วย

ผลลัพธ์ของการทำ Thermage จะช่วยให้เห็นผลระดับหนึ่ง (ประมาณ 20%) หลังการทำทันที และเห็นผลความกระชับของผิวมากขึ้นเรื่อย ๆ ที่ 3-6 เดือน โดยที่ผลลัพธ์นั้นอยู่ได้นาน 1-1.5 ปี 

เพียงเท่านี้...ปัญหาเหนียงจากไขมันและผิวหย่อนคล้อย ก็ดีขึ้นได้โดยไม่ต้องเจ็บตัว แถมได้คุณภาพผิวที่ดีขึ้นอีกด้วย


No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages