พาณิชย์จังหวัดเชียงราย จัดโรดโชว์ NORTH2 AGRI TRADE & CONNECTING เชื่อมโยงสินค้าเกษตรเศรษฐกิจที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, November 19, 2019

พาณิชย์จังหวัดเชียงราย จัดโรดโชว์ NORTH2 AGRI TRADE & CONNECTING เชื่อมโยงสินค้าเกษตรเศรษฐกิจที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2

โครงการบูรณาการการค้า การลงทุน ณ ศูนย์การค้า เซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร


กลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 (เชียงราย พะเยา แพร่ น่าน) ยกพลออกบู๊ธจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าเกษตรเศรษฐกิจที่สำคัญของกลุ่มจังหวัด ภายใต้ชื่องาน “NORTH2 AGRI TRADE & CONNECTING” ระหว่างวันที่ 18-20 พฤศจิกายน 2562 โดยมีนายสุชาติ สินรัตน์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ เป็นประธานเปิดงานนางวนิดา ทิพย์ศักดิ์ พาณิชย์จังหวัดเชียงราย นำทีมผู้ประกอบการกว่า 40 รายที่ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตรเศรษฐกิจที่สำคัญของกลุ่มจังหวัด อาทิ ข้าว ชา กาแฟ น้ำผึ้ง และสินค้าเกษตรแปรรูปอีกมากมาย พร้อมเหล่าพาณิชย์จังหวัดแพร่ นนทบุรี นครปฐม สมุทรปราการ และผู้แทนกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ เข้าร่วมกิจกรรมพร้อมพิธีเปิดอย่างอบอุ่นประทับใจ ณ ลาน Becon 2 และลาน Central Court (บริเวณลิฟต์แก้ว) ศูนย์การค้าเซ็นทรัลเวิลด์ กรุงเทพมหานคร


นายสุชาติ สินรัตน์ รองปลัดกระทรวงพาณิชย์ กล่าวว่า กระทรวงพาณิชย์มีนโยบายส่งเสริมและเชื่อมโยงเศรษฐกิจการค้าในภูมิภาค โดยมีสำนักงานพาณิชย์จังหวัดต่างๆปฏิบัติหน้าที่ในฐานะตัวแทนของกระทรวงพาณิชย์ในภูมิภาค รวมทั้งประสานและสนับสนุนการปฏิบัติงานด้านการพาณิชย์ในพื้นที่จังหวัดและกลุ่มจังหวัด ตลอดจนการกำกับดูแล การส่งเสริมพัฒนาผู้ประกอบการธุรกิจการค้าของจังหวัดด้วย สำหรับกิจกรรมครั้งนี้จัดโดยสำนักงานพาณิชย์จังหวัดเชียงราย พะเยา แพร่ น่าน ซึ่งถือเป็นการออกบู๊ธที่สุดท้ายหลังจากประสบความสำเร็จไปแล้วในพื้นที่จังหวัดอุดรธานี ชลบุรี และภูเก็ต คาดว่าจะได้รับการตอบรับเป็นอย่างดีจากผู้ซื้อทั้งในกรุงเทพฯและปริมณฑล โดยผู้ขายจาก 4 จังหวัดภาคเหนือ สามารถขยายตลาดสู่ภูมิภาคเป้าหมายได้เพิ่มขึ้นจริง

ด้านนางวนิดากล่าวว่า สำหรับการจัดแสดงและจำหน่ายสินค้าครั้งนี้จัดขึ้นภายใต้ชื่อ “NORTH2 AGRI TRADE & CONNECTING” โดยเลือกจังหวัดเป้าหมายคือกรุงเทพมหานคร ซึ่งถือเป็นศูนย์กลางพื้นที่เศรษฐกิจที่มีศักยภาพสูงสุดของประเทศ และก่อนหน้านี้ได้จัดทีมการตลาดมืออาชีพเพื่อเข้าพบและแนะนำข้อมูลสินค้าเกษตรเศรษฐกิจที่น่าสนใจของผู้ผลิตทั้ง 40 ราย นี้ให้แก่ผู้ประกอบการที่เป็นผู้ซื้อเป้าหมายในกรุงเทพมหานครและปริมณฑลใกล้เคียงกว่า 100 ราย เพื่อเชิญเข้าพบและเจรจาธุรกิจกับผู้ขายโดยตรง ทั้งยังเป็นผู้ผลิตและจำหน่ายสินค้าเกษตรเศรษฐกิจที่สำคัญของกลุ่มจังหวัดภาคเหนือตอนบน 2 ล่วงหน้าอีกด้วย เพื่อเชื่อมโยงการค้ากับผู้ซื้อในภูมิภาคภาคกลาง นำเสนอสินค้าและบริการของกลุ่มจังหวัดได้อย่างมีประสิทธิภาพ สามารถขยายการค้าสู่ตลาดเป้าหมายได้

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages