CEBIT ASEAN Thailand 2019 ที่สุดของเวทีด้านธุรกิจไอทีและดิจิทัลเพื่อ SMEs - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, November 13, 2019

CEBIT ASEAN Thailand 2019 ที่สุดของเวทีด้านธุรกิจไอทีและดิจิทัลเพื่อ SMEsกรุงเทพฯ วันที่ 13 พ.ย. 62 – บริษัท อิมแพ็ค เอ็กซิบิชั่น แมเนจเม้นท์ จำกัดประกาศความพร้อมจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand 2019 เวทีแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจ พร้อมสัมมนาให้ความรู้ ด้านไอทีและดิจิทัลที่ครบครันที่สุด ตอบโจทย์ผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในยุคดิจิทัล โดยงานมีกำหนดจัดขึ้นระหว่างวันที่ 27-29 พฤศจิกายน 2562 ณ อาคาร 7 ศูนย์แสดงสินค้าและการประชุม อิมแพ็ค เมืองทองธานี

การเปลี่ยนแปลงในยุคดิจิทัลทำให้ธุรกิจเกิดการหยุดชะงัก รวมไปถึงธุรกิจเอสเอ็มอีที่ได้รับผลกระทบนี้เช่นกัน ดังนั้นผู้ประกอบการจึงมุ่งเน้นการพัฒนาธุรกิจโดยการใช้เทคโนโลยี เพื่อสร้างความเติบโตและยั่งยืนให้กับธุรกิจโดย 60% ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในภูมิภาคอาเซียนมีความสนใจในการลงทุนด้านเทคโนโลยี ในขณะที่ 73% ของผู้ประกอบการเอสเอ็มอีในประเทศไทยให้ความสนใจในการลงทุนด้านเทคโนโลยีในระดับต้นๆ ดังนั้นแนวคิดการพัฒนาธุรกิจแนวใหม่เพื่อเพิ่มความสามารถในการแข่งขันทางธุรกิจ จำเป็นต้องมีนวัตกรรมและกลยุทธ์การดำเนินการที่ดีขึ้น และนี่คือเหตุผลสำคัญที่ CEBIT ASEAN Thailand 2019 มุ่งเน้นการจัดงานไปตามความต้องการด้านเทคโนโลยีของเอสเอ็มอีเพื่อพัฒนาธุรกิจ


ดร.กริชผกา บุญเฟื่อง รองผู้อำนวยการด้านระบบนวัตกรรม สำนักงานนวัตกรรมแห่งชาติ (องค์การมหาชน) เปิดเผยว่า "ปัจจุบันนี้ประชากรในประเทศไทยมีประมาณ 69 ล้านคน มีผู้ใช้มือถือประมาณ 92 ล้านเครื่อง สัดส่วนของการใช้มือถือเทียบเป็น 133% ของจำนวนประชากร และมีผู้เข้าถึงอินเตอร์เน็ตกว่า 57 ล้านคน เพราะฉะนั้นจึงไม่แปลกใจว่าทำไมธุรกิจที่เกี่ยวกับดิจิทัลเป็นธุรกิจที่มีการเติบโตค่อนข้างสูง และมีความสำคัญค่อนข้างมาก สำนักงานนวัตกรรแห่งชาติจึงส่งเสริมผู้ประกอบการในกลุ่มสตาร์ทอัพกับกลุ่มผู้ให้บริการ โดยมีการฝึกอบรม *NIA Academy ที่จะช่วยให้ผู้ประกอบการพัฒนาทักษะองค์ความรู้* เปลี่ยนแปลงแนวความคิดและนำเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจในยุคดิจิทัล และยังมีทุนสนับสนุนโครงการต่างๆ ของผู้ประกอบการที่ 75% ของโครงการ แต่ไม่เกิน 1.5 ล้านบาท รวมถึงให้การสนับสนุนการจัดงาน CEBIT ASEAN Thailand 2019 เพื่อเสริมสร้างองค์ความรู้ ทำให้คนไทยได้เห็นสิ่งต่างๆ มากขึ้น และส่งเสริมให้ประเทศไทยเป็นจุดหมายในเรื่องการจัดงานเกี่ยวกับเทคในโลยีและนวัตกรรมที่ไม่น้อยหน้าชาติอื่นๆ ในเอเชีย"


นายวรพจน์ ประสานพานิช หัวหน้าส่วนนโยบายและแผนรายสาขาและพื้นที่ ฝ่ายนโยบายและแผนส่งเสริม SMEs สำนักงานส่งเสริมวิสาหกิจขนาดกลางและขนาดย่อม (สสว.) กล่าวว่า “ในยุค Digital Transformation การใช้เทคโนโลยีแทบจะเป็นลมหายใจของเรา ในประเทศไทยมีผู้ประกอบการ SMEs ประมาณ 3,000,000 ราย แต่การนำเทคโนโลยีและนวัตกรรมเข้ามาใช้ในธุรกิจมีไม่ถึง 1,000,000 ราย กลุ่มที่ยังไม่ได้ใช้เทคโนโลยีจะเป็นผู้ประกอบการรายย่อยที่อาจจะมีสถานประกอบการที่เล็กมากๆ สสว.จึงพยายามมุ่งเน้นที่จะส่งเสริมให้ผู้ประกอบการ SMEs ไทย ในการปรับใช้เทคโนโลยีมาช่วยในการดำเนินธุรกิจให้มากขึ้น อาทิ เปลี่ยนจากการเปิดหน้าร้านแบบออฟไลน์ ให้ขึ้นมาอยู่บนออนไลน์ จะช่วยให้ผู้ประกอบการขยายตลาดและมียอดขายมากขึ้น ซึ่งงาน CEBIT ASEAN Thailand ที่กำลังจะเกิดขึ้นมีความสำคัญอย่างมากต่อผู้ประกอบการ SMEs ไทย เพราะงานนี้จะเป็นแหล่งรวบรวมโซลูชั่นที่สามารถเป็นตัวช่วยพัฒนาธุรกิจให้ผู้ประกอบการ SMEs มีประสิทธิภาพมากยิ่งขึ้น ลดต้นทุนในการดำเนินธุรกิจและช่วยส่งเสริมด้านการขยายตลาดได้อย่างมีประสิทธิผล”

พบกับหลากหลายโซลูชั่นส์เพื่อเอสเอ็มอีและผู้ประกอบการขนาดใหญ่ได้ใน CEBIT ASEAN Thailand 2019

CEBIT ASEAN Thailand 2019 งานแสดงสินค้าและเจรจาธุรกิจด้านเทคโนโลยีสารสนเทศและดิจิทัลสำหรับผู้เชี่ยวชาญด้านไอที ธุรกิจสตาร์ทอัพ เอสเอ็มอี และบริษัทขนาดใหญ่ พร้อมทั้งเป็นเวทีให้ความรู้สำหรับผู้ที่อยู่ในอุตสาหกรรมเทคโนโลยีและดิจิทัล เพื่อขยายธุรกิจและเสริมสร้างความรู้ โดยได้รวบรวม 200 บริษัทชั้นนำ อาทิ บริษัท เซค คอนซัลท์ (ไทยแลนด์) จํากัด บริษัท พันธวณิช จํากัด บริษัท เอเอ็มแอ็ล ซีสเต็มส์ จำกัด บริษัท เดต้า ว้าว จำกัด บริษัท โกไฟว์ จํากัด บริษัท อินเทอร์เน็ต ประเทศไทย จํากัด (มหาชน) บริษัท ฮิวแมนไนซ์ จำกัด และเมเนจเอ็นจิ้น เป็นต้น พร้อมทั้งผู้ประกอบการจาก 12 ประเทศ คลอบคลุมด้านโซลูชั่นส์ทางธุรกิจ ความปลอดภัยทางไซเบอร์ ดาต้าและคลาวด์ สมาร์ทโซลูชั่นส์และไอโอที รวมไปถึงสตาร์ทอัพมาจัดแสดงสินค้าภายในงานฯ


นางสาวอัญชลี โตวรรณสูตร ผู้อำนวยการอาวุโส บริษัท พันธวณิช จำกัด กล่าวเสริม “พันธวณิชเป็นผู้ให้บริการแพลตฟอร์มการจัดซื้ออิเล็กทรอนิกส์ที่จะช่วยให้ลูกค้าเริ่มทำการเปลี่ยนแปลงแนวความคิดและนำเทคโนโลยีมาใช้ในธุรกิจในยุคดิจิทัล โดยเริ่มจากการนำขั้นตอนการจัดซื้อให้อยู่บนระบบ จัดเก็บข้อมูลเพื่อตรวจสอบย้อนหลัง และสนับสนุนให้เกิดความโปร่งใสในองค์กร พร้อมจะนำระบบนี้ไปจัดแสดงในงาน CEBIT ASEAN Thailand 2019”


กิจกรรมไฮไลต์ภายในงาน CEBIT ASEAN Thailand 2019

• แนวคิดการจัดการนวัตกรรมเพื่อพัฒนาธุรกิจแนวใหม่ในยุคดิจิทัลป่วนเมือง โดย เขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย

• ระบบอัจฉริยะสำหรับโรงงาน: กระบวนการใช้ IoT ในโรงงานอุตสาหกรรมในประเทศไทย โดย สมาคมสมองกลฝังตัวไทย

• แนวโน้มและโอกาสในภูมิภาคเอเชียตะวันออกเฉียงใต้และการพัฒนาระดับโลก ส่งผลกระทบต่อระดับภูมิภาคหรือไม่? โดย สมาคมผู้ประกอบการพาณิชย์อิเล็กทรอนิกส์ไทย

• เวิร์คช็อป: Chatbot สำหรับ SME จาก สมาคมปัญญาประดิษฐ์ประเทศไทย

• แพลตฟอร์มไลฟ์สไตล์บล็อกเชน โดย สมาคมไทยบล็อกเชน

• CEBIT x Tech Talk Thai Conference โดยมีกูรูชั้นนำด้านเทคโนโลยีกว่า 15 รายเข้าร่วม อาทิ Amazon Web Services, Bitdefender, Eaton, HPE Aruba, IBM, Netka, Nutanix, Oracle, Trinity Roots และ UiPath เป็นต้น

• SME Clinic โดยสำนักงานพัฒนาวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีแห่งชาติ, อุทยานวิทยาศาสตร์ประเทศไทย โปรแกรมสนับสนุนการพัฒนาเทคโนโลยีและนวัตกรรม หรือ ITAP และเขตอุตสาหกรรมซอฟต์แวร์ประเทศไทย ที่พร้อมให้คำปรึกษาการนำเทคโนโลยีมาปรับใช้เพื่อพัฒนากระบวนการดำเนินการทางธุรกิจสำหรับผู้ประกอบการเอสเอ็มอีโดยเฉพาะ

สนใจลงทะเบียนเข้าร่วมงานฟรีได้ที่ https://cebitasean.com/visitor-registration

ข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาติดต่อ 02-833-6336 หรืออีเมล info@cebitasean.com และสามารถเยี่ยมชมเว็บไซต์ได้ที่ www.cebitasean.com

-------- จบ -------

*ที่มา EY, ASEAN small and medium enterprises to invest more in technology to boost business performance and The Nation Thailand, Thai SMEs most tech-savvy in Asean: study


ข้อมูลผู้จัดงาน

IMPACT Exhibition Management Co., Ltd. เป็นผู้จัดนิทรรศการชั้นนำของประเทศไทย IMPACT เป็นมืออาชีพในการจัดงานและบริหารด้านงานแสดงสินค้าและงานเจรจาธุรกิจ การประชุมสัมนา และการฝึกอบรม กับสมาคมและออแกไนเซอร์ชั้นนำที่ครอบคลุมทุกอุตสาหกรรม IMPACT เป็นเวทีการตลาดที่มีประสิทธิภาพและนำเสนอแนวทางที่หลากหลายครอบคลุมตั้งแต่ การวิจัยตลาด จัดกิจกรรมส่งเสริมการขายสำหรับผู้มาจัดแสดงงานและผู้เข้าชม การโฆษณาและประชาสัมพันธ์ รวมถึงการดำเนินงานในพื้นที่สำหรับงานแสดงสินค้าและการประชุมทุกขนาดและทุกอุตสาหกรรม สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมกรุณาเยี่ยมชม www.impact.co.th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages