สิ้นสุดการรอคอย McLaren ซุปเปอร์คาร์ไฮบริด สมรรถนะสูง เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Saturday, October 17, 2020

สิ้นสุดการรอคอย McLaren ซุปเปอร์คาร์ไฮบริด สมรรถนะสูง เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบกรุงเทพฯ - 16 ตุลาคม 2563
- รายงานข่าวล่าสุดจาก McLaren ค่ายรถซูเปอร์คาร์สัญชาติอังกฤษ ยืนยันว่าซูเปอร์คาร์ไฮบริดสมรรถนะสูงรุ่นใหม่ล่าสุดของ McLaren (Hight-Performance Hybrid (HPH) ได้เข้าสู่ขั้นตอนสุดท้ายของการทดสอบซึ่งรวมถึงการทดสอบบนถนนสาธารณะแล้ว และเตรียมเปิดตัวในช่วงกลางปี 2564 ซูเปอร์คาร์ไฮบริดสมรรถนะสูงโฉมใหม่นี้ จะเปิดศักราชใหม่ของการผลิตรถไฟฟ้าของ McLaren หลังการผลิตซุปเปอร์คาร์รุ่น Sports Series รุ่น 620R จะยุติการผลิตลงอย่างสมบูรณ์ และมีจำนวนจำกัดเท่านั้น

สายการผลิตซีรีย์แรกของซุปเปอร์คาร์ไฮบริด McLaren นี้ ใช้เครื่องยนต์เบนซิน V6 ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด และมีโหมดขับเคลื่อนด้วยไฟฟ้า (EV) เพียงอย่างเดียว ด้วยสถาปัตยกรรมคาร์บอนไฟเบอร์ที่ถูกออกแบบใหม่ทั้งหมดของ McLaren รุ่นนี้ นี่คือยุคใหม่ของความก้าวหน้าในการออกแบบโครงสร้างที่มีความหลากหลายมากขึ้น ระบบส่งกำลังไฮบริดประสิทธิภาพสูงและความปราดเปรียวที่เทียบเท่ารถแข่งในสนามซุปเปอร์คาร์ไฮบริดซีรีส์นี้จะมีเอกลักษณ์สมรรถนะของ McLaren อย่างครบถ้วน

ซูเปอร์คาร์รุ่นใหม่นี้จะเป็นรถ McLaren คันแรกที่ประกอบขึ้นบนโครงสร้างคาร์บอนไฟเบอร์นวัตกรรมใหม่ถอดด้ามที่เรียกว่า McLaren Carbon Light weight Architecture (MCLA) สถาปัตยกรรมนี้ได้รับการออกแบบให้มีค่าความสมบูรณ์แบบสมดุลที่สุด สำหรับระบบส่งกำลังไฟฟ้าสมรรถนะสูงร่วมกับเทคโนโลยีการขับขี่ที่ล้ำหน้าสูงสุด ซึ่งการออกแบบใหม่นี้ได้ยกระดับด้านการบุกเบิกการใช้แชสซีน้ำหนักเบาไปสู่อีกขั้นหนึ่ง โดยอาศัยข้อได้เปรียบทางด้านวิศวกรรมประดิษฐ์เกี่ยวกับวัสดุน้ำหนักเบาเป็นพิเศษ เอกลักษณ์หนึ่งเดียวของ McLaren คุณประโยชน์สำคัญของวงการรถแข่ง อันเป็นต้นกำเนิดที่สร้างชื่อเสียงให้กับ McLaren ตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

การออกแบบ การพัฒนา และการผลิตโครงสร้างที่ยืดหยุ่นใหม่หมด ที่ศูนย์ McLaren Composites Technology Center (MCTC) อันล้ำสมัยในเมืองเชฟฟิล แห่งสหราชอาณาจักร มีมูลค่ากว่า 50 ล้านปอนด์ สามารถรองรับการพัฒนาและผลิตซูเปอร์คาร์ไฮบริด McLaren รุ่นต่อไปที่จะออกสู่ตลาดในอนาคต

ระบบส่งกำลังไฟฟ้าแบบไฮบริดสมรรถนะสูง ร่วมกับเครื่องยนต์ V6 ที่ออกแบบใหม่ทั้งหมด จะให้สมรรถนะที่น่าอัศจรรย์และประสบการณ์การขับขี่ที่เข้มข้นไม่เหมือนใคร อีกทั้งการที่มีรถซุปเปอร์คาร์ที่ขับเคลื่อนด้วยพลังไฟฟ้า EV เพียงอย่างเดียวแล้วยังได้ระยะทางระดับปานกลางอีกด้วย

“ซูเปอร์คาร์ McLaren โฉมใหม่นี้ คือการกลั่นกรองจากทุกสิ่งที่เราได้เคยทำมาจนถึงปัจจุบัน ทั้งที่เราได้เรียนรู้และประสบความสำเร็จ และนี่คือมิติใหม่ของ McLaren สำหรับยุคใหม่ เราจะมอบรถสุดพิเศษสำหรับผู้ขับขี่ที่ไม่ธรรมดา รถรุ่นนี้มีสมรรถนะที่เฉียบขาด สมรรถนะขับเคลื่อนไฟฟ้าที่ครอบคลุมระยะการเดินทางในเมืองส่วนใหญ่ได้ เราจึงมองว่า McLaren รุ่นใหม่นี้คือซูเปอร์คาร์ของ 'ยุคต่อไป' อย่างแท้จริง ผมแทบจะอดใจไม่ไหวที่จะนำมาให้ลูกค้าของเราได้ยลโฉมกัน” Mike Flewitt ซีอีโอของ McLaren Automotive กล่าว

ซูเปอร์คาร์โฉมใหม่ สู่ยุคหน้า รุ่นล่าสุดของ McLaren นี้ สร้างสรรค์บนพื้นฐานของความเชี่ยวชาญด้านเทคโนโลยีทั้งหมดในการออกแบบ การพัฒนาและการผลิต สุดยอดนวัตกรรมรถไฮเปอร์คาร์และซุปเปอร์คาร์ที่มีน้ำหนักเบาสุดๆและเป็นที่ปรารถนามากที่สุดในโลก

“ สำหรับ McLaren แล้ว เทคโนโลยีโครงสร้างน้ำหนักเบาและเทคโนโลยีขับเคลื่อนไฮบริดชั้นสูงพร้อมพละกำลัง เป็นการผสมผสานร่วมกันเพื่อให้ได้สมรรถนะที่ยอดเยี่ยม และยังทรงประสิทธิภาพมากขึ้นอีกด้วย ความเชี่ยวชาญในด้านวัสดุคอมโพสิตน้ำหนักเบาและในด้านการผลิตคาร์บอนไฟเบอร์ ร่วมกับประสบการณ์ของเราในเรื่องเทคโนโลยีแบตเตอรี่ที่ล้ำหน้า และการออกแบบระบบขับเคลื่อนไฮบริดที่มีประสิทธิภาพสูง ทำให้ถึงเวลาที่เหมาะสมอย่างยิ่งแล้ว ที่ McLaren จะมอบการขับขี่ระบบไฮบริดในระดับที่ไม่มีการปราณีประนอมต่อสิ่งใดที่ก่อนหน้านี้เราไม่มีทางจะบรรลุได้” Mike Flewitt กล่าว

ซูเปอร์คาร์ไฮบริดซีรีส์ใหม่ จะถูกกำหนดให้มีจุดยืนอยู่ระหว่าง GT และ 720S ในกลุ่มทั้งหมดของซุปเปอร์คาร์ McLaren และการเปิดตัวรุ่นนี้จะช่วยเสริมความแข็งแกร่งให้กับสถานะของบริษัทในฐานะผู้ผลิตกลุ่มยานยนต์ซูเปอร์คาร์ ส่วนรุ่นสปอร์ตซีรีส์ที่เปิดตัวตั้งแต่ปี 2558 ด้วยรุ่น 570s จะสิ้นสุดลงในปลายปีนี้ ด้วยโมเดล 620R ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจาก GT4 และจะถือเป็นโมเดลสุดท้ายของรุ่นซึ่งผลิตออกมาด้วยจำนวนจำกัดเท่านั้น

                                                           -จบ-

ข้อมูลเกี่ยวกับ McLaren

• McLaren Automotive เป็นผู้สร้างสรรค์ซูเปอร์คาร์ ที่หรูหราและมีประสิทธิภาพสูง

• รถทุกคันประกอบด้วยมือที่ McLaren Production Center (MPC) ในเมือง Woking มณฑลเซอร์เรย์แห่งสหราชอาณาจักร

• MPC เปิดตัวในปี 2010 ซึ่งปัจจุบันเป็นองค์กรในเครือที่ใหญ่ที่สุดของกลุ่ม McLaren

• โมเดลของรถ McLaren ได้แก่ รุ่น GT, Supercar, Motorsport และ Ultimate มีจำหน่ายผ่านผู้แทนจำหน่าย กว่า 85 แห่งใน 40 ตลาดทั่วโลก

• McLaren ถือเป็นผู้นิยมการผลักดันนวัตกรรมอย่างถึงที่สุดและอย่างต่อเนื่อง ในปี 1981 ได้เปิดตัวแชสซี คาร์บอนไฟเบอร์น้ำหนักเบาและแข็งแกร่งสำหรับการแข่งขัน Formula 1 ด้วย McLaren MP4 / 1

• จากนั้นในปี คศ 1993 ได้ออกแบบและสร้างรถ McLaren F1 สำหรับใช้บนถนนสาธารณเป็นครั้งแรก และตั้งแต่นั้นมา ก็ผลิตรถซุปเปอร์คาร์ทุกคันที่มีแชสซีคาร์บอนไฟเบอร์เท่านั้น ในรุ่น Ultimate Series McLaren ถือเป็นเจ้าแรกที่ส่งมอบ McLaren P1TM ในฐานะไฮเปอร์คาร์ไฮบริดคันแรก

• ในปี คศ 2019 McLaren ได้เปิดตัว 600LT Spider และ GT ตัวใหม่ อีกทั้ง Senna GTR สำหรับการขับในสนามแข่งเท่านั้น รวมไปถึงการเปิดตัว 620R และ McLaren Elva

• ในปี คศ 2020 McLaren ได้นำเสนอ 765LT พร้อมกับเปิดตัวสถาปัตยกรรมวัสดุน้ำหนักเบาแบบใหม่ที่คิดค้น และผลิตขึ้นที่ศูนย์เทคโนโลยี McLaren Composites มูลค่า 50 ล้านปอนด์ อยู่ในภูมิภาค Sheffield ทาง ตอนเหนือของประเทศอังกฤษ ซึ่งเป็นการปักหมุดสำหรับอนาคตอันรุ่งโรจน์ต่อไปในทศวรรษหน้าของ McLaren

• การสนับสนุนทางด้านการพัฒนา ด้านวิศวกรรมศาสตร์และการผลิต ผลิตภัณฑ์นวัตกรรมทางสปอร์ตและซุปเปอร์คาร์ McLaren Automotive ได้เป็นพันธมิตรกับบริษัทระดับโลกเพื่อแลกเปลี่ยนความเชี่ยวชาญเฉพาะด้าน เทคโนโลยีและผลลัพธ์กับองค์กรเหล่านี้ ได้แก่ AkzoNobel, Ashurst, Dell Technologies, Pirrelli, Richard Mille และ Tumi

• McLaren Group คือผู้นำทางด้านยานยนต์ระดับหรูและเทคโนโลยี และแบ่งธุรกิจออกเป็น 3 ประเภทหลัก คือ ประเภทยานยนต์ ประเภทรถแข่ง และธุรกิจที่เกี่ยวข้อง

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages