BenQ ZOWIE โชว์สุดยอดเทคโนโลยีล่าสุด “Fast Liquid Crystal”พร้อมเปิดตัวจอเกมอีสปอร์ตรุ่นใหม่ XL2546K และ XL2411K - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Tuesday, October 6, 2020

BenQ ZOWIE โชว์สุดยอดเทคโนโลยีล่าสุด “Fast Liquid Crystal”พร้อมเปิดตัวจอเกมอีสปอร์ตรุ่นใหม่ XL2546K และ XL2411K


เบ็นคิว ประเทศไทย ผู้นำเข้าสินค้าจอเกมมิ่งมอนิเตอร์และอุปกรณ์เกมมิ่งเกียร์ ภายใต้แบรนด์ ZOWIE (โซวี่) จัดงานแถลงข่าว ZOWIE All-New XL Series ต่อยอดประสิทธิภาพและพัฒนาผลิตภัณฑ์ในกลุ่มจอเกม XL Series พร้อมเปิดตัวจอเกมอีสปอร์ตใหม่ล่าสุด ได้แก่ รุ่น XL2546K 240Hz ขนาด 24.5 นิ้ว ที่นำเทคโนโลยีพาเนลใหม่ล่าสุดอย่าง Fast Liquid Crystal มาใช้ในการแสดงผลภาพที่ลื่นไหลและคมชัดพร้อมเทคโนโลยี DyAc+ และรุ่น XL2411K 144Hz ขนาด 24 นิ้ว เน้นความเสถียรในการใช้งาน พร้อมเทคโนโลยี DyAc, S-Switch, และ SHIELD เสริมสร้างประสบการณ์ที่ดียิ่งขึ้นให้กับผู้เล่นเกมและนักกีฬาอีสปอร์ต และตอบโจทย์สำหรับเกม FPS เช่น CS:GO, PUBG, Valorant​ เป็นต้น 


นายวัชรพงษ์ วงษ์มา ผู้จัดการอาวุโสฝ่ายผลิตภัณฑ์ เบ็นคิว ประจำประเทศไทย
เปิดเผยว่า “ ในช่วงต้นปีที่ผ่านมาการแข่งขันทางการตลาดสำหรับสินค้าที่เกี่ยวกับธุรกิจกลุ่มอีสปอร์ตนั้นคึกคักกว่าปีก่อนๆ ถึงแม้ว่าหลายแบรนด์จะประสบกับการจัดการห่วงโซ่อุปทาน ทั้งในด้านต้นทุนการนำเข้าที่ไม่เสถียรเพราะด้วยสงครามการค้าระหว่างสาธารณรัฐประชาชนจีนกับสหรัฐอเมริกา หรือแม้กระทั่งเหตุการณ์น้ำท่วมใหญ่ในจีน ส่งผลกระทบให้โรงงานที่ผลิตอุปกรณ์อีสปอร์ตชะลอตัวลง รวมถึงความล่าช้าในด้านโลจิสติกส์ สำหรับภาพรวมของตลาดกลุ่มอุปกรณ์อีสปอร์ตในเวลานี้ถือว่าไม่ร้อนแรงเท่ากับช่วงต้นปี เมื่อกลุ่มผู้บริโภคต้องกักตัวจากสถานการณ์การแพร่ระบาดของเชื้อไวรัสโควิด-19 และปรับเปลี่ยนพฤติกรรมการเล่นเกมในร้านอินเตอร์เน็ต ต่างหาซื้อสินค้าไอทีและอุปกรณ์อีสปอร์ตเอาไว้ที่บ้านเอง และจากสถานการณ์การแพร่ระบาดในครั้งนี้ทำให้เกิด Social Distancing อย่างที่เรารู้กัน ส่งผลให้มีการปรับรูปแบบของเกมการแข่งขันแบบออฟไลน์มาเป็นระบบออนไลน์มากขึ้น ทำให้ทีมนักกีฬาและตัวผู้เล่นเองสามารถเข้าร่วมแข่งได้จากที่บ้าน ซึ่งแน่นอนว่าอุปกรณ์ที่จำเป็นต่อการแข่งขันไม่ว่าจะเป็นจอมอนิเตอร์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ อาทิ เมาส์, บันจี้, แผ่นรองเมาส์และหูฟังนั้นจำเป็นมากๆ ส่วนแนวโน้มตลาดธุรกิจกลุ่มอีสปอร์ตในอนาคตนั้น คาดว่าตลาดจะเริ่มกลับมาดีขึ้นในช่วงหลังเดือนพฤศจิกายน อุปกรณ์เกมมิ่งหลายๆ แบรนด์ในตลาดจะเริ่มมีการเปิดตัวผลิตภัณฑ์ใหม่ๆ รวมถึงโปรโมชั่นมากมายมาสร้างสีสันให้กับวงการตลาดอีสปอร์ต ” 


“ ในส่วนของผลิตภัณฑ์ ZOWIE เองนั้นอาจแตกต่างออกไปเพราะยอดขายของแบรน์ไม่ได้เป็นไปตามกระแสของธุรกิจไอที แต่กลับโตขึ้นเพราะด้วยการแข่งขันออนไลน์ที่มีมากขึ้นและมีจำนวนถี่ขึ้นอย่างเห็นได้ชัด ทั้งนี้ส่งผลให้เราได้มีตัวเลขส่วนแบ่งทางการตลาดของทั้งจอ 144Hz และ 240Hz นั้นค่อยๆ โตขึ้นทุกปี และด้วยคุณสมบัติอันโดดเด่นของเทคโนโลยี Dynamic Accuracy Plus​ (DyAc+) ที่เป็นเอกสิทธิ์เฉพาะของ BenQ ZOWIE ได้ถูกออกแบบมาเพื่อลดอาการภาพเบลอ หรือการสั่นไหวที่เกิดขึ้นกับจอภาพ LCD ควบคุมการยิงได้ดีโดยเฉพาะในเกม CS:GO และเกม​ Valorant​ ทำให้จอมอนิเตอร์ของแบรนด์ ZOWIE ประสบความสำเร็จและได้รับความนิยมตลอดมา และเพื่อเป็นอีกหนึ่งทางเลือกสำหรับผู้เล่นเกม ทางแบรนด์ ZOWIE ได้ทุ่มเทพัฒนาเทคโนโลยีพาเนลใหม่ล่าสุดอย่าง Fast Liquid Crystal ผนึกเหลวใสที่ช่วยให้การแสดงผลภาพบนหน้าจอลื่นไหล ลดความเบลอของภาพ เพิ่มความคมชัดยิ่งขึ้นพร้อมเทคโนโลยี DyAc+ เทคโนโลยีสุดพิเศษที่ดึงการทำงานของ CRT มาใช้กับเทคโนโลยีจอ LCD ช่วยควบคุมการฉายแสง ซึ่งถือเป็นอาวุธสำคัญที่ทำให้ผู้เล่นได้รับชัยชนะและความสนุกไปอีกขั้น ” นายวัชรพงษ์ กล่าวเสริม

สำหรับจอมอนิเตอร์ XL-Series เป็นจอเกมที่มีประสิทธิภาพสูงเหมาะกับ PC e-Sports อาวุธที่ให้ความมั่นใจกับผู้เล่นเกมประเภท เกม FPS เช่น CS: GO, PUBG, APEX Legends, Overwatch, R6 Siege และเกมน้องใหม่มาแรงอย่าง​ Valorant​ และล่าสุดได้อัพเกรดอาวุธใหม่ให้กับผู้เล่น โดยการเปิดตัวจอเกมอีสปอร์ตรุ่น XL2546K รีเฟรชเรท 240 Hz ที่พัฒนาขึ้นมาจาก XL2546 ขนาด 24.5 นิ้ว พร้อมนำเทคโนโลยี Fast Liquid Crystal ผสมกับการทำงานของเทคโนโลยี DyAc+ มอบเป็นทางเลือกที่มากกว่าให้กับชาวเกมเมอร์ ส่วนอีกรุ่น คือ XL2411K เป็นอีกรุ่นหนึ่งที่ถูกพัฒนาขึ้นจาก XL2411P รีเฟรชเรท 144Hz ขนาด 24 นิ้ว ซึ่งทั้งสองรุ่นได้ทดสอบและพัฒนาจากผู้เชี่ยวชาญเกม FPS ที่เน้นการสร้างประสบการณ์ที่ดีให้กับผู้เล่นเป็นหลัก

ด้วยประสิทธิภาพจากเทคโนโลยี Fast Liquid Crystal ล่าสุดแล้ว จอเกมอีสปอร์ตรุ่น XL2546K และรุ่น XL2411K ยังปรับดีไซน์ใหม่ด้วยขนาดฐานที่เล็กลง แต่ยังคงความเสถียรและประสิทธิภาพในการใช้งาน ช่วยให้ผู้เล่นมีพื้นที่สำหรับเคลื่อนไหวได้มากขึ้น พร้อมปรับมุมมองตามความต้องการไม่ว่าจะความสูงและความเอียง สามารถแบ่งปันความสนุกด้วย XL Setting To Share™ ให้กับเพื่อนร่วมทีมหรือแฟนคลับได้สนุกไปพร้อมกัน รวมถึงโปรแกรมการตั้งค่าที่สะดวกและรวดเร็วในการปรับโหมดต่างๆ ด้วย Quick Access Settings การปรับเปลี่ยน User Interface (UI) และ S-Switch ที่สามารถทำได้ทั้งก่อนเริ่มเกมหรือระหว่างเกม


จอเกมอีสปอร์ต ZOWIE All-New XL Series มีให้สัมผัสกับประสบการณ์การเล่นเกมที่เหนือชั้นยิ่งขึ้นแล้ววันนี้ รุ่น XL2546K เปิดตัวในราคา 19,990 บาท และรุ่น XL2411K ในราคา 8,990 บาท สั่งซื้อสินค้าได้ที่ตัวแทนจำหน่ายทั่วประเทศ และดูรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ www.zowie.benq.com หรือโทร 0-2700-5861

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages