อาร์เอส กรุ๊ป จัดกิจกรรม RS BLOOD HERO ประจำปี 2568 ร่วมเติมคลังโลหิตสภากาชาดไทย ส่งความห่วงใยถึงผู้ป่วยทั่วไทย - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Sunday, August 17, 2025

อาร์เอส กรุ๊ป จัดกิจกรรม RS BLOOD HERO ประจำปี 2568 ร่วมเติมคลังโลหิตสภากาชาดไทย ส่งความห่วงใยถึงผู้ป่วยทั่วไทย


อาร์เอส กรุ๊ป จัดกิจกรรม RS BLOOD HERO ประจำปี 2568
ร่วมเติมคลังโลหิตสภากาชาดไทย ส่งความห่วงใยถึงผู้ป่วยทั่วไทย

บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) หรือ อาร์เอส กรุ๊ป จัดกิจกรรม “RS BLOOD HERO” บริจาคโลหิตให้แก่สภากาชาดไทย เพื่อนำไปช่วยเหลือผู้ป่วยที่จำเป็นทั่วประเทศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งในยามที่โลหิตเป็นที่ต้องการอย่างเร่งด่วนในปัจจุบัน รวมถึงสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา สะท้อนถึงความมุ่งมั่นของ อาร์เอส กรุ๊ป ในการสร้าง Life Enriching หรือยกระดับทุกมิติของการใช้ชีวิตของผู้คนอย่างต่อเนื่อง โดยมีผู้บริหารและพนักงานชาว อาร์เอส กรุ๊ป รวมทั้งผู้ประกาศข่าวจากสถานีโทรทัศน์ช่อง 8 และคูลเจจาก COOLfahrenheit เข้าร่วมกิจกรรมกันอย่างคับคั่ง


คุณเกรียงไกร เรืองเมธานพรัตน์
 หัวหน้าเจ้าหน้าที่บริหารสายงานบริหารบุคลากร บริษัท อาร์เอส จำกัด (มหาชน) เผยว่า “อาร์เอส กรุ๊ป ให้ความสำคัญกับการพัฒนาอย่างยั่งยืนมาโดยตลอด ในสถานการณ์ปัจจุบันที่คลังโลหิตของสภากาชาดกำลังขาดแคลน และมีผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้โลหิตเป็นจำนวนมาก เราจึงจัดกิจกรรม RS BLOOD HERO ประจำปี 2568 ซึ่งเป็นหนึ่งในโครงการจิตอาสาที่เราสานต่ออย่างต่อเนื่องตลอดหลายปีที่ผ่านมา เพื่อสะท้อนเจตนารมณ์ Life Enriching ขององค์กร ครั้งนี้ พลังน้ำใจของชาวอาร์เอสจากทุกภาคส่วนและทุกพื้นที่ ไม่ว่าจะเป็นพนักงานจากสำนักงานใหญ่ ภาคสนาม หรือสาขาหน้าร้าน ต่างมารวมพลังเป็นน้ำหนึ่งใจเดียวกัน จนสามารถรวบรวมโลหิตได้กว่า 35,550 ซีซี เพื่อช่วยผู้ป่วยทั่วประเทศ เราจะเดินหน้าส่งเสริมให้การให้และการช่วยเหลือผู้อื่นเป็นส่วนหนึ่งของวัฒนธรรมและ DNA ของเราอย่างแท้จริง”


ด้านผู้ประกาศข่าวช่อง 8 คุณโจ-ธีระ ธัญญอนันต์ผล และ คุณเจี๊ยบ-จิดตี ศรีดี กล่าวว่า “โลหิตคือสิ่งสำคัญและจำเป็นอย่างยิ่งในการช่วยต่อชีวิตผู้คน ไม่ว่าจะด้วยอุบัติเหตุต่างๆ หรือสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชาในปัจจุบัน เรารู้สึกยินดีที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของกิจกรรมดีๆ นี้ และยังรู้สึกภูมิใจที่มีเพื่อนพี่น้องชาวอาร์เอสและครอบครัวเข้ามาร่วมบริจาคกันอย่างคึกคัก นอกจากจะได้ช่วยเหลือสังคมแล้ว การเตรียมพร้อมร่างกายให้แข็งแรงก่อนบริจาคก็ยังนับเป็นการดูแลสุขภาพของตนเองไปในตัวอีกด้วย”


ขณะที่คูลเจจาก COOLfahrenheit ได้แก่ คูลเจไปป์-ปวร กิจเจริญการกุล คูลเจบอม-นนทัช ธนวัฒน์ยรรยง และ คูลเจขวัญ-วรงค์พร วิชัยดิษฐ์ กล่าวว่า “จากสถานการณ์ที่ธนาคารเลือดกำลังขาดแคลนในปัจจุบัน เราเห็นว่าการบริจาคโลหิตคือโอกาสสำคัญที่จะได้ช่วยเหลือสังคม จึงตั้งใจดูแลสุขภาพให้ดีเพื่อส่งมอบโลหิตที่มีคุณภาพและเป็นประโยชน์สูงสุดแก่ผู้ที่ได้รับ และอยากเชิญชวนทุกคนที่มีสุขภาพแข็งแรง มาร่วมเป็นส่วนหนึ่งของการให้ที่มีความหมายด้วยกัน”


อาร์เอส กรุ๊ป ขอร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการส่งต่อความห่วงใยผ่านกิจกรรม RS BLOOD HERO พร้อมส่งมอบโลหิตผ่านสภากาชาดไทยไปยังผู้ป่วยที่จำเป็นต้องใช้ รวมถึงผู้ได้รับผลกระทบจากสถานการณ์ชายแดนไทย-กัมพูชา เพื่อช่วยต่อลมหายใจให้กับผู้ที่ต้องการโลหิตทั่วประเทศ

ผู้สนใจสามารถติดตามข่าวสาร และความเคลื่อนไหวต่างๆ ของ อาร์เอส กรุ๊ป ได้ทาง www.rs.co.th และ https://www.facebook.com/RSGROUPOFFICIAL

                                                         ###

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages