โตชิบาคว้า 5 รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจาก GOOD DESIGN AWARD 2020 - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Tuesday, November 3, 2020

โตชิบาคว้า 5 รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจาก GOOD DESIGN AWARD 2020

โตเกียว - โตชิบา คอร์ปอเรชั่น (TOKYO: 6502) คว้า 5*1 รางวัลการออกแบบยอดเยี่ยมจากเวที Good Design Award 2020 ประเทศญี่ปุ่น งานประกาศรางวัลประจำปีจัดโดยสถาบันส่งเสริมการออกแบบ ประเทศญี่ปุ่น (Japan Institute of Design Promotion) เพื่อยกย่องการออกแบบที่ดีและคุณภาพของผลิตภัณฑ์ โดยในปีนี้ เทคโนโลยีระบบการกระจายกุญแจเข้ารหัสเชิงควอนตัม (Quantum Key Distribution: QKD) ผลิตภัณฑ์ใหม่ล่าสุดของโตชิบาที่พัฒนาขึ้นเพื่อการสื่อสารที่ปลอดภัย และ “FLEXAIR Indoor Unit” เครื่องปรับอากาศเฉพาะจุด/โซนที่มีขนาดกะทัดรัด แต่ประสิทธิภาพสูง และประหยัดพลังงาน ได้รับรางวัลไปครอง เป็นการตอกย้ำถึงความมุ่งมั่นของโตชิบาในการพัฒนาคุณภาพชีวิตของคนในสังคมผ่านโซลูชันการดำรงชีวิตที่มั่นคง ปลอดภัย และสะดวกสบาย 


*1 4 ใน 5 ผลิตภัณฑ์ที่ได้รับรางวัลเป็นการรับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา แคเรียร์ คอร์ปอเรชั่น และบริษัทอื่นๆในเครือ

รายละเอียดผลิตภัณฑ์ของโตชิบาที่ได้รับรางวัล

1. ระบบการกระจายกุญแจเข้ารหัสเชิงควอนตัม โดย โตชิบา คอร์ปอเรชั่น 

เมื่อคอมพิวเตอร์ควอนตัมมีการพัฒนาอย่างก้าวกระโดด จึงจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องพัฒนาวิธีการเข้ารหัสที่มีประสิทธิภาพเพื่อการสื่อสารที่ปลอดภัย โดยโตชิบาได้พัฒนาระบบการกระจายกุญแจเข้ารหัสเชิงควอนตัม (Quantum Key Distribution System) ระดับเชิงพาณิชย์เป็นครั้งแรก ที่ช่วยป้องกันการถูกโจมตีหรือการดักฟังได้ อุปกรณ์ชิ้นนี้มีการออกแบบอย่างสวยงามพิถีพิถัน ตัวเครื่องผลิตจากโลหะที่มีความคงทน สื่อถึงความแข็งแกร่งและความน่าเชื่อถือของผลิตภัณฑ์ในการดูแลความปลอดภัยของข้อมูล

2. เครื่องปรับอากาศเฉพาะจุด/โซน “FLEXAIR Indoor Unit” - รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา แคเรียร์ คอร์ปอเรชั่น 

เพื่อส่งเสริมการประหยัดพลังงานและลดภาวะโลกร้อน โตชิบาได้พัฒนา FLEXAIR เครื่องปรับอากาศที่ช่วยลดการใช้พลังงานอย่างมีประสิทธิภาพโดยการเพิ่มหรือลดอุณหภูมิเฉพาะโซนพื้นที่ที่ต้องการ แต่ยังคงความสะดวกสบายในการใช้งาน เครื่องปรับอากาศรุ่นนี้มีน้ำหนักเบาจึงสามารถติดตั้งได้แม้ในบริเวณที่ไม่เหมาะในการติดตั้งอุปกรณ์ชนิดอื่น โดยสามารถติดตั้งและเชื่อมต่อหลายเครื่องเข้าด้วยกัน ด้วยรูปทรงสี่เหลี่ยมจัตุรัสทำให้สามารถจัดเรียงได้หลากหลายรูปแบบไม่ว่าจะแนวตั้งหรือแนวนอน แต่ยังคงดูกลมกลืนไปด้วยกัน นอกจากนี้ รูปทรงเรขาคณิตอันเรียบง่ายยังมีประโยชน์ทั้งขนาดกะทัดรัดและฟังก์ชันการปรับทิศทางลม ถือเป็นการออกแบบที่ช่วยเสริมสร้างความยืดหยุ่นในการติดตั้งอุปกรณ์ในสภาพแวดล้อมที่หลากหลาย 

ผลิตภัณฑ์อื่น ๆ ที่ได้รับรางวัล

3. โทรทัศน์ 4K OLED TV รุ่น REGZA 65/55/48X9400 Series - รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา วิชวล โซลูชัน คอร์ปอเรชั่น

4. ตู้เย็น รุ่น GR-S36SV - รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา ไลฟ์สไตล์ โปรดักต์ แอนด์ เซอร์วิส 

คอร์ปอเรชั่น

5. เตาอบไมโครเวฟระบบไอน้ำ รุ่น ER-VD7000 - รับมอบรางวัลร่วมกับบริษัท โตชิบา ไลฟ์สไตล์ โปรดักต์ แอนด์ เซอร์วิส คอร์ปอเรชั่น 

----------------------------------------------------------------------------

เกี่ยวกับรางวัล Good Design Award 


Good Design Award หรือรางวัลการออกแบบยอดเยี่ยม จัดขึ้นครั้งแรกเมื่อปี ค.ศ. 1957 เป็นรางวัลอันทรงเกียรติด้านการออกแบบของประเทศญี่ปุ่น โดยผลงานที่ได้รับรางวัลนี้มีหลากหลายสาขา อาทิ ผลิตภัณฑ์ สถาปัตยกรรม แอปพลิเคชันและซอฟต์แวร์ และโครงการนำร่องที่ใช้การออกแบบเข้าไปบูรณาการด้วย การมอบรางวัลนี้มีจุดประสงค์เพื่อให้ผู้คนได้สัมผัสและรับรู้ถึงคุณค่าของ “การออกแบบที่ดี” โดยอัตราการรับรู้เกี่ยวกับรางวัลนี้ รวมถึงสัญลักษณ์ G-Mark อยู่ที่ 84% 

*อ้างอิงข้อมูลจากแบบสำรวจของสถาบันส่งเสริมการออกแบบประเทศญี่ปุ่น (Japan Institute of Design Promotion) ปี ค.ศ. 2020 

http://www.g-mark.org/ 


เกี่ยวกับโตชิบา คอร์ปอเรชั่น

โตชิบา คอร์ปอเรชั่น คือกลุ่มบริษัทที่ได้ควบรวมความรู้ความสามารถจากประสบการณ์กว่า 140 ปี ในการดำเนินธุรกิจหลากหลายประเภท ตั้งแต่ธุรกิจพลังงานและโครงสร้างพื้นฐานทางสังคม ไปจนถึงอุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ เข้ากับสุดยอดสมรรถนะด้านการประมวลผลข้อมูล ดิจิทัล และเทคโนโลยี AI และด้วยจุดแข็งอันโดดเด่นนี้ จึงได้ผลักดันให้โตชิบาวิวัฒนาการสู่การเป็นบริษัทผู้ให้บริการโครงสร้างพื้นฐานซึ่งใช้ประโยชน์จากฐานข้อมูลและการปฏิรูปเชิงดิจิทัล และก้าวขึ้นมาเป็นบริษัทผู้นำด้านเทคโนโลยี Cyber-Physical-Systems ของโลก

ด้วยคำมั่นสัญญาจากกลุ่มบริษัทโตชิบา “ คำมั่นสัญญาต่อประชาชน คำมั่นสัญญาต่ออนาคต ” (“Committed to People, Committed to the Future”) และเป็นกำลังสำคัญในการพัฒนาสังคมผ่านการบริการและโซลูชันต่าง ๆ เพื่อนำไปสู่โลกที่ดียิ่งขึ้น ปัจจุบัน กลุ่มบริษัทโตชิบามีพนักงานในองค์กรกว่า 130,000 คนทั่วโลก ในปีงบประมาณ 2019 บริษัทสร้างรายได้ถึง 3.4 ล้านล้านเยน (31.1 พันล้านเหรียญสหรัฐ) 

ศึกษาข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับโตชิบาที่เว็บไซต์ www.toshiba.co.jp/worldwide/about/index.html 

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages