ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน Thailand Focus 2020 ย้ำความแข็งแกร่งตลาดทุนไทย 26-28 ส.ค. นี้ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, August 20, 2020

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน Thailand Focus 2020 ย้ำความแข็งแกร่งตลาดทุนไทย 26-28 ส.ค. นี้

ตลาดหลักทรัพย์ฯ จัดงาน "Thailand Focus 2020 : Resiliency to Move Forward" รูปแบบ virtual conference ครั้งแรก ชูความแข็งแกร่งของเศรษฐกิจไทยที่ยืนหยัดและพร้อมกลับมาเติบโตหลังสถานการณ์โควิด-19 ในประเทศผ่อนคลาย โดยเชิญรมว. คลัง นายปรีดี ดาวฉาย ปาฐกถาพิเศษสร้างความเชื่อมั่นนโยบายขับเคลื่อนเศรษฐกิจแก่ผู้ลงทุนสถาบันต่างชาติเป็นเวทีแรก พร้อมภาครัฐภาคเอกชนตอกย้ำความแข็งแกร่งประเทศและอุตสาหกรรมน่าลงทุน ร่วมด้วยผู้บริหารระดับสูงของบริษัทจดทะเบียน (บจ.) 53 รายร่วมให้ข้อมูลโอกาสการลงทุน โดยร่วมมือกับบริษัทหลักทรัพย์สมาชิกเชิญผู้ลงทุนสถาบันจากทั่วโลกร่วมรับฟังข้อมูลระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม 2563

นายภากร ปีตธวัชชัย กรรมการและผู้จัดการ ตลาดหลักทรัพย์แห่งประเทศไทย 
เปิดเผยว่า ตลาดหลักทรัพย์ฯ เตรียมจัดงาน "Thailand Focus 2020 : Resiliency to Move Forward" ในปีนี้ ในรูปแบบ virtual conference ครั้งแรก โดยในสถานการณ์ปัจจุบันที่สภาพคล่องในตลาดการเงินทั่วโลกมีจำนวนมากและผู้ลงทุนมองหาแหล่งลงทุนที่ให้ผลตอบแทนในระดับที่น่าพอใจ ผู้ลงทุนสถาบันต่างชาติได้แสดงความสนใจในประเทศไทยและบริษัทจดทะเบียนไทย ซึ่งหลายอุตสาหกรรมเริ่มปรับตัวดีขึ้น สะท้อนความแข็งแกร่งและความสามารถในการปรับตัวภายใต้บริบทที่เปลี่ยนแปลงไป นับเป็นที่หมายการลงทุนที่น่าสนใจ จึงเป็นโอกาสดีที่จะนำเสนอข้อมูลและโอกาสการลงทุน

“งาน Thailand Focus ปีนี้ ได้รับเกียรติจาก รมว. คลัง นายปรีดี ดาวฉาย ปาฐกถาพิเศษหัวข้อ “Navigating through global uncertainties: Thailand's opportunities for transformation" พร้อมเชิญผู้แทนภาครัฐและเอกชนร่วมนำเสนอจุดแข็งของประเทศไทยในระยะหน้าที่จะเป็นจุดขายของประเทศใน new normal รวมถึงธุรกิจที่ปรับตัวรับสถานการณ์และพลิกเป็นโอกาสการเติบโต

นอกจากนี้ ยังมีผู้บริหารบริษัทจดทะเบียน 53 บริษัทจากทุกกลุ่มอุตสาหกรรมร่วมประชุมให้ข้อมูลแก่ผู้ลงทุนสถาบันทั่วโลก โดยเน้นธุรกิจที่อยู่ใน theme การลงทุนที่สอดคล้องกับสถานการณ์ เป็นจุดเด่นของประเทศ และอยู่ในความสนใจของผู้ลงทุนต่างประเทศ ตลอดจนธุรกิจที่ดำเนินงานโดยยึดหลัก ESG ซึ่งเป็นประเด็นที่ไทยโดดเด่นและได้รับการยอมรับจากต่างประเทศ” นายภากรกล่าว

งาน "Thailand Focus 2020 : Resiliency to Move Forward" จัดขึ้นระหว่างวันที่ 26-28 สิงหาคม 2563 ในรูปแบบ virtual conference เป็นการเชื่อมโยงโอกาสการลงทุนให้แก่ผู้ลงทุนสถาบันจากทั่วโลก ผู้สนใจดูรายละเอียดเพิ่มเติมที่www.set.or.th/thailandfocus 

                         “SET…Make it Work for Everyone”

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages