“ผอ.ใหญ่ ดีป้า” ใจสู้ ลุยงาน World Expo 2020 Dubai เพื่อประเทศไทย แม้ไร้งบเพราะเลื่อนจัด ชวนผู้มีกำลังร่วมสนับสนุน - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Responsive Ads Here

Post Top Ad

Responsive Ads Here

Friday, May 28, 2021

“ผอ.ใหญ่ ดีป้า” ใจสู้ ลุยงาน World Expo 2020 Dubai เพื่อประเทศไทย แม้ไร้งบเพราะเลื่อนจัด ชวนผู้มีกำลังร่วมสนับสนุน


28 พฤษภาคม 2564, กรุงเทพมหานคร
- แม้จะได้รับมอบหมายงานใหญ่ระดับโลกอย่าง World Expo 2020 Dubai กับงบประมาณที่มีอยู่อย่างจำกัด แต่ "พี่ณัฐ" หรือ ดร.ณัฐพล นิมมานพัชรินทร์ ผู้อำนวยการใหญ่ สำนักงานส่งเสริมเศรษฐกิจดิจิทัล หรือ ดีป้า ก็ยังยิ้มได้ พร้อมเผยว่า สถานการณ์ COVID-19 ส่งผลให้การจัดงานเลื่อนจากกำหนดการเดิมออกไปเป็นระหว่างวันที่ 1 ตุลาคม 2564 – 31 มีนาคม 2565 ซึ่งระยะเวลาที่เลื่อนออกไป 1 ปีตามมาตรการป้องกันการแพร่ระบาด COVID-19 ของประเทศเจ้าภาพอย่าง สหรัฐอาหรับเอมิเรตส์ ทำให้เกิดค่าใช้จ่ายที่จำเป็นจำนวนกว่า 12 ล้านบาท ไม่ว่าจะเป็นค่าน้ำประปา ค่าไฟฟ้า ค่าตรวจสอบดูแลอาคารและระบบ ให้เป็นไปตามระเบียบของเจ้าภาพ ค่าดูแลโครงสร้างและอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย/ความสะอาด ค่าเช่าโกดังเก็บอุปกรณ์และชิ้นงาน รวมถึงค่าใช้จ่ายด้านมาตรการสาธารณสุขตามระเบียบของประเทศเจ้าภาพ เช่น การฆ่าเชื้อและอุปกรณ์ป้องกันก่อนและระหว่างจัดงาน

น่าเสียดายที่งบประมาณส่วนนี้กลับถูกตัดไป ดีป้า จึงต้องหางบเพิ่มเติมสำหรับค่าใช้จ่ายต่าง ๆ เอง โดย พี่ณัฐ ยังได้เชิญชวนพันธมิตรร่วมสนับสนุน Thailand Pavilion ผ่านเฟซบุ๊คส่วนตัวตามนี้
"World Expo 2020 เลื่อนมา แต่ไม่เลิก เรายังคงทำตามที่เขามอบมา ไม่หมดแรง ใครสนใจสปอนเซอร์ ให้ประเทศไทย ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าประกันอาคาร ค่าคนทำความสะอาด แจ้งได้ที่ depa

#depaThailand #WorldExpo2020Dubai #UAE
#DigitalThailand

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Responsive Ads Here

Pages