เป็นมากกว่ายีนส์ด้วยนวัตกรรมจากเส้นใยกัญชง สู่ความยั่งยืนที่ยิ่งกว่า - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, September 10, 2020

เป็นมากกว่ายีนส์ด้วยนวัตกรรมจากเส้นใยกัญชง สู่ความยั่งยืนที่ยิ่งกว่า


“ความยั่งยืน” เป็นคำที่หลายคนนิยมกล่าวถึง แต่สำหรับลีวายส์® ความยั่งยืนเป็นสิ่งที่แบรนด์ได้ให้ความสำคัญมาโดยตลอดตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน และมากกว่าการเป็นต้นกำเนิดแบรนด์กางเกงยีนส์แบรนด์แรกของโลก ลีวายส์® ยังต้องการสร้างยีนส์ ที่เป็นมากกว่ายีนส์และมีความยั่งยืนด้วยการ คิด สร้าง ผลิต ยีนส์ที่สร้างมลพิษและลดการใช้น้ำอย่างแท้จริง เพราะ อุตสาหกรรมแฟชั่น เป็นอุตสาหกรรมที่สิ้นเปลืองทรัพยากรธรรมชาติอย่างยิ่ง โดยเฉพาะการใช้น้ำในกระบวนการผลิตกางเกงยีนส์ ความเท่ในเวลานี้อาจไม่ใช่แค่เรื่องเนื้อผ้า รูปทรง หรือเฉพาะรุ่น เพราะสิ่งของแบบใช้แล้วทิ้งเป็นขยะกำลังเป็นความคิดที่ล้าสมัย

ลีวายส์® จึงเลือกที่จะนำสไตล์ไปพร้อมกับความตระหนักถึงเรื่องสิ่งแวดล้อม เราจึงเริ่มต้นศึกษาผลกระทบต่อสิ่งแวดล้อมของผลิตภัณฑ์ตั้งแต่ยังเป็นวัตถุดิบ กระบวนการผลิต (การทอผ้าและตัดเย็บ) การขนส่งและจัดจำหน่าย การใช้สินค้า การทิ้ง และได้นำแนวคิด ความสร้างสรรค์ เทคโนโลยี ตลอดจนนวัตกรรมที่ทันสมัยมาลดปริมาณขยะ ลดปริมาณมลพิษ และสำคัญที่สุดคือลดปริมาณการใช้น้ำในทุกขั้นตอน จนปี 2011 ลีวายส์® ปฏิวัติอุตสาหกรรมยีนส์ด้วยการพัฒนาเทคนิคในกระบวนการผลิตให้ใช้น้ำน้อยลง Water< Less® จนถึงปี 2019 ประหยัดน้ำได้มากกว่า 3.5 พันล้านลิตร และ รีไซเคิลน้ำเกือบ 5 พันล้านลิตร นอกจากนั้น 68% ของการผลิตกางเกงยีนส์ด้วยนวัตกรรม Water<Less® และเป้าหมายในปี 2020 การผลิตกางเกงยีนส์จะใช้นวัตกรรม Water<Less® ถึง 80%

ลีวายส์® ยังสานต่อแนวคิดความยั่งยืนอย่างไม่หยุดยั้ง ในปี 2020 เปิดตัวยีนส์ที่ยั่งยืนยิ่งกว่ามากกว่า และเป็นที่สุดเท่าที่เคยมีมา การวิจัยและพัฒนาอย่างต่อเนื่องของเรา มุ่งมั่นที่จะปรับปรุงการออกแบบการผลิตให้อนุรักษ์ทรัพยากรสิ่งแวดล้อมทุกวิธีที่เราทำได้ ด้วยการผสมผสานทั้งนวัตกรรมและการเลือกใช้เนื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม ครั้งแรกกับนวัตกรรม Cottonized Hemp ในการนำ Hemp (ใยกัญชง) ผสมผสานกับฝ้ายในการผลิตยีนส์และเสื้อผ้าในคอลเลคชั่นนี้ ซึ่ง Hemp (ใยกัญชง) ได้รับการวิจัยและรับรองแล้วว่า เป็นพืชที่มีความยั่งยืนมากกว่าฝ้ายหลายเท่า สามารถประหยัดน้ำในการปลูกถึง 30% รวมถึงการใช้ยาฆ่าแมลงในการเพาะปลูกน้อยกว่าฝ้ายเป็นอย่างมาก ซึ่งในการปลูกกัญชง 10 ไร่ สามารถให้ผลผลิตเส้นใยเท่ากับการปลูกฝ้าย 20-30 ไร่ 

คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นมากกว่ากางเกงยีนส์ที่ยั่งยืนที่สุดเท่าที่เคยมีมาพร้อมสไตล์สุดคลาสสิคอันทันสมัยในรุ่น Levi’s® Stay Loose สำหรับผู้ชาย ที่ออกแบบทรวดทรงให้มีความหลวมตั้งแต่สะโพกจนถึงต้นขา และ Levi’s® High Loose กางเกงสำหรับสาวๆที่ยังคงกลิ่นอายยุค 70s เอวสูง ไม่รัดรูป และมีทรวดทรงที่หลากหลาย ซึ่งยีนส์ทั้งสองรุ่นนี้ ใช้เนื้อผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อมด้วยนวัตกรรม Cottonized Hemp

นอกจากนั้นในคอลเลคชั่นนี้ยังมีการใช้ผ้าที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Sustainably Soft ที่ผลิตด้วยเส้นใย Tencel Lyocell และ EcoVero โดยเส้นใยของผ้าเหล่านี้ผลิตมาจากเยื่อไม้ที่สามารถย่อยสลายได้ในทางชีวภาพ ทั้งในโรงงานอุตสาหกรรม ที่พักอาศัย ในดิน และในทะเล คอลเลคชั่นนี้จึงเป็นมากกว่ากางเกงยีนส์ ทั้งหมดที่คุณเห็นคือความตั้งใจในการสร้างความยั่งยืนที่ยิ่งกว่าเดิม เราทำให้ผลิตภัณฑ์ของเรา สร้างขยะ มลพิษ รวมถึงทรัพยากรให้น้อยที่สุด แต่ยังคงนำเสนอสไตล์และมีอายุการใช้งานที่ยืนยาว อันเป็นอัตลักษณ์ของลีวายส์® สมกับการเป็นยีนส์ ที่ยั่งยืนยิ่งกว่า มากกว่า และเป็นที่สุดเท่าที่เคยมีมา

#LiveInLevis

เกี่ยวกับแบรนด์ลีวายส์®

ลีวายส์® สร้างสรรค์ความคลาสสิกในแบบอเมริกันและสไตล์ความเรียบเท่ ตั้งแต่การก่อตั้ง Levi Strauss & Co. ในปี 1873 กางเกงยีนส์ลีวายส์® กลายมาเป็นกางเกงยีนส์ที่เป็นที่รู้จักและได้รับความนิยมไปทั่วโลกและส่งต่อความนิยมนี้จากรุ่นสู่รุ่น ปัจจุบันยังคงสร้างสรรค์และพัฒนาผลงานอย่างต่อเนื่อง สร้างความเป็นผู้นำและก้าวล้ำไปข้างหน้าอย่างไม่หยุดยั้ง ซึ่งเป็นสิ่งที่ไม่มีใครเทียบได้ในอุตสาหกรรมเครื่องนุ่งห่ม ผลิตภัณฑ์ประเภทต่างๆ ของยีนส์รวมไปถึง แอคเซสเซอรี่ที่มีจำหน่ายในกว่า 110 ประเทศทั่วโลก ทำให้ผู้คนทั่วโลกได้แสดงออกถึงสไตล์ส่วนตัวของตัวเอง หากต้องการข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับแบรนด์ลีวายส์®

ข้อมูลเพิ่มเติม ไปที่ www.levis.co.th/sustainability-th

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages