‘บ้านปู’ เชื่อมโยงประสบการณ์พนักงานเข้ากับธุรกิจ เดินหน้าพลิกโฉม Digital HR ด้วยบริการ SAP Social Media Integration - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Wednesday, October 20, 2021

‘บ้านปู’ เชื่อมโยงประสบการณ์พนักงานเข้ากับธุรกิจ เดินหน้าพลิกโฉม Digital HR ด้วยบริการ SAP Social Media Integration


• บริการ SAP Social Media Integration (SMI) และ SAP® SuccessFactors® เป็นโซลูชั่นการบริหารจัดการทุนมนุษย์และบุคลากรบนระบบคลาวด์ จาก เอสเอพี ที่จะช่วยเสริมการมีส่วนร่วมของพนักงานและหล่อเลี้ยงวัฒนธรรมของบริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ซึ่งให้ความสำคัญกับบุคลากรเป็นอันดับแรก

กรุงเทพฯ, 20 ตุลาคม 2564เอสเอพี เอสอี (NYSE: SAP) เปิดเผยว่า บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ผู้นำด้านพลังงานที่หลากหลายในระดับนานาชาติ เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่ได้ร่วมมือกับ เอสเอพี ในการพัฒนาระบบการให้บริการด้านบริหารทรัพยากรบุคคล ผ่านการใช้งานบริการล่าสุด Social Media Integration (SMI) ที่ผนวกเข้ากับชุดโซลูชั่น SAP® SuccessFactors® เร่งพลิกโฉม Digital HR เต็มรูปแบบ หลังจากที่บ้านปู ได้ลงทุนในโซลูชั่น SAP® SuccessFactors® ไปก่อนหน้านี้ โดยระบบการให้บริการด้าน HR ใหม่ล่าสุดที่ทำงานอยู่บนคลาวด์อัจฉริยะนี้ จะช่วยให้พนักงานสามารถเข้าถึงและติดต่อประสานงานกับแผนก HR บนแพลตฟอร์มยอดนิยมอย่าง LINE และ WeChat ได้ พร้อมเพิ่มขีดความสามารถให้บริษัทฯ มองเห็นข้อมูลเชิงลึกและฟีดแบ็คของพนักงานแบบเรียลไทม์ ซึ่งจะช่วยยกระดับความผูกพันของพนักงานกับองค์กรและขับเคลื่อนผลลัพธ์ทางธุรกิจได้ดียิ่งขึ้น

จากปรัชญาในการบริหารทรัพยากรมนุษย์ ที่บ้านปูให้ความสำคัญกับบุคลากรทุกคนในองค์กรนั้น นอกจากบ้านปูจะเร่งปรับรูปแบบในการดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิดแล้ว บริษัทฯ ยังมุ่งมั่นในการกำหนดแนวทางใหม่เพื่อสร้างการมีส่วนร่วมกับพนักงาน รวมทั้งต้องการทำให้พนักงานรู้สึกมีคุณค่าและได้รับการดูแลอย่างเต็มที่ สนับสนุนให้พนักงานมีตารางเวลาการทำงานที่ยืดหยุ่น รวมถึงสร้างความสมดุลระหว่างสุขภาพกายและสุขภาพจิต พัฒนาคุณภาพชีวิตตลอดจนความรับผิดชอบในการทำงาน แนวทางการบริหารงานดังกล่าว ร่วมด้วยการนำเอาเทคโนโลยีอัจฉริยะจาก เอสเอพี เข้ามาสนับสนุนการดำเนินงาน จะส่งผลให้บริษัทฯ สามารถสร้างความผูกพันกับพนักงานกว่า 6,000 คนใน 10 ประเทศทั่วโลก และเพิ่มความพึงพอใจของพนักงานได้มากขึ้น

การเปลี่ยนแปลงทางธุรกิจของบ้านปูที่เกิดจากการผนึกกำลังเป็นพันธมิตรทางธุรกิจกับ เอสเอพี เริ่มขึ้นในปี 2562 โดย นายสมนิมิตร ลัคนะปานทิพย์ และ นางสาวบารมี แซ่ลี้ HR Digitalization Department บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) ได้ให้ข้อมูลว่า “ตั้งแต่ปี 2562 เราได้นำโซลูชั่น SAP SuccessFactors มาปรับใช้สำหรับการทำ HR Transformation ด้วยการย้ายฐานข้อมูลทรัพยากรบุคคลทั้งหมดของบริษัทฯ ไปอยู่บนระบบคลาวด์ เพื่อเติมเต็มวิสัยทัศน์และพันธกิจของกลุ่มธุรกิจด้านการปรับเปลี่ยนกระบวนการทำงานขององค์กรสู่ยุคดิจิทัล รวมถึงมอบประสบการณ์ใหม่ให้กับพนักงานของเราทุกคน ด้วยเหตุนี้ เราจึงดึงเอาเทคโนโลยีล้ำสมัยเข้ามาเสริมแกร่งแพลตฟอร์ม HR ของบริษัทฯ และที่สำคัญ ทีมงานยังได้เข้าใจถึงความต้องการของพนักงานดียิ่งขึ้น เนื่องจากสามารถมองเห็นข้อมูลดาต้าของพนักงานแบบเรียลไทม์ ไปจนถึงข้อมูลด้านการรับสมัครงาน การปฐมนิเทศ การวางแผนปรับตำแหน่งงาน การจัดการฝึกอบรมทักษะ การตั้งเป้าหมายและประสิทธิภาพในการทำงาน และการจัดการค่าตอบแทน สำหรับโซลูชั่น SAP SuccessFactors มีส่วนช่วยพลิกโฉมกระบวนการ HR ของบริษัทฯ จากรูปแบบดั้งเดิม ไปสู่ระบบคลาวด์ ซึ่งสามารถพัฒนาทักษะด้านดิจิทัลให้แก่พนักงาน พร้อมต่อยอดบทบาทการทำงานในตำแหน่งที่มีคุณค่าสูงขึ้น นับเป็นการกระจายทักษะและเพิ่มพูนองค์ความรู้ในการขับเคลื่อนการเติบโตและการเปลี่ยนแปลงของธุรกิจต่อไป”

เนื่องจากพฤติกรรมของพนักงานได้เปลี่ยนแปลงไปโดยสิ้นเชิงระหว่างที่เกิดการแพร่ระบาดของไวรัสในช่วงปีที่ผ่านมา บ้านปู จึงเล็งเห็นความสำคัญในการปรับปรุงประสบการณ์ของพนักงานให้ดีกว่าที่เคย “ปัจจุบัน พนักงานของเราส่วนใหญ่ทำงานจากที่บ้าน ทำให้บริษัทฯ ต้องกำหนดรูปแบบและวิธีใหม่ที่จะกระตุ้นการมีส่วนร่วมกับพนักงาน ด้วยเหตุผลนี้ เราได้ตัดสินใจสานต่อความร่วมมือกับ เอสเอพี เพื่อทำให้งานด้านการบริหารทรัพยากรบุคคล มีความเป็นดิจิทัลมากขึ้น โดยเราร่วมกับ เอสเอพี ในการพัฒนาและใช้งานบริการ Social Media Integration (SMI) ซึ่งเป็นทางเลือกบริการ Digital HR ชิ้นใหม่ที่ตอบโจทย์ความต้องการของบริษัทฯ เราโดยเฉพาะ ผลักดันให้ระบบและขั้นตอนการทำงานต่างๆ เชื่อมต่อกันได้อย่างสมบูรณ์ยิ่งขึ้น พนักงานในประเทศไทยและจีนกว่า 1,300 คนขององค์กรที่เปี่ยมไปด้วยศักยภาพและมีบทบาทสำคัญที่จะช่วยผลักดันให้องค์กรก้าวไปข้างหน้า จะสามารถใช้ประโยชน์จากบริการด้าน HR โฉมใหม่ที่ผนวกไปด้วยฟีเจอร์ต่าง ๆ นี้ เพื่อขับเคลื่อนการเติบโตขององค์กร เราคาดหวังว่าธุรกิจของเราจะแข็งแกร่งขึ้นทั้งในด้านการเงินและตอกย้ำภาพลักษณ์ของแบรนด์ที่เชื่อถือได้ จากการเปลี่ยนแปลงครั้งนี้” นายสมนิมิตร และ นางสาวบารมี ให้ข้อมูลเพิ่มเติม

บริษัท บ้านปู จำกัด (มหาชน) เป็นบริษัทแรกในประเทศไทยที่พลิกโฉมระบบ HR ด้วยการใช้เทคโนโลยีจาก เอสเอพี อย่าง Social Media Integration (SMI) และ SAP SuccessFactors ซึ่งเป็นโซลูชั่นคลาวด์ชั้นนำของอุตสาหกรรมที่เชื่อมต่อกับบัญชีทางการของบริษัทในแอปพลิเคชั่นแชทต่างๆ ได้แก่ WeChat สำหรับพนักงานที่ประจำในประเทศจีน และ LINE สำหรับพนักงานในประเทศไทย เพื่อให้พนักงานสามารถเข้าถึงและใช้บริการด้าน HR จากอุปกรณ์ใดก็ได้ทุกที่ทุกเวลา การใช้โซลูชั่นการจัดการทรัพยากรบุคคลและประสบการณ์บนคลาวด์ ยังทำให้ผู้บริหารสามารถรับฟังและตอบสนองต่อข้อเสนอแนะของพนักงานและปรับปรุงการสื่อสารภายใน เพื่อรักษาความยืดหยุ่นและความสมดุลระหว่างชีวิตการทำงานและชีวิตส่วนตัวได้ พร้อมเชื่อมโยงข้อมูลเชิงลึกเหล่านั้นกับความต้องการของลูกค้าเพื่อพัฒนาธุรกิจให้ดียิ่งขึ้น

นายเอทูล ทูลิ กรรมการผู้จัดการ เอสเอพี อินโดไชน่า
กล่าวว่า "ฝ่ายทรัพยากรบุคคลเป็นแผนกที่มีบทบาทสำคัญมากในการนำพาองค์กร เพื่อดำเนินธุรกิจให้สอดคล้องตามวัตถุประสงค์และคุณค่าที่ตั้งไว้ ซึ่งสามารถนำไปสู่ประสิทธิภาพทางการเงินที่แข็งแกร่งขึ้น ไปจนถึงการมีส่วนร่วมของพนักงานและความไว้วางใจจากลูกค้าที่สูงขึ้น ท่ามกลางการแพร่ระบาดของโควิด-19 ที่ยังดำเนินต่อไป ผู้นำฝ่ายทรัพยากรบุคคลทั่วโลกต่างเริ่มมองหาแนวทางในการทำงานที่ยืดหยุ่นมากขึ้นและพวกเขาพบว่าเทคโนโลยีอัจฉริยะ หรือ Intelligent Technologies สามารถสร้างวิธีการทำงานและออกแบบการทำงานใหม่ให้องค์กรได้ บ้านปู เป็นบริษัทแรกในไทยที่ใช้ประโยชน์จากโซลูชั่นอัจฉริยะเหล่านี้ และเรารู้สึกยินดีเป็นอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับบ้านปูในการช่วยขับเคลื่อนการพัฒนานวัตกรรมและความสำเร็จภายในองค์กร”

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่SAP News Center ติดตามเอสเอพีทางทวิตเตอร์ได้ที่@sapnews

เกี่ยวกับ เอสเอพี (SAP)

ในฐานะบริษัทที่ช่วยพลิกโฉมองค์กรลูกค้าสู่อินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพี เป็นผู้นำตลาดซอฟต์แวร์แอปพลิเคชันระดับองค์กร ที่ได้ช่วยเหลือองค์กรขนาดต่างๆในทุกอุตสาหกรรมให้สามารถทำงานได้ดีขึ้น โดย 77% ของรายได้จากการทำธุรกรรมของโลกนั้นเกิดขึ้นบนระบบของเอสเอพี นอกจากนี้เทคโนโลยีแมชชีน เลิร์นนิ่ง อินเตอร์เน็ต ออฟ ธิงส์ (IoT) และเทคโนโลยีการวิเคราะห์ขั้นสูงของเอสเอพี ช่วยเปลี่ยนธุรกิจของลูกค้าให้เป็นอินเทลลิเจนท์ เอ็นเตอร์ไพรซ์ เอสเอพีช่วยให้ผู้คนและองค์กรเข้าใจในธุรกิจอย่างลึกซึ้ง รวมถึงส่งเสริมการทำงานร่วมกันเพื่อสร้างความได้เปรียบในการแข่งขันทางธุรกิจ เราลดความซับซ้อนของเทคโนโลยีเพื่อให้องค์กรต่างๆ สามารถใช้ซอฟต์แวร์ของเราได้อย่างที่ต้องการและต่อเนื่อง ชุดแอปพลิเคชันและบริการครบวงจรของเอสเอพี ช่วยให้ลูกค้าธุรกิจและภาครัฐกว่า 25 อุตสาหกรรมทั่วโลก สามารถทำกำไร ปรับตัว และสร้างความแตกต่างได้ ด้วยเครือข่ายลูกค้าพาร์ทเนอร์ พนักงาน และผู้นำทางความคิดที่มีอยู่ทั่วโลก เอสเอพีช่วยให้โลกดำเนินงานได้ดีขึ้นและปรับปรุงชีวิตของผู้คน ดูข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ www.sap.com

                                                         # # #คำแถลงการณ์ใด ๆ ที่มีอยู่ในเอกสารฉบับนี้ซึ่งไม่ใช่ข้อเท็จจริงทางประวัติศาสตร์ เป็นแถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้า ตามที่กำหนดไว้ในกฎหมายปฏิรูปการฟ้องร้องการฟ้องร้องคดีหลักทรัพย์เอกชนของปีพ. ศ. 2538 คำต่างๆ เช่น "คาดการณ์" "เชื่อ" "ประมาณการณ์" "คาดว่า", "ตั้งใจ" "อาจ" "ควร" และ "จะ" และสำนวนที่คล้ายคลึงกันที่เกี่ยวข้องกับเอสเอพี ถือเป็นการคาดการณ์ล่วงหน้า เอสเอพีไม่มีข้อผูกมัดในการเผยแพร่หรือแก้ไขแถลงการณ์ที่เป็นการคาดการณ์ล่วงหน้าใด ๆ ต่อสาธารณชน แถลงการณ์คาดการณ์ล่วงหน้าทั้งหมดขึ้นอยู่กับความเสี่ยงและความไม่แน่นอนต่างๆที่อาจทำให้ผลลัพธ์ที่แท้จริงแตกต่างอย่างมากจากที่คาดการณ์ไว้ ปัจจัยที่อาจส่งผลกระทบต่อผลประกอบการทางการเงินในอนาคตของเอสเอพี จะถูกกล่าวถึงอย่างละเอียดยิ่งขึ้นในเอกสารที่ยื่นต่อสำนักงานคณะกรรมการกำกับหลักทรัพย์และตลาดหลักทรัพย์สหรัฐฯ (SEC) รวมถึงรายงานประจำปีล่าสุดของเอสเอพี ในแบบฟอร์ม 20-F ที่ยื่นต่อ SEC ผู้อ่านต้องได้รับการเตือนว่าอย่าให้เชื่อมั่นในแถลงการณ์เชิงคาดการณ์เหล่านี้เกินควร ซึ่งได้ระบุไว้ในวันที่พูดเท่านั้น

© 2020 SAP SE สงวนลิขสิทธิ์.

SAP และผลิตภัณฑ์และบริการของ SAP อื่น ๆ ที่กล่าวถึงในที่นี้รวมถึงโลโก้ที่เกี่ยวข้องเป็นเครื่องหมายการค้าหรือเครื่องหมายการค้าจดทะเบียนของ SAP SE ในประเทศเยอรมนีและประเทศอื่น ๆ โปรดดู https://www.sap.com/copyright สำหรับข้อมูลเพิ่มเติมเกี่ยวกับเครื่องหมายการค้าและประกาศต่างๆ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages