“InterContinental Residences Bangkok Asoke”
โครงการ Freehold แห่งเดียวใจกลางสุขุมวิท
เดินหน้าวางหมากกรุงเทพฯ สู่ World Class City
ร่วมสร้างนิยามใหม่ของการอยู่อาศัยระดับโลก
ตอกย้ำความเป็นผู้นำ Branded Residences ของประเทศไทย
กรุงเทพฯ – ซีจี แคปปิตอล แอดไวซอรี่ จำกัด (CG CAPITAL) บริษัทผู้บริหารกองทุน Private Equity ในกลุ่มธุรกิจ Real Estate and Hospitality ที่ใหญ่ที่สุดในไทยภายใต้เซ็นทรัล กรุ๊ป จับมือ ไอเอชจี โฮเทลส์ แอนด์ รีสอร์ทส์ (IHG Hotels & Resorts) หนึ่งในกลุ่มโรงแรมชั้นนำระดับโลก เปิดตัวโครงการ “InterContinental Residences Bangkok Asoke” Hospitality Branded Residences แบบ Freehold แห่งเดียวใจกลางสุขุมวิท มูลค่า 5,500 ล้านบาท เพื่อยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยของไทยสู่เวทีโลก หลังเทรนด์โลกชี้ชัด ตลาดอสังหาริมทรัพย์หรูไทยคาดเติบโต 3.4% ต่อปีจนถึงปี 2572 พร้อมตอกย้ำบทบาทของ CG Capital ในการขับเคลื่อนกรุงเทพฯ สู่การเป็น World Class City
นายภูมิ จิราธิวัฒน์ กรรมการผู้จัดการร่วมและหัวหน้าฝ่ายบริหาร บริษัท CG Capital จำกัด เปิดเผยว่า “เรามีความเชื่อมั่นในศักยภาพของกรุงเทพฯ ที่กำลังก้าวขึ้นสู่ระดับโลกทั้งในมิติของการลงทุน ไลฟ์สไตล์ และคุณภาพชีวิต เราจึงรู้สึกยินดีอย่างยิ่งที่ได้ร่วมมือกับ IHG เปิดตัวโครงการ InterContinental Residences Bangkok Asoke โครงการ Hospitality Branded Residences โครงการแรกบนทำเลสุขุมวิท และยังเป็นโครงการ Freehold ที่เป็น Branded Residences อีกด้วย สอดคล้องกับกลยุทธ์ของ CG Capital ในการสร้าง World Class Development for World Class City for Global Citizens ในการขับเคลื่อนตลาดอสังหาริมทรัพย์ระดับอัลตราลักชัวรี โดยโครงการนี้มีมูลค่าโครงการ 5,500 ล้านบาท เจาะกลุ่มทั้งคนไทยที่คุ้นเคยกับย่านสุขุมวิทและชาวต่างชาติจากทั่วโลก”
นางสาวอเล็กซานดรา เยา รองประธานบริหาร ด้าน Global Branded Residences ของ IHG Hotels & Resorts กล่าวว่า “InterContinental เป็นมากกว่าแบรนด์โรงแรมหรู เราคือมรดกแห่งการบริการระดับโลกที่สั่งสมมากว่า 80 ปี ด้วยโรงแรมกว่า 230 แห่งในกว่า 70 ประเทศทั่วโลก แต่ละโรงแรมตั้งอยู่ใจกลางเมืองที่สำคัญที่สุดของโลก และเป็นที่รู้จักในฐานะ Gateway to the Extraordinary”
ด้านนางสาวอาทิตยา เกษมลาวัณย์ หัวหน้าแผนกซื้อขายโครงการที่พักอาศัย บริษัท ซีบีอาร์อี (ประเทศไทย) กล่าวเสริมว่า “ภูมิภาคเอเซียแปซิฟิก (APAC) กำลังก้าวขึ้นมาเป็นศูนย์กลางสำคัญของ Branded Residence โดยเมื่อรวมโครงการที่สร้างแล้วเสร็จและโครงการที่อยู่ในระหว่างก่อสร้าง (Pipeline) จะมีส่วนแบ่งตลาดที่ 23% เท่ากับภูมิภาคอเมริกาเหนือ ทั้งนี้ ประเทศไทยเป็นประเทศที่มี Branded Residence มากที่สุดในภูมิภาคเอเชียฯ โดยติดอันดับ 10 เมืองที่มี Branded Residences มากที่สุดในโลก ถึง 2 เมือง ได้แก่ ภูเก็ตอยู่อันดับที่ 5 และกรุงเทพฯ อยู่อันดับที่ 7 ซึ่งสอดคล้องกับกลยุทธ์ของ CG Capital ที่มองว่ากรุงเทพฯ และภูเก็ต เป็น World City ที่ดึงดูดผู้คนจากทั่วโลก ด้วยจุดเด่นด้านความน่าอยู่ ค่าครองชีพ ระบบสาธารณูปโภค และการก้าวสู่เมดิคอลฮับในอนาคต”
“จากข้อมูล ณ ครึ่งปีแรกของปี 2568 โครงการ Branded Residences ในกรุงเทพมีสัดส่วนเพียง 1% เมื่อเทียบกับซัพพลายที่พักอาศัยใจกลางเมือง โดยมีเพียง 9 โครงการที่เป็น 5-Star Hotel-Branded Residences เจาะลึกลงไปมีเพียงแค่ 3 โครงการเท่านั้นที่ถือครองกรรมสิทธิ์แบบสมบูรณ์ (Freehold) โดยมีอัตราขายกว่า 93% ซึ่งถือว่าเป็นตัวเลขที่สูงมาก ด้วยความต้องการที่อยู่อาศัยในกลุ่มตลาดบนยังมีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Branded Residence โดย InterContinental Residences Bangkok Asoke ถือเป็นโครงการ Hotel-Branded Residences แห่งแรกบนทำเลสุขุมวิท ที่สำคัญตั้งอยู่ใกล้สี่แยกอโศก-สุขุมวิท จุดเชื่อมต่อเส้นทางรถไฟฟ้า BTS สถานีอโศก และ MRT สถานีสุขุมวิท แวดล้อมไปด้วยสิ่งอำนวยความสะดวกในการใช้ชีวิตเมืองอย่างมีระดับ อาทิ ห้างสรรพสินค้าชั้นนำ ร้านอาหาร โรงแรม 5 ดาว กลุ่มอาคารสำนักงานเกรดเอ สถานศึกษานานาชาติ อีกทั้งยังสามารถเดินเพียงไม่กี่นาทีเพื่อไปยังสวนเบญจกิติ นอกจากทำเลที่มีศักยภาพแล้ว ตัวโครงการยังเป็น Freehold ซึ่งตอบโจทย์ความต้องการของนักลงทุนและผู้อยู่อาศัยเองที่ต้องการความมั่นคงในการเป็นเจ้าของทรัพย์สินแบบถาวร โครงการของเราจึงอยู่ในจังหวะเวลาที่เหมาะสมในการเข้าสู่ตลาดที่กำลังเติบโตอย่างรวดเร็วนี้”
นางสาวอาทิตยา เกษมลาวัณย์ กล่าวปิดท้าย
การเปิดตัว InterContinental Residences Bangkok Asoke ถือเป็นก้าวสำคัญในการยกระดับมาตรฐานการอยู่อาศัยระดับลักชัวรีของไทยสู่เวทีโลก และเป็นการสร้าง Benchmark ใหม่ให้กับอุตสาหกรรม Branded Residences ในภูมิภาคเอเชียแปซิฟิก ท่ามกลางโอกาสการเติบโตของตลาดที่แข็งแกร่งและตำแหน่งของกรุงเทพฯ ที่กำลังก้าวขึ้นเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางชั้นนำของนักลงทุนและผู้มีกำลังซื้อระดับสูงจากทั่วโลก
---------------------------------------------
เกี่ยวกับ CG Capital
บริษัท ซีจี แคปปิตอล แอดไวซอรี่ จำกัด เป็นบริษัท Private Equity Fund ที่มีมูลค่ากองทุนเริ่มต้น 300 ล้านเหรียญสหรัฐ (ประมาณ 10,000 ล้านบาท) โดยลงทุนในธุรกิจโรงแรม ท่องเที่ยว และอสังหาริมทรัพย์ทั้งในรูปแบบ Greenfield, Brownfield และ Turnaround ครอบคลุมโรงแรม คอนโดมิเนียม สวนสนุก สวนน้ำ และ Mixed-use โดยลงทุนในเมืองท่องเที่ยวของประเทศไทยเป็นหลัก มุ่งเน้นที่กรุงเทพฯ ภูเก็ต สมุย และพัทยา คาดว่าจะมีโครงการปีละ 2-3 โครงการ
นำทีมบริหารโดย คุณภูมิ จิราธิวัฒน์ ผู้ก่อตั้งและกรรมการบริหารกองทุน ที่มีประสบการณ์ด้านการลงทุนและอสังหาริมทรัพย์ ด้วยความเชื่อมั่นในภาคธุรกิจท่องเที่ยวของไทยว่ายังมีอนาคตที่ดี เติบโตอย่างต่อเนื่อง โดยเฉพาะ Segment Luxury และ Lifestyle
ข้อสงวนสิทธิ์
บริษัท ซิกซ์ทีน เรสสิเดนซ์ จำกัด ซึ่งเป็นเจ้าของและผู้พัฒนาโครงการ อินเตอร์คอนติเนนตัล เรสซิเดนซ์ กรุงเทพ อโศก เป็นผู้รับผิดชอบแต่เพียงผู้เดียวต่อการพัฒนา การตลาด และการขายยูนิตที่อยู่อาศัย ยูนิตดังกล่าวมิได้ถูกเป็นเจ้าของ พัฒนา หรือจำหน่ายโดยบริษัท อินเตอร์คอนติเนนตัล โฮเทลส์ กรุ๊ป พีแอลซี หรือบริษัทในเครือ (เรียกรวมกันว่า “IHG”) ทั้งนี้ ไม่มีความสัมพันธ์ในลักษณะกิจการร่วมค้า หุ้นส่วน หรือการถือครองร่วมระหว่างบริษัท ซิกซ์ทีน เรสสิเดนซ์ จำกัด และ IHG แต่อย่างใด IHG ไม่มีส่วนรับผิดชอบต่อเนื้อหาที่ปรากฏในข่าวประชาสัมพันธ์ฉบับนี้
No comments:
Post a Comment