เคล็ดลับการบริการให้ตรงใจลูกค้าจากแฟรนไชส์ BEST Express - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Thursday, July 27, 2023

เคล็ดลับการบริการให้ตรงใจลูกค้าจากแฟรนไชส์ BEST Express


ธุรกิจขนส่งพัสดุด่วน BEST Express (เบสท์ เอ็กซ์เพรส) ผู้ให้บริการ รับ-ส่ง พัสดุด่วนทั่วไทย มีสาขาให้บริการครอบคลุม 77 จังหวัด ภายใต้การดำเนินการของ บริษัท เบสท์ โลจิสติกส์ เทคโนโลยี (ประเทศไทย) จำกัด ให้สิทธิการบริหารแฟรนไชส์ 100% ด้วยคอนเซ็ปต์ “Global to Local” ไม่มีใครรู้จักการทำธุรกิจได้ดีเท่าคนในท้องถิ่น ได้รวบรวมเคล็ดลับการบริการให้ถูกใจลูกค้าจนสร้างฐานลูกค้าประจำได้


พนักงานทุกคนสามารถแก้ไขปัญหาเฉพาะหน้าได้

คุณชณันวัชร์ ตันติวิศานต์ภพ ผู้ดูแลแฟรนไชส์ BEST Express สาขานวลจันทร์ บึงกุ่ม และสาขาลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร กล่าวว่า “ผมให้สิทธิ์และความสำคัญกับเจ้าหน้าที่ทุกคน 100% ในการดูแลและช่วยลูกค้าแก้ไขปัญหา เมื่อตรวจพบปัญหาในการจัดส่ง ทุกคนจะสามารถเข้าไปช่วยแก้ปัญหาให้ลูกค้าได้ในทันที เช่น กรณีลูกค้า ที่มีการจัดส่งพัสดุปริมาณมากต่อวัน บางครั้งอาจจะไม่สะดวกเช็กพัสดุทุกชิ้นว่าของถึงผู้รับปลายทางแล้วหรือยัง ของชิ้นนี้เบอร์ผิด ลูกค้าเปลี่ยนที่อยู่ หรือลูกค้าไม่อยู่บ้าน เจ้าหน้าที่บริการหลังการขายที่คอยดูแลสินค้าของลูกค้าทุกคน จะติดต่อไปยังลูกค้าผู้ส่งเพื่อแจ้งปัญหาได้ในทันที โดยที่ไม่ต้องรอให้ลูกค้าแจ้งเข้ามาก่อน ข้อดีคือทำให้การจัดส่งรวดเร็ว ไม่ค่อยพบปัญหา และเราได้ใกล้ชิดกับลูกค้ามากยิ่งขึ้น ทำให้ลูกค้าเกิดความเชื่อมั่น รวมถึงไว้วางใจที่จะใช้บริการกับเราในระยะยาว”

ต้องศึกษาโปรโมชั่นและปริมาณพัสดุในแต่ละวัน

นางสาววิภาดา อุ่นอำไภ ผู้จัดการ BEST Express สาขาเทพารักษ์ กล่าวถึงการบริหารจัดการที่สาขาว่า “จะต้องศึกษาแต่ละเดือนว่าจะมีปริมาณพัสดุเข้ามามากหรือน้อยในช่วงไหน ศึกษาโปรโมชันของลูกค้าที่จะมาส่งพัสดุของเรา ไม่ว่าจะเป็นแพลตฟอร์มออนไลน์ต่าง ๆ หรือพ่อค้าแม่ค้าออนไลน์ เพื่อประเมินปริมาณของพัสดุที่จะเข้ามาที่สาขา จะได้จัดเตรียมพนักงานและเอาท์ซอร์สในการจัดส่ง-รับให้เพียงพอต่อยอดพัสดุที่จะเข้ามา เราให้ความสำคัญกับทุกภาคส่วน ไม่ว่าจะเป็นลูกค้าทั้งผู้รับและผู้ส่ง หากเกิดกรณีลูกค้าคีย์ข้อมูลผิดหรือให้ที่อยู่จัดส่งมาผิด เราจะรีบแจ้งประสานงานกับสาขาปลายทางทันที เพื่อไม่ให้การส่งพัสดุเกิดความล่าช้ามากขึ้น”

หัวใจของการบริการคือการร่วมมือกันของพนักงาน

นายประกาศิต หงษ์วิเศษ ผู้บริหารและเจ้าของแฟรนไชส์ BEST Express จังหวัดพิษณุโลกและจังหวัดพิจิตร กล่าวว่า “หัวใจคือการให้พนักงานของเราร่วมมือกันอย่างไร จากการทำธุรกิจบริการ เราได้รับฟีดแบคจากลูกค้าโดยตรงมากมาย ทั้งคำชื่นชมและคำติจากผู้ใช้บริการ การมีทัศนคติเชิงบวกในการทำงาน การยอมรับในสิ่งที่เราผิดพลาด และการให้อภัย ไม่ถือโทษโกรธในการทำงานร่วมกันของพนักงาน ส่งผลให้ความสัมพันธ์ระหว่างแฟรนไชส์กับลูกค้าเป็นไปในทิศทางที่ดี เป็นจุดแข็งในการให้บริการลูกค้า”

BEST Express ให้ความสำคัญเรื่องของการพัฒนาคุณภาพของบริการต่าง ๆ เป็นอันดับแรกในการดำเนินธุรกิจ เพราะเชื่อว่าคุณภาพการบริการที่ดีส่งผลต่อความพึงพอใจของลูกค้าได้โดยตรง ส่งผลให้ BEST Express ได้รับรางวัลแฟรนไชส์ไทย สาขาบริการยอดเยี่ยม “BEST SERVICE FRANCHISE 2023” จากงานประกวดธุรกิจแฟรนไชส์ ประจำปี 2566 "Thailand Franchise Award 2023 : TFA 2023" อีกทั้งยังได้เข้าชิงรางวัล BEST INNOVATION FRANCHISE และ BEST OVERSEAS FRANCHISE ในรอบสุดท้ายอีกด้วย ลูกค้าจึงมั่นใจได้ว่า พัสดุทุกชิ้นที่ส่งกับ BEST Express จะไปถึงปลายทางอย่างรวดเร็วและปลอดภัย มั่นใจได้ในบริการ

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages