“Top Podium”
ตอกย้ำฟอร์มแกร่ง พร้อมรั้งจ่าฝูง
รุ่น GT4 ในศึก TSS 2026
โดยสนามนี้ AAS Motorsport ยังคงส่งรถแข่ง Porsche 718 Cayman GT4 RS Clubsport ลงประชันความเร็วจำนวน 2 คัน ได้แก่ รถหมายเลข 9 ของ “มิกกี้” คมิก กรรณสูต กับ “โอม” ฐนภัทร สุทธิสว่าง และรถหมายเลข 91 ของ “ปุ๊” เดชาธร ภู่อัครวุฒิ กับ “บูม” กันตธีร์ กุศิริ ภายใต้เป้าหมายเดียวกันคือการเก็บคะแนนสำคัญและไล่ล่าความสำเร็จบนโพเดียม
เริ่มต้นความเร้าใจภายใต้แสงไฟของ Night Race ใน Race 5 ซึ่งเต็มไปด้วยการขับเคี่ยวสุดดุเดือด โดย Supercar GT4 หมายเลข 91 ที่ “ปุ๊ – เดชาธร” ออกสตาร์ทได้อย่างยอดเยี่ยม สามารถขยับขึ้นมาเป็น P2 ได้ตั้งแต่โค้งแรก และรักษาจังหวะเกาะกลุ่มผู้นำได้อย่างต่อเนื่องตลอดช่วงสตินท์แรก ทว่าในช่วงครึ่งหลังรูปเกมยิ่งทวีความเข้มข้นขึ้น เมื่อ “บูม – กันตธีร์” เข้ารับช่วงต่อในลำดับที่ 4 หลังกลับลงสนาม เดินเกมรุกแบบไม่ยั้งไล่กดดันจ่อติดคู่แข่งและเปิดเกมรุกเพื่อชิงตำแหน่งท่ามกลางการต่อสู้อันสูสี สลับกับสร้างจังหวะแซงแบบหวาดเสียวให้แฟนๆ ได้ลุ้นอยู่หลายครั้ง ก่อนสบโอกาสสำคัญในช่วงท้ายแซงกลับขึ้นมาได้สำเร็จ ผ่านธงตราหมากรุกในอันดับ 2 รุ่น Pro-Am และอันดับ 3 Overall คว้าเพิ่มอีก 15 คะแนน และยังคงรั้งตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมไว้ได้
ขณะที่รถหมายเลข 9 ของ “มิกกี้ – คมิก” ออกจากกริด P2 ได้อย่างสวยงามไม่แพ้กัน ทะยานขึ้น P1 ได้ตั้งแต่โค้งแรก ก่อนเสียจังหวะจนตกลงไปอยู่ P5 แต่เจ้าตัวยังคงเดินหน้าต่อสู้และขยับขึ้นมา P4 ก่อนเปลี่ยนให้ “โอม – ฐนภัทร” ลงบู๊ต่อ แม้จะพยายามเร่งทำเวลาและไล่ลดช่องว่างจากกลุ่มหน้าอย่างเต็มที่แล้ว แต่ด้วยระยะห่างที่เกิดขึ้นในช่วงต้นเรซ รวมถึงการใช้เวลาใน Pit Stop ถึง 122 วินาที ทำให้การไล่กลับเข้าสู่กลุ่มหน้าเป็นไปอย่างยากลำบาก ก่อนต้องจบการแข่งขันในอันดับ 7 รุ่น Pro-Am และอันดับ 8 Overall เก็บเพิ่มอีก 4 คะแนน
ต่อด้วยความมันส์ ใน Race 6 รถ GT4 หมายเลข 91 ยังคงรักษาฟอร์มการขับขี่ได้อย่างยอดเยี่ยม โดย “บูม – กันตธีร์” ออกตัวจากกริด P2 แม้จะเสียจังหวะและตกลงไปอยู่ P3 ในช่วงต้นเรซ แต่ยังคงเดินหน้ากดดันรถคันหน้าต่อ ก่อนแซงกลับขึ้นมารั้ง P2 ได้สำเร็จ และเร่งเพซเพื่อสร้างระยะห่างจากคู่แข่งออกไป เมื่อถึงช่วงเปลี่ยนตัวนักแข่ง “ปุ๊ – เดชาธร” รับไม้ต่อ พร้อมรักษาความเร็วและรับมือกับแรงกดดันจากคู่แข่งรอบด้านได้อย่างยอดเยี่ยม ฝ่าธงตราหมากรุกในอันดับ 1 รุ่น Pro-Am และอันดับ 2 Overall คว้าชัยชนะในรุ่น Pro-Am พร้อมเก็บเพิ่ม 18 คะแนน ส่งผลให้ยังคงครองตำแหน่งผู้นำคะแนนสะสมได้อย่างแข็งแกร่ง
ปิดท้ายกันที่ รถหมายเลข 9 เรซนี้ “โอม – ฐนภัทร” ออกสตาร์ทจาก P6 สามารถขยับขึ้นมาได้ 1 ตำแหน่ง พร้อมเร่งทำความเร็วไล่ลดช่องว่างจากกลุ่มผู้นำ ก่อนรักษาอันดับ P5 เอาไว้ได้ แต่เมื่อถูกกดดันอย่างหนักจึงทำให้ตกลงไปอยู่ P7 และเมื่อถึงจังหวะเข้าพิท “มิกกี้ – คมิก” รับทำหน้าที่ต่อและกลับลงสนามในอันดับ P9 ก่อนเร่งเครื่องไล่ตีตื้นขึ้นมาอยู่ P7 พยายาม Push อย่างสุดฝีมือจนถึงวินาทีสุดท้าย และจบการแข่งขันในอันดับ 5 รุ่น Pro-Am และอันดับ 7 Overall เก็บเพิ่มอีก 6 คะแนน
***นับเป็นอีกหนึ่งเรซที่สะท้อนให้เห็นถึงความแข็งแกร่งของ AAS Motorsport ทั้งในด้านศักยภาพของรถแข่ง การวางแผนการแข่งขัน และการทำงานร่วมกันของนักแข่งและทีมงาน รวมถึงขอขอบคุณแฟนมอเตอร์สปอร์ตทุกคนสำหรับทุกแรงเชียร์และกำลังใจที่ส่งถึงทีมตลอดการแข่งขันทั้ง 2 เรซ***
ศึกเดือด TSS ยังไม่จบ! เตรียมปักหมุดและพบกันใน Event 4 ระหว่างวันที่ 30 ตุลาคม – 1 พฤศจิกายนนี้ ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จังหวัดบุรีรัมย์ ติดตามทุกความเคลื่อนไหวและข่าวสารได้ทาง Facebook & Instagram: AAS Motorsport รวมถึงเว็บไซต์ www.aasautoservice.com















No comments:
Post a Comment