“เบลล์” เดินหน้ารุกตลาดเครื่องดื่มรังนกแท้ต่อเนื่อง ทุ่มงบขยายการผลิต พร้อมเปิดตัวสูตรใหม่ “รสมะพร้าว” ตอบรับกระแสคนรักสุขภาพ - Siam Outlook

Breaking

Home Top Ad

Post Top Ad

Monday, June 2, 2025

“เบลล์” เดินหน้ารุกตลาดเครื่องดื่มรังนกแท้ต่อเนื่อง ทุ่มงบขยายการผลิต พร้อมเปิดตัวสูตรใหม่ “รสมะพร้าว” ตอบรับกระแสคนรักสุขภาพ


“เบลล์” เดินหน้ารุกตลาดเครื่องดื่มรังนกแท้ต่อเนื่อง
ทุ่มงบขยายการผลิต พร้อมเปิดตัวสูตรใหม่
“รสมะพร้าว” ตอบรับกระแสคนรักสุขภาพ

“เบลล์” (Bell) เครื่องดื่มรังนกสำเร็จรูปผสมคอลลาเจน ผลิตจากรังนกแท้จากธรรมชาติ รุกตลาดปี 2568 เดินเกมขยายสู่จีนและเวียดนาม มั่นใจศักยภาพผลิตภัณฑ์ที่แตกต่างด้วยวัตถุดิบคุณภาพสูงจากธรรมชาติ ตั้งเป้ายอดขายเติบโตขึ้น 3-5% ต่อเนื่อง พร้อมเปิดตัวรสชาติใหม่ “รังนกสูตรน้ำมะพร้าว” ตอบโจทย์เทรนด์รักสุขภาพ


นายสุรชัย พิมพ์ประไพภรณ์ กรรมการบริหาร ห้างหุ้นส่วนจำกัด เอ็ม แอนด์อาร์ ดิสทริบิวเตอร์ 
เปิดเผยว่า “ตลาดเครื่องดื่มรังนกในประเทศไทยยังคงขยายตัวต่อเนื่อง ด้วยมูลค่ารวมกว่า 10,000 ล้านบาท โดยเฉพาะในกลุ่มผู้บริโภครักสุขภาพที่เติบโตอย่างชัดเจน ท่ามกลางการแข่งขันที่เข้มข้น เบลล์ รังนกแบรนด์ไทย ยังคงรักษาจุดแข็งเรื่องคุณภาพของวัตถุดิบที่ดี ซึ่งเลือกใช้เฉพาะรังนกแท้จากธรรมชาติ 100% เท่านั้น คัดสรรมาจากแหล่งผลิตที่ผ่านการรับรองมาตรฐานด้านความสะอาดและความปลอดภัยระดับสากล ผ่านกระบวนการผลิตที่ทันสมัยในทุกขั้นตอน ตั้งแต่ต้นทางจนถึงมือผู้บริโภค เราเชื่อว่าความใส่ใจในรายละเอียดของวัตถุดิบและกระบวนการผลิตคือหัวใจสำคัญที่สร้างความมั่นใจและความเชื่อมั่นให้กับลูกค้าในระยะยาว”


ในปีนี้เบลล์ยังคงเดินหน้ารุกตลาดเต็มกำลัง โดยทุ่มงบการตลาดในประเทศเพิ่มขึ้นเป็น 20-30 ล้านบาท เน้นการสร้างการรับรู้แบรนด์ผ่านแคมเปญโฆษณา โปรโมชัน รวมถึงการเปิดตัวสินค้าใหม่ เพื่อขยายฐานลูกค้าใหม่อย่างต่อเนื่อง ขณะที่ หนุ่ม-กรรชัย กำเนิดพลอย ซึ่งเป็นพรีเซนเตอร์ปีที่ 3 ด้วยภาพลักษณ์ที่น่าเชื่อถือ และมีจุดยืนด้านสุขภาพเหมาะสมกับแบรนด์ ก็มีส่วนสำคัญในการสร้างการรับรู้และความเชื่อมั่นได้เป็นอย่างดี จนทำให้ยอดขายของเบลล์เติบโตถึง 100% ในช่วงก่อนหน้านี้ และในขณะเดียวกันยังขยายช่องทางการจัดจำหน่ายทั้งออฟไลน์และออนไลน์ให้ครอบคลุมมากขึ้น รวมถึงเตรียมเพิ่มช่องทาง Wholesale สำหรับรองรับกลุ่มดีลเลอร์รายใหญ่ เพื่อกระจายสินค้าเข้าสู่ร้านค้าปลีกในต่างจังหวัดและชุมชน ให้เข้าถึงผู้บริโภคได้กว้างขึ้น และสำหรับตลาดต่างประเทศ เบลล์ถือว่าประสบความสำเร็จในการสร้างการรับรู้และยอดขาย ซึ่งได้รับการตอบรับที่ดีจากทั้งกลุ่มนักท่องเที่ยวและผู้บริโภคในท้องถิ่น โดยมีการขยายการส่งออกไปยังประเทศจีน เวียดนาม ไต้หวัน กัมพูชา ลาว และ พม่า


ปี 2567 ที่ผ่านมา เบลล์ปิดยอดการขายไปมากกว่า 300 ล้านบาท หลังจากมีการขยายช่องทางจำหน่ายสินค้าทั้งในและต่างประเทศ ส่งผลให้ยอดขายในไตรมาสแรกของปี 2568 มียอดขายเติบโตขึ้นอีก 5% เมื่อเทียบกับช่วงเดียวกันของปีก่อน อีกทั้งปีนี้เบลล์ยังมีแผนลงทุนขยายกำลังการผลิตของโรงงานเพิ่มเติม ด้วยงบลงทุนหลายร้อยล้านบาท เพื่อรองรับการเติบโตในประเทศและการส่งออกไปยังตลาดต่างประเทศในระยะยาว

“ล่าสุดได้เปิดตัวสินค้าใหม่ รังนกสูตรน้ำมะพร้าว ซึ่งเป็นการผสานคุณค่าของรังนกแท้ 100% กับความสดชื่นของน้ำมะพร้าวธรรมชาติ โดยเน้นรสชาติที่ละมุน ดื่มง่าย และให้ความรู้สึกสดชื่น เหมาะสำหรับผู้บริโภคที่ใส่ใจสุขภาพและต้องการเครื่องดื่มที่มีประโยชน์ต่อร่างกาย สูตรนี้พัฒนาจากเสียงของผู้บริโภคที่ต้องการความสดชื่นและรสชาติแปลกใหม่ ซึ่งได้รับผลตอบรับที่ดีจากตลาดทันทีที่วางจำหน่าย เราเข้าใจผู้บริโภคยุคใหม่ ไม่เน้นแข่งขันด้านราคา แต่ชูจุดเด่นด้านคุณภาพของวัตถุดิบและความคุ้มค่าที่จับต้องได้ ที่สำคัญคือเราไม่เคยลดมาตรฐานเรื่องคุณภาพ ไม่ว่าเศรษฐกิจจะเป็นอย่างไร เบลล์ยึดมั่นในการเลือกใช้ รังนกแท้จากธรรมชาติ 100% เท่านั้น เราเชื่อว่าการให้ความใส่ใจตั้งแต่ต้นทางคือรากฐานของความเชื่อมั่น และคือหัวใจในการดูแลสุขภาพของผู้บริโภคอย่างแท้จริง” นายสุรชัย กล่าวเพิ่มเติม


เครื่องดื่มรักนกเบลล์ คัดสรรวัตถุดิบรังนกแท้ 100% ที่มีคุณภาพสูงนำมาสกัดและทำความสะอาดด้วยกรรมวิธีที่ถูกสุขอนามัย มีมาตรฐาน รสชาติอร่อย วางจำหน่ายแล้วที่ เซเว่น อีเลฟเว่น, ท็อปส์ เดลี่, จิฟฟี่, ลอว์สัน, ซีเจ, ร้านถูกดี, แม็กซ์มาร์ท เดอะมอลล์ และช่องทางออนไลน์ สามารถติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ทาง https://bell-thailand.com/ หรือ Facebook Bell รังนก


                                                 *********************

No comments:

Post a Comment

Post Bottom Ad

Pages